Pháp công bố 40 triệu euro tài trợ mới cho Education Cannot Wait tại Lễ hội Công dân Toàn cầu

0

Bộ trưởng Bộ Phát triển và Quan hệ Đối tác Quốc tế của Pháp, Bà Chrysoula Zacharopoulou và Giám đốc Điều hành ECW Yasmine Sherif kêu gọi các nhà tài trợ và khu vực tư nhân khẩn trương cung cấp tổng cộng 1,5 tỷ đô la Mỹ.

NEW YORK, ngày 24 tháng 9 năm 2023 /PRNewswire/ — Tại Lễ hội Công dân Toàn cầu cuối tuần này ở New York, Bà Chrysoula Zacharopoulou, Bộ trưởng Bộ Phát triển Pháp và Quan hệ đối tác quốc tế, và Yasmine Sherif, Giám đốc Điều hành Education Cannot Wait đã công bố khoản tài trợ bổ sung mới 40 triệu euro từ Chính phủ Pháp.

Education Cannot Wait (ECW) hiện đã huy động được 870 triệu USD cho Kế hoạch chiến lược 2023-2026 của mình để mang lại sự an toàn, hy vọng và cơ hội của một nền giáo dục chất lượng cho 20 triệu trẻ em bị ảnh hưởng bởi khủng hoảng.

“Thúc đẩy giáo dục và giải phóng toàn cầu là ưu tiên tuyệt đối của Pháp. Thông điệp của Hiệp ước Paris vì Con người và Hành tinh (Paris Pact for People and the Planet) là tất cả chúng ta phải tham gia đóng góp phần của mình để giúp mỗi quốc gia giảm nghèo và xử lý biến đổi khí hậu,” Chrysoula Zacharopoulou, Bộ trưởng Bộ Phát triển và Quan hệ Đối tác Quốc tế của Pháp cho biết. “Trong đó đòi hỏi các quốc gia phải hỗ trợ nguồn lực đầy đủ cho các chính sách phát triển. Vì lý do này, thay mặt cho Pháp và Tổng thống Macron, tôi đặc biệt vui mừng thông báo phân bổ 40 triệu euro để hỗ trợ các hành động của ECW cho chu kỳ 2023-2026.”

“Với sự đóng góp mới táo bạo và hào phóng này, Pháp tỏa sáng như một tấm gương cho các bên khác noi theo,” Giám đốc Điều hành ECW Yasmine Sherif cho biết. “Chúng tôi kêu gọi các chính phủ tài trợ, các quỹ từ thiện và khu vực tư nhân làm theo và tham gia các nỗ lực chung của chúng tôi nhằm huy động tổng cộng 1,5 tỷ đô la Mỹ vào năm 2026. Số tiền này nhằm cung cấp giáo dục chất lượng cho 20 triệu trẻ em gái và trẻ em trai bị ảnh hưởng bởi khủng hoảng để chúng có thể học, lớn mạnh và xây dựng lại xã hội của mình.”

Trên toàn cầu, khoảng 224 triệu trẻ em bị lấy đi nền giáo dục chất lượng do xung đột vũ trang, cưỡng bức di dời, thiên tai do khí hậu gây ra và các cuộc khủng hoảng kéo dài khác. Chúng cần được hỗ trợ khẩn cấp để thực hiện quyền được giáo dục toàn diện và chất lượng.

Cùng với các đối tác chiến lược, ECW đã tiếp cận gần 9 triệu trẻ em gái và trẻ em trai trong một số cuộc khủng hoảng khắc nghiệt nhất trên toàn cầu.

Trong khi các nhà tài trợ đang tiến bước, khoảng cách tài trợ đã thực sự mở rộng trong những năm gần đây. Kêu gọi nhân đạo cho giáo dục trong các trường hợp khẩn cấp đã tăng gần gấp ba từ 1,1 tỷ USD vào năm 2019 lên gần 3 tỷ USD vào cuối năm 2022.

Hãy hành động ngay hôm nay với Công dân Toàn cầu và với sự đóng góp cá nhân của bạn cho Education Cannot Wait

Logo – https://economictimes.vn/wp-content/uploads/2023/05/1684169726_586_Ung-pho-voi-nguoi-ti-nan-Sudan-Education-Cannot-Wait.jpg

SOURCE Education Cannot WaitNguồn tin: PR Newswire

Share.

Comments are closed.