Phòng Thành Cảng, Trung Quốc: Một ngôi sao đang lên trong lĩnh vực thể thao và du lịch

0

BẮC KINH, 15/11/2023 /PRNewswire/ — Bản tin từ CRIOnline: 

Phòng Thành Cảng, một thành phố ven biển ở miền Nam Trung Quốc, đang thu hút sự chú ý trong lĩnh vực thể thao và du lịch. Thành phố mới đây đã tổ chức khai mạc Hội thi đua xe đạp đường trường dành cho sinh viên (thanh niên) toàn quốc từ ngày 2-4/11. Với sự tham gia nhiệt tình của các tay đua trẻ tuổi từ khắp Trung Quốc, sự kiện này làm nổi bật các tuyến đường ven biển thơ mộng của thành phố, cách tiếp cận tiến bộ đối với sự bền vững môi trường và tiềm năng làm điểm đến du lịch hấp dẫn.

Tọa lạc tại Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Phòng Thành Cảng đóng vai trò là cửa ngõ quan trọng kết nối với ASEAN và là thành phố trọng điểm trong hành lang biển-đất liền phía tây của Sáng kiến Vành đai và Con đường. Với vị trí đắc địa, tài nguyên thiên nhiên phong phú và khí hậu thuận lợi, thành phố đóng vai trò là nơi thử nghiệm để triển khai chính sách, mở ra cơ hội tăng trưởng và phát triển to lớn. Những năm gần đây, Phòng Thành Cảng đã tổ chức hàng loạt các sự kiện thể thao, tận dụng đặc đểm địa lý độc đáo của mình. Các sự kiện bao gồm Marathon Trung Quốc-ASEAN, Giải quần vợt Thành phố Trung Quốc-ASEAN, Giải bóng đá Trẻ Quốc tế Trung Quốc-ASEAN, Trận đấu bóng đá giao hữu Đông Hưng (Trung Quốc) – Móng Cái (Việt Nam) nhân dịp Tết Nguyên tiêu và Cuộc thi đánh bắt cá biển quốc tế Trung Quốc-ASEAN, góp phần tăng sức hấp dẫn của thành phố.

Zhao Lei, Giám đốc Cục Văn hóa, Phát thanh, Truyền hình, Thể thao và Du lịch của Phòng Thành Cảng, nhấn mạnh tác động của cuộc thi đua xe đạp. Ông cho biết: “Sự kiện này đánh dấu một bước quan trọng trong việc phát triển các mô hình du lịch mới tập trung vào thể thao. Bằng cách bồi dưỡng các thương hiệu thể thao, chúng tôi mong muốn nâng cao khả năng cạnh tranh cốt lõi của ngành thể thao và du lịch”. Phòng Thành Cảng dự định sẽ tiếp tục tích hợp các nguồn lực văn hóa, thể thao và du lịch với các chiến lược phát triển kinh tế và xã hội. Trọng tâm sẽ là tổ chức nhiều sự kiện, bao gồm các giải đấu trong nước và quốc tế, nhằm thúc đẩy sự hội nhập và đổi mới của văn hóa, thể thao và du lịch.

SOURCE CRIOnlineNguồn tin: PR Newswire

Share.

Comments are closed.