Quỹ VinFuture công bố chương trình Tuần lễ Khoa học và Công nghệ lần thứ ba

0

HÀ NỘI, VIỆT NAM – Media OutReach – Ngày 28 tháng 11 năm 2023 – Quỹ VinFuture (Quỹ VinFuture) vừa chính thức công bố chương trình nghị sự của Tuần Khoa học và Công nghệ lần thứ ba, dự kiến ​​diễn ra từ ngày 18-21/12/2023 tại Hà Nội. Chuỗi sự kiện tầm cỡ thế giới này sẽ quy tụ các nhà khoa học và chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực công nghệ then chốt, bao gồm công nghệ bán dẫn, y học chính xác, cơ sở hạ tầng giao thông xanh và trí tuệ nhân tạo (AI).

VinFuture công bố tuần lễ khoa học công nghệ 2023 và lễ trao giải

Điểm nổi bật của Tuần lễ Khoa học và Công nghệ năm nay sẽ là buổi lễ vinh danh các nhà khoa học có thành tựu đột phá phục vụ cuộc sống của hàng triệu người trên Trái đất.

Tuần lễ VinFuture và Lễ trao giải VinFuture là một trong những sự kiện thường niên được cộng đồng khoa học công nghệ toàn cầu mong đợi nhất. Năm nay, VinFuture lựa chọn thông điệp “Thống nhất vô biên”, bao gồm 4 hoạt động chính: “Hội nghị khoa học vì cuộc sống”; “Chuỗi Đối thoại Khám phá Tương lai VinFuture”; “Lễ trao giải VinFuture”; và “Tương tác với chủ sở hữu giải thưởng VinFuture.”

Mở đầu chuỗi sự kiện sẽ là tọa đàm “Khoa học vì cuộc sống” diễn ra trong hai ngày 18 và 19/12 với 4 phiên: “Công nghệ bán dẫn: nền tảng của thế giới hiện đại”, “Thúc đẩy khả năng miễn dịch”. Học chính xác để điều trị rối loạn tự miễn dịch. “Cơ sở hạ tầng bền vững và giao thông xanh”, “AI: tiềm năng phát triển và thách thức”.

VinFuture công bố tuần lễ khoa học công nghệ 2023 và lễ trao giải

Hội thảo chuyên đề là nền tảng nổi bật, kết nối các nhà hoạch định chính sách, nhà khoa học, chuyên gia và doanh nhân đến từ các tổ chức uy tín trong nước và quốc tế.

Các diễn giả là những nhà khoa học nổi tiếng nhất thế giới sẽ tham gia tranh luận như Giáo sư Teck-Seng Low, Phó Hiệu trưởng cấp cao của Đại học Quốc gia Singapore – NUC ( Singapore); Tiến sĩ Sadasivan (Sadas) Shankar, Trưởng phòng Nghiên cứu – Phát triển Công nghệ tại Phòng thí nghiệm Máy gia tốc Quốc gia SLAC thuộc Đại học Stanford – Hoa Kỳ); Giáo sư Shimon SakaguchiTrung tâm nghiên cứu miễn dịch tiên phong IFReC – Đại học Osaka (Nhật Bản); Giáo sư Jang-Soo Chun (Viện Khoa học và Công nghệ Gwangju và Giám đốc Trung tâm Sáng kiến ​​Nghiên cứu Đổi mới Quốc gia về Cơ chế bệnh sinh của Viêm xương khớp – Hàn Quốc; Giáo sư Christian BorgsGiám đốc Viện Vật liệu Kỹ thuật số Hành tinh Bakar – BIDMaP (Mỹ) và là thành viên của Phòng thí nghiệm nghiên cứu AI Berkeley (BAIR) tại Đại học California, Berkeley (Mỹ)

Đồng thời với Tọa đàm khoa học, Chuỗi Đối thoại Khám phá Tương lai VinFuture lần đầu tiên được tổ chức nhằm mở ra cơ hội hợp tác và chuyển giao công nghệ tiềm năng từ khắp nơi trên thế giới về Việt Nam. Cụ thể, 9 tổ chức, trong đó có các viện nghiên cứu, trường đại học và công ty lớn nhất Việt Nam, sẽ tham gia thảo luận chuyên sâu với các nhà khoa học hàng đầu thế giới về “Công nghệ mới trong điều trị các bệnh truyền nhiễm”, “Lây nhiễm HIV ở phụ nữ trẻ”, “Xây dựng nghiên cứu khả năng giải quyết tình hình toàn cầu.” các vấn đề sức khỏe ở các quốc gia có thu nhập thấp và trung bình”, “Covid-19: Thúc đẩy phản ứng dựa trên bằng chứng”; “Nông nghiệp hiện đại hướng tới phát thải rò rỉ

