PS128 thành công xử lý các thách thức về hành vi và cảm xúc trong chứng rối loạn phổ tự kỷ (ASD): Hoàn thành thử nghiệm lâm sàng quan trọng trên trẻ mẫu giáo mắc ASD

0

SAN DIEGO, 14/03/2024 /PRNewswire/ — Một nghiên cứu gần đây được công bố trên Nghiên cứu về Rối loạn phổ tự kỷ đã tiết lộ các giải pháp đột phá cho chứng rối loạn phát triển thần kinh. Đây là thử nghiệm mù đôi, ngẫu nhiên, có đối chứng giả dược đầu tiên nhằm khám phá tác động của một chủng vi khuẩn probiotic đơn đối với sự thay đổi hành vi ở trẻ mẫu giáo từ 2,5–7 tuổi mắc chứng rối loạn phổ tự kỷ (ASD), tập trung đặc biệt vào trục ruột-não (GBA). Mục tiêu chính là xác định hiệu quả điều trị bằng cách đánh giá thông qua bảng câu hỏi liên quan đến ASD, tâm trạng và các triệu chứng hoạt động tại các thời điểm khác nhau với sự can thiệp của men vi sinh Lactobacillus plantarum PS128 (PS128).

Thử nghiệm này bao gồm 86 đối tượng được phân bổ ngẫu nhiên theo tỷ lệ 1:1 vào “nhóm sử dụng sớm PS128” (nhóm E) hoặc “nhóm sử dụng muộn PS128” (nhóm L). Trong giai đoạn đầu tiên, nhóm E nhận được PS128, trong khi nhóm L nhận được giả dược trong vòng 2 tháng. Ở giai đoạn thứ hai, tất cả các đối tượng đều nhận được PS128 thêm 2 tháng nữa. Thử nghiệm này đã chứng minh sự giảm đáng kểcác vấn đề lo âu/trầm cảm sau khi uống hai viên nhộng PS128 mỗi ngày, cung cấp tổng cộng 6 × 1010 đơn vị hình thành khuẩn lạc trong 2 tháng. Nhóm L cũng cho thấy sự cải thiện đáng chú ý sau 2 tháng can thiệp bằng PS128 ở giai đoạn thứ hai. Những kết quả thu được này góp phần củng cố cho quan điểm can thiệp ngắn 2 tháng với PS128 liều cao đã cải thiện hiệu quả một số vấn đề tiếp thu ở trẻ nhỏ mắc ASD.

PS128 đã được chứng minh là một lợi khuẩn cải thiện tâm lý có tác dụng điều chỉnh chất dẫn truyền thần kinh. Bened Life tin rằng tác động tích cực của PS128 trong việc giảm bớt các triệu chứng liên quan đến ASD có mối liên hệ với những thay đổi trong quá trình chuyển hóa dopamine và serotonin trong não. Niềm tin này được củng cố bởi các nghiên cứu trước đây cho thấy PS128 ảnh hưởng đến quá trình chuyển hóa dopamine và serotonin ở nhiều mô hình gặm nhấm khác nhau. PS128 cũng có thể nâng cao hiệu quả thông qua ảnh hưởng tiềm năng đối với đa dạng vi sinh vật.

Tận dụng trục ruột-não (GBA) để quản lý rối loạn thần kinh

Mối liên hệ phức tạp giữa hệ thần kinh và đường tiêu hóa được công nhận là GBA. Trong đó bao gồm mối liên kết giữa hệ thần kinh trung ương (não), hệ thần kinh ruột (ruột) và hệ vi sinh vật cư trú trong ruột (microbiota), được hỗ trợ bởi hệ tuần hoàn, hệ miễn dịch và dây thần kinh phế vị. Giao tiếp hai chiều giữa não và ruột diễn ra thông qua nhiều kênh khác nhau, bao gồm tín hiệu thần kinh, phân tử miễn dịch, hormone và chất chuyển hóa của vi sinh vật. Mạng lưới phức tạp này nhấn mạnh sự tương tác năng động giữa các yếu tố thần kinh và tiêu hóa.

Những người mắc chứng rối loạn phát triển thần kinh như ASD thường gặp phải tình trạng mất cân bằng các chất dẫn truyền thần kinh, đặc biệt là hoạt động của các hormone hạnh phúc như serotonin hoặc dopamine, có thể xuất phát từ rối loạn hệ vi sinh đường ruột. Dùng một loại men vi sinh có hoạt tính thần kinh như PS128 có thể hỗ trợ trong việc quản lý sự mất cân bằng này. Các thử nghiệm lâm sàng trước đây liên quan đến trẻ em và thanh thiếu niên mắc ASD cho thấy khả năng giảm các hành vi thần kinh liên quan đến ASD khi sử dụng PS128, cùng với cải thiện về mức độ lo âu, khả năng chú ý chung và kỹ năng giao tiếp. Các phát hiện khác chỉ ra rằng PS128 có thể mang lại lợi ích trong việc giảm bớt các triệu chứng liên quan đến rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD) mà không gây ra tác dụng phụ. Điều này đối lập với nhiều loại thuốc ADHD nổi tiếng với tác dụng phụ của chúng, cho thấy lợi thế tiềm năng của PS128 trong việc tránh những vấn đề này.

Sự suy giảm nồng độ dopamine có liên quan đến sự tích tụ và tổng hợp ⍺-synuclein trong tế bào thần kinh não, dẫn đến sự suy giảm các tế bào thần kinh sản sinh dopamine và xuất hiện các triệu chứng vận động trong bệnh Parkinson (PD). Ngoài phương pháp điều trị thông thường, những người mắc bệnh PD còn nhận thấy chức năng vận động được cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống sau khi bổ sung PS128 trong vòng 12 tuần. Đáng chú ý, PS128 được coi là an toàn khi dùng cùng với liều levodopa thông thường hoặc các loại thuốc khác.

Hơn nữa, trong thử nghiệm sơ bộ về PS128, đã có sự cải thiện đáng kể về mức độ trầm cảm ở những người được chẩn đoán mắc chứng rối loạn trầm cảm nặng.

Các thử nghiệm lâm sàng đang được tiến hành để khám phá vị trí đặc biệt của neurobiotic PS128 trong các rối loạn tâm thần, tìm kiếm những hiểu biết sâu sắc hơn để hỗ trợ và nâng cao sức khỏe tâm thần.

Về Neurobiotics

Neurobiotics (hay psychobiotics) mang đến một giải pháp thay thế mới và ít rủi ro trong việc hỗ trợ toàn diện cho những cá nhân đang đối mặt với các tình trạng thần kinh như ASD và PD. Khác với probiotics thông thường chỉ tập trung vào tiêu hóa, neurobiotics bao gồm các chủng có hoạt động thần kinh để hỗ trợ sức khỏe thần kinh. Neurobiotic PS128 tận dụng GBA để giảm bớt các triệu chứng thần kinh liên quan đến điều chỉnh tâm trạng, vận động, học tập, quá trình ghi nhớ và chức năng nhận thức. PS128 an toàn để bổ sung cho người và không có biến cố bất lợi nào liên quan đến can thiệp PS128 được phát hiện lâm sàng.

Giới thiệu về Bened Life

Bened Life chuyên cung cấp sản phẩm probiotics dành cho ruột-não, đạt cấp độ dược phẩm và được chứng nhận khoa học, hỗ trợ sức khỏe tâm thần và thần kinh. Neuralli Medical Probiotic, chứa liều lượng lâm sàng của L. plantarum PS128, là sản phẩm thuộc thương hiệu Bened Life. Truy cập benedlife.com để tìm hiểu thêm về Neuralli.

Thông tin liên hệ

Tên: Eva Lee

Email: international@benedlife.com

SOURCE Bened Life Inc.Nguồn tin: PR Newswire

Share.

Comments are closed.