Omdia: Thị trường màn hình micro LED sẽ tăng lên 51,7 triệu chiếc vào năm 2030

0

LUÂN ĐÔN, ngày 13 tháng 9 năm 2023 /PRNewswire/ — Nghiên cứu mới của Omdia cho thấy số lượng màn hình điốt phát sáng (LED) siêu nhỏ xuất kho dự kiến sẽ tăng lên 51,7 triệu chiếc vào năm 2030. Tuy nhiên, do hạn chế về số lượng ứng dụng cho công nghệ sẽ có tính cạnh tranh trong phạm vi dự báo, thị phần xuất kho của màn hình micro LED sẽ chỉ đạt khoảng 1,2% tổng thị trường màn hình.

Shipment forecast of LED display Sept 23

Thị trường màn hình micro LED dự kiến sẽ tăng trưởng mạnh mẽ từ năm 2025, chủ yếu đáp ứng nhu cầu về thiết bị hiển thị kích thước nhỏ như thiết bị thực tế mở rộng (XR) và đồng hồ thông minh, thường được sử dụng ngoài trời. Đến năm 2030, thị phần của màn hình micro LED dự kiến sẽ đạt 53,5% cho các thiết bị XR, và 41,6% cho đồng hồ thông minh.

Jerry Kang, Giám đốc Nghiên cứu tại Omdia, cho biết, “Thiết bị XR và đồng hồ thông minh yêu cầu khả năng đọc được ở ngoài trời cao dưới ánh sáng mặt trời. Màn hình micro LED có kết quả vượt trội về độ sáng và độ tương phản do tự phát xạ, thường cao hơn nhiều so với màn hình đi-ốt phát sáng hữu cơ (OLED)”.

Gần đây, nhiều nhà sản xuất màn hình đã công bố nguyên mẫu màn hình micro LED của họ, áp dụng cho các thiết bị có màn hình LCD và OLED. Omdia nhận thấy rằng chỉ có một số công ty sản xuất hàng loạt màn hình micro LED cho thiết bị tiêu dùng vào năm 2023. Điều này có nghĩa là vẫn còn nhiều trở ngại trước khi có thể sản xuất hàng loạt màn hình micro LED.

Vào tháng 7 năm 2023, Samsung Electronics đã ra mắt một tivi micro LED 4,5k 89-inch với mặt sau LTPS, với giá khoảng 100.000 USD. Sản phẩm này đắt gấp đôi so với tivi Neo QLED 8k 98-inch của Samsung giá 39.000 USD.

“Một tivi micro LED 4,5k 89-inch bao gồm hơn 33 triệu chip micro LED trên đế kính, đế kính này không thể được sản xuất dễ dàng mà không có khiếm khuyết”, Kang cho biết. “Để giảm thiểu rủi ro có khiếm khuyết, màn hình micro LED kích thước lớn như vậy chỉ nên được sản xuất bằng cách lắp ráp nhiều mô-đun kích thước nhỏ hơn trong vài năm tới cho đến khi công nghệ chuyển đổi hàng loạt được hoàn thiện”.

GIỚI THIỆU VỀ OMDIA 

Omdia, thuộc Informa Tech, là một đơn vị tư vấn và nghiên cứu công nghệ. Hiểu biết sâu sắc về thị trường công nghệ kết hợp với các đánh giá thực tế hữu ích của chúng tôi cho phép các tổ chức đưa ra quyết định phát triển thông minh.

Fasiha Khan fasiha.khan@omdia.com

Hình ảnh – https://economictimes.vn/wp-content/uploads/2023/09/Omdia-Thi-truong-man-hinh-micro-LED-se-tang-len.jpg

SOURCE OmdiaNguồn tin: PR Newswire

Share.

Comments are closed.