Lễ trao giải VinFuture 2023, tâm điểm được cộng đồng khoa học toàn cầu mong chờ nhất, sẽ diễn ra vào đêm 20/12/2023 tại Nhà hát Hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội). Lễ trao giải vinh danh những nhà phát minh các dự án “hợp tác toàn cầu” sáng tạo góp phần tạo dựng môi trường sống bền vững cho thế hệ tương lai, được đề cử từ gần 1.400 dự án nghiên cứu đến từ hơn 90 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Ngay sau Lễ trao giải, sự kiện “Xin chào tương lai: Tương tác cùng Chủ nhân giải thưởng VinFuture 2023” sẽ diễn ra vào ngày 21/12/2023. Tại đây, những người đoạt giải sẽ dành cả buổi sáng để giao lưu với những người tham dự để chia sẻ và truyền cảm hứng cho hành trình nghiên cứu khoa học của họ. Buổi chiều có phần trình bày dành cho các nhà khoa học trẻ xuất sắc, sinh viên tài năng, các doanh nghiệp và cộng đồng khởi nghiệp muốn đưa tiến bộ khoa học vào thực tiễn.

Giải thưởng VinFuture đã bước sang năm thứ 3 với uy tín và tầm vóc ngày càng được khẳng định bởi cộng đồng khoa học công nghệ toàn cầu, được công nhận ngang hàng với các giải thưởng danh giá nhất thế giới.

Tại Việt Nam, Quỹ VinFuture và Giải thưởng VinFuture còn có ý nghĩa đặc biệt khi không chỉ gắn kết trí tuệ xuất chúng đẳng cấp thế giới với cộng đồng khoa học công nghệ Việt Nam mà còn góp phần truyền cảm hứng, động lực để khoa học Việt Nam vươn lên. tăng tốc nhanh chóng và tiến xa hơn về phía trước. trên bản đồ khoa học và công nghệ thế giới.

LỊCH SỰ KIỆN TUẦN LỄ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ VINFUTURE 2023

1. Chuỗi hội thảo khoa học cho cuộc sống

– Thời gian: 9h00 – 15h45 các ngày 18 và 19/12/2023

– Địa điểm: Trung tâm Hội nghị Quốc tế Almaz, đường Hoa Lan, Khu đô thị Vinhome Riverside, Long Biên, Hà Nội

2. Chuỗi Đối thoại Khám phá Tương lai VinFuture

– Thời gian: từ ngày 18/12 đến ngày 21/12/2022

– Địa điểm: Tại 9 viện, trường đại học và tổ chức.

3. Lễ trao giải VinFuture 2023

– Thời gian: từ 8h00 đến 22h00 ngày 20/12/2023

– Địa điểm: Nhà hát Hồ Hoàn Kiếm, 40 Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội;

4. Chào tương lai: giao lưu cùng chủ nhân giải thưởng VinFuture 2023

– Thời gian: từ 9h00 đến 16h00 ngày 21/12/2023

– Địa điểm: Đại học VinUni, khu đô thị Vinhome Ocean Park, Gia Lâm, Hà Nội-

Hashtag: #VinFuture

Nguồn biên tập hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của quảng cáo này..

Thông tin về Giải thưởng VinFuture

Quỹ VinFuture được ra mắt vào ngày 20/12/2020 nhân dịp Ngày Quốc tế Đoàn kết Nhân loại, là quỹ phi lợi nhuận do tỷ phú Phạm Nhật Vượng và vợ ông, bà Phạm Thu Hương, đồng sáng lập. Hoạt động cốt lõi của Quỹ là giải thưởng VinFuture hàng năm, nhằm ghi nhận những đổi mới khoa học và công nghệ có tiềm năng tạo ra những thay đổi tích cực đáng kể trong cuộc sống của hàng triệu người trên thế giới.

Hệ thống giải thưởng bao gồm Giải Đặc biệt trị giá 3 triệu USD, một trong những giải thưởng thường niên lớn nhất thế giới; Ba giