PolyU hợp tác với ZEISS Vision Care để triển khai công nghệ kiểm soát cận thị đã được cấp bằng sáng chế

0

ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach Newswire – Ngày 25 tháng 4 năm 2024 – Đại học Bách khoa Hồng Kông (Hong Kong Polytechnic University – PolyU) đã ký kết thỏa thuận hợp tác với ZEISS Vision Care, một trong những công ty sản xuất mắt kính, kính áp tròng và dụng cụ nhãn khoa hàng đầu thế giới, để mở rộng tác động toàn cầu và tăng tốc độ thâm nhập thị trường của các công nghệ tròng kính kiểm soát cận thị độc quyền của PolyU liên quan đến cấp phép sở hữu trí tuệ và nghiên cứu và phát triển chung.

Witnessed by Prof. Chea-su Kee, Head of the PolyU School of Optometry (back row, left) and Mr Timo Kratzer, Head of Lens Product Development at ZEISS Vision Care (back row, right), Mr Kelvin Wong, Director of Knowledge Transfer and Entrepreneurship of PolyU (front row, left) and Dr Benjamin Viering, Chief Technology Officer and Chief Operating Officer of ZEISS Vision Care (front row, right) signed the licensing agreement.

Lễ ký kết thỏa thuận cấp phép được tổ chức tại trụ sở chính của ZEISS Vision Care ở Aalen, Đức với sự tham dự của các nhà laxh đạo cấp cao của cả hai bên bao gồm Giáo sư Chea-su KEE, Hiệu trưởng Trường Khúc xạ nhãn khoa (Optometry), thuộc PolyU; Tiến sĩ Benjamin VIERING, Giám đốc Công nghệ và Giám đốc vận hành (COO) của ZEISS Vision Care; ông Kelvin WONG, Giám đốc Chuyển giao tri thức và Khởi nghiệp của PolyU và ông Timo KRATZER, Giám đốc Phát triển Sản phẩm mắt kính của ZEISS Vision Care.

Các nhà phát minh công nghệ kiểm soát cận thị của Trường Khúc xạ nhãn khoa (Optometry) PolyU, bao gồm Tiến sĩ, Phó Giáo sư Dennis TSE; Giáo sư Chi-ho TO, Giáo sư thỉnh giảng và Giáo sư Carly LAM, Giáo sư phụ trợ, cũng có mặt tại sự kiện quan trọng này. Theo các điều khoản của thỏa thuận, ZEISS Vision Care sẽ áp dụng công nghệ kiểm soát cận thị đã được cấp bằng sáng chế của PolyU trong các sản phẩm quang học chuyên dụng của mình.

Hơn nữa,thỏa thuận mới này mở đường cho sự hợp tác lâu dài trong nghiên cứu và phát triển (R&D) giữa PolyU và ZEISS Vision Care, tập trung vào kiểm soát cận thị và các công nghệ nhãn khoa khác. Mối quan hệ chặt chẽ giữa PolyU và ZEISS Vision Care bắt đầu từ vài năm trước, khi cả hai đối tác bắt đầu khám phá sự hợp tác trong nghiên cứu và giáo dục.

Sau lễ ký kết, phái đoàn của PolyU đã đi tham quan các phòng thí nghiệm và cơ sở sản xuất hiện đại của ZEISS Vision Care, đồng thời tổ chức các cuộc thảo luận mang tính xây dựng với đại diện ZEISS Vision Care về nghiên cứu và phát triển chung trong tương lai.

Ông Kelvin Wong bày tỏ sự hào hứng về mối quan hệ hợp tác giữa hai bên và nêu rõ: “Sự hợp tác của chúng tôi với một công ty hàng đầu thế giới trong ngành như ZEISS Vision Care không chỉ đẩy nhanh sự hiện diện trên thị trường của những đổi mới của chúng tôi, mà còn tăng cường tác động của nghiên cứu và nỗ lực của chúng tôi trong thương mại hóa. Những đổi mới của PolyU trong các lĩnh vực kiểm soát cận thị và các vấn đề về mắt khác đang sẵn sàng tạo ra tác động xã hội chưa từng có”.

Sự hợp tác giữa PolyU và ZEISS Vision Care dự kiến ​​sẽ tạo ra các giải pháp sáng tạo hơn nữa nhằm tăng cường bảo tồn và cải thiện thị lực cho mọi người trên thế giới.

Tiến sĩ Benjamin Viering phát biểu: “PolyU và ZEISS Vision Care đã hợp tác chặt chẽ với nhau trong nhiều năm qua. Nghiên cứu sâu hơn về sự hiểu biết và điều trị cận thị là hết sức quan trọng và đòi hỏi sự hợp tác chặt chẽ hơn nữa giữa giới học thuật và ngành công nghiệp sản xuất kính và dụng cụ nhãn khoa. Do đó, chúng tôi rất vui mừng được tăng cường hợp tác để chống cận thị tiến triển vì lợi ích của trẻ em trên toàn thế giới”.

PolyU đã đi đầu trong việc giải quyết vấn đề cận thị, một chứng rối loạn về mắt ảnh hưởng đến 1/3 dân số toàn cầu, bằng một giải pháp mới không xâm lấn để kiểm soát sự phát triển của cận thị ở trẻ em. Đặc biệt, các nhà nghiên cứu của Trường Khúc xạ nhãn khoa (Optometry), thuộc PolyU đã phát triển các công nghệ kiểm soát cận thị tiên tiến, được tích hợp vào kính áp tròng chuyên dụng và kính đeo mắt.

Kể từ khi ra mắt vào năm 2018 đến nay, những sản phẩm cải tiến này đã đến tay hàng triệu người trên toàn thế giới, tác động tích cực đến cuộc sống của trẻ em cận thị và đưa PolyU trở thành công ty dẫn đầu thị trường về công nghệ kiểm soát cận thị.

Hashtag: #PolyU #ZEISS #Mypoia #VisionCare

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Hashtag: #PolyU #ZEISS #Mypoia #VisionCare

The issuer is solely responsible for the content of this announcement.Nguồn tin: Media Outreach

Share.

Comments are closed.