Quần thể “Thành phố không ngủ” của Tân Hoàng Minh tại Phú Quốc có gì đặc biệt?

0

Xu hướng “thắp sáng” kinh tế ban đêm

Một sản phẩm du lịch ban đêm thành công có thể trở thành đòn bẩy thúc đẩy kinh tế của toàn địa phương. Nền kinh tế ban đêm mang lại lợi nhuận từ hàng chục tỷ đến hàng trăm tỷ mỗi năm. Đơn cử, kinh tế ban đêm đã tạo 66 tỷ bảng (khoảng 90 tỷ USD) doanh thu hằng năm, là ngành kinh tế đứng thứ 5 của Vương quốc Anh. Kinh tế ban đêm đóng góp hơn 10 tỷ USD cho “Thành phố không ngủ” New York (Mỹ). Chính phủ Việt Nam cũng đã yêu cầu các bộ liên quan và các địa phương chủ động nghiên cứu giải pháp phát triển kinh tế ban đêm.

Theo nhận định của một chuyên gia: “Kinh tế đêm có những lợi ích phát triển có thể gây sửng sốt. Chẳng hạn, bình thường các thành phố tập trung thức ban ngày và ngủ ban đêm. Nếu san ra nền kinh tế đêm thì sẽ giảm áp lực đô thị. 1/3 thức ban đêm, 2/3 thức ban ngày. Khi đó, thành phố cũng nhẹ đi, bớt căng thẳng. Những thành phố văn minh bao giờ cũng có kinh tế ban đêm, có đô thị dưới đất, đường sá dưới đất, tự nhiên thành phố sẽ thông thoáng hẳn đi”.

Đảo ngọc Phú Quốc (nguồn ảnh:bazantravel.com)
Đảo ngọc Phú Quốc (nguồn ảnh:bazantravel.com)

Những thành phố không ngủ tại các quốc gia nổi tiếng về du lịch như Anh, Úc, Nhật Bản, Singapore, Thái Lan… từ lâu luôn là điểm đến yêu thích của du khách khắp nơi trên thế giới.

Nếu như trước đây, sản phẩm giải trí về đêm ở Phú Quốc chỉ có duy nhất Chợ đêm ở Dương Đông hoặc các hoạt động ngay tại khu nghỉ dưỡng thì bây giờ du khách có thể lựa chọn điểm đến là các “Thành phố không ngủ”, nơi đầy đủ các nhu cầu được đáp ứng tại một điểm liên tục 24/24 giờ. Đây có thể nói là cú hích thúc đẩy du lịch Phú Quốc không chỉ trong quy mô thị trường nội địa mà còn của khu vực và thế giới. Khách du lịch tới Phú Quốc trong những năm qua liên tục tăng, tốc độ trung bình từ 25 – 30%/năm.

Siêu quần thể nghỉ dưỡng, giải trí Tân Hoàng Minh Phú Quốc có gì hấp dẫn?

Nếu như Jeju (Hàn Quốc), Ibiza (Tây Ban Nha), Phuket (Thái Lan)… là điểm nhấn của các quốc gia du lịch thì Phú Quốc (Việt Nam) cũng mang tầm cỡ như vậy. Với tầm nhìn chiến lược, Tập đoàn Tân Hoàng Minh đã hợp tác cùng Công ty cổ phần đầu tư phát triển nhà Hoàng Hải Phú Quốc xây dựng siêu quần thể phức hợp đẳng cấp cho khu đô thị nén thị xã Dương Tơ, Phú Quốc.

Siêu quần thể nghỉ dưỡng, giải trí Tân Hoàng Minh Phú Quốc nằm tại vị trí đắc địa, cách sân bay quốc tế Phú Quốc 10 km, cách thị trấn Dương Đông 15 km. Việc xây dựng khu phức hợp đẳng cấp “không ngủ” theo mô hình “một điểm đến mọi nhu cầu” được xem là những bước đi đầu tiên cụ thể hóa quyết tâm góp phần thắp sáng kinh tế đêm Phú Quốc của Tập đoàn Tân Hoàng Minh.

Quần thể này gồm hệ thống các khách sạn, biệt thự biển, shophouse, công viên, quảng trường, khu du lịch tản bộ… được đầu tư xây dựng đồng bộ hệ thống kiến trúc, cảnh quan và nội thất trên quy mô gần 40 ha, tạo thành một khu nghỉ dưỡng đầy đủ hệ sinh thái phức hợp cùng chất lượng dịch vụ đẳng cấp quốc tế.

Nhận thức được việc taọ dựng một khu đô thị chưa đủ mà cần tạo nên một điểm đến hấp dẫn, một cộng đồng tinh hoa, siêu quần thể nghỉ dưỡng, giải trí Tân Hoàng Minh Phú Quốc mang trong mình sứ mệnh sở hữu những giá trị vượt trội với kiến trúc lộng lẫy, tráng lệ; những dãy phố thương mại sầm uất, thời thượng; những lễ hội, tiệc tùng sôi động; những tâm điểm vui chơi giải trí náo nhiệt như Sailing club, Nightclub, Bar ngoài trời, Pub, Khu chợ đêm với các cửa hàng tiện lợi, nhà hàng phục vụ tất cả các món Âu, Á… Tất cả đều hoạt động liên tục 24/24 giờ, tạo nên vòng quay không nghỉ và tràn đầy năng lượng như các thành phố không ngủ nổi tiếng trên thế giới.

Bên cạnh đó, không thể không kể đến các Lễ hội âm nhạc đẳng cấp quốc tế đánh thức mọi giác quan của các tin đồ âm nhạc và tạo ra những năng lượng mạnh mẽ, những trải nghiệm có một không hai, kết nối tất cả trong một sự hòa hợp hoàn hảo. Nơi đây chắc chắn sẽ trở thành điểm đến lý tưởng cho các hoạt động vui chơi, giải trí về đêm tại Phú Quốc.

Ông Đỗ Hoàng Minh – Phó TGĐ Tập đoàn Tân Hoàng Minh tại một cuộc họp ngày 09/10/2019
Ông Đỗ Hoàng Minh – Phó TGĐ Tập đoàn Tân Hoàng Minh tại một cuộc họp ngày 09/10/2019

Ông Đỗ Hoàng Minh, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Tân Hoàng Minh chia sẻ: “Không nằm ngoài xu thế, chúng tôi mong muốn xây dựng siêu quần thể nghỉ dưỡng, giải trí Tân Hoàng Minh Phú Quốc trở thành dự án tiên phong cho việc phát triển kinh tế đêm hiện nay, là biểu tượng thắp sáng của các khu vui chơi, giải trí, mua sắm về đêm tại Phú Quốc và là điểm đến không thể thiếu của khách du lịch với các dịch vụ có một không hai, chất lượng đẳng cấp quốc tế”.

Hiện nay, có rất nhiều các đơn vị phát triển bất động sản đã và đang hướng tới mô hình “thành phố không ngủ”, thắp sáng kinh tế đêm nhưng sự khác biệt lớn nhất của siêu quần thể nghỉ dưỡng, giải trí “thành phố không ngủ” này là được đầu tư đồng bộ và tổ chức bởi Tập đoàn Tân Hoàng Minh – tập đoàn bất động sản uy tín hàng đầu Việt Nam với những cơ chế, chính sách bán hàng cạnh tranh khiến dự án thu hút nhiều nhà đầu tư quan tâm ngay từ khi mới bắt đầu ra mắt.Nguồn: Ngày mới Online

Share.

Comments are closed.