Quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh khơi dậy nguồn lực trong dân, quyết chiến thắng đại dịch Covid-19

0

Tại Lễ phát động Phát huy sức mạnh toàn dân tích cực tham gia phòng, chống dịch Covid-19, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy quận Tân Phú Phạm Hưng Quốc Bảo cho biết: Để kịp thời giúp đỡ, hỗ trợ người dân hoàn cảnh khó khăn, các đối tượng yếu thế trong xã hội, công nhân lao động trong các khu nhà trọ, các hộ dân trong khu cách li, phong tỏa, quận Tân Phú thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19, như: Tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện nghiêm việc giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị của Chủ tịch UBND TP, nhà nào ở nhà đó, tổ nào ở tổ đó, khu phố nào ở yên khu phố đó, đặc biệt là tuân thủ nguyên tắc 5K, tạo sự đồng thuận cao trong Nhân dân, cùng nhau vượt qua đại dịch. Quận Tân Phú triển khai kịp thời các gói hỗ trợ an sinh xã hội, chăm lo đời sống người dân trên địa bàn một cách thiết thực, không để hộ dân nào bị đói, không để ai bị bỏ lại phía sau theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh khơi dậy nguồn lực trong dân, quyết chiến thắng đại dịch Covid-19
Trao quà cho công nhân, người lao động.

Tại buổi lễ, lãnh đạo quận Tân Phú công bố Quyết định thành lập Trung tâm tiếp nhận, hỗ trợ hàng hóa thiết yếu, do Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc quận Tân Phú, giữ chức Giám đốc trung tâm, với mục đích tiếp nhận, quản lí, phân phối các nguồn hàng hóa được tài trợ, như: Lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm… của tổ chức, cá nhân ủng hộ, giúp đỡ, hỗ trợ cho người dân hoàn cảnh khó khăn do dịch bệnh và lực lượng tham gia phòng, chống dịch. Thường trực Quận ủy Tân Phú đánh giá cao sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị và Nhân dân trên địa bàn quận, đã chung sức, chung lòng trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian qua. Trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến rất phức tạp, Quận ủy đề nghị cấp ủy, tổ chức Đảng, đoàn thể, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên… ở từng địa bàn khu phố, các Tổ Covid cộng đồng, Tổ phản ứng nhanh… phát huy vai trò nòng cốt trong việc vận động Nhân dân tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, các văn bản, chỉ đạo của Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch UBND TP, Ban Thường vụ Quận ủy, về tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch. Vì vậy, nhiệm vụ của các cấp, các ngành là vừa tăng cường công tác phòng, chống dịch, vừa tập trung chăm lo tốt đời sống Nhân dân trong những ngày tiếp tục giãn cách bảo đảm cung ứng hàng hóa, đáp ứng yêu cầu thiết yếu hằng ngày của người dân. Thường trực Quận ủy phát động phong trào lấy sức dân cho lo cho dân, huy động tất cả những gì có thể từ nguồn ngân sách Nhà nước, các nguồn lực xã hội, sớm triển khai các gói an sinh xã hội, để người nghèo, người già neo đơn và những người có hoàn cảnh khó khăn được bảo đảm cho đến khi thành phố chuyển sang trạng thái bình thường mới.

Quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh khơi dậy nguồn lực trong dân, quyết chiến thắng đại dịch Covid-19

Với tinh thần lấy sức dân để chăm lo cho dân, quận Tân Phú đã kêu gọi, vận động và nhận được sự chia sẻ, hỗ trợ kịp thời, tích cực của các đơn vị, tổ chức, cá nhân trong và ngoài quận, được sự tham gia tình nguyện của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp Nhân dân…cùng các lực lượng tuyến đầu tham gia phòng, chống dịch. Mọi sự san sẻ, đóng góp sức người, sức của khi địa phương đối mặt với những khó khăn, thách thức đều được trân trọng và ghi nhận.

Dư luận người dân đánh giá cao sự năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, trên hết, trước hết là để bảo đảm cuộc sống, sức khỏe, tính mạng người dân của Thường trực Quận ủy, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc quận Tân Phú. Từ đó, phát huy sức mạnh toàn dân, đồng tâm, hiệp lực, chung sức, chung lòng, với quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19.

Bài tuyên truyền thực hiện Nghị quyết số 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính phủNguồn: Ngày mới Online

Share.

Comments are closed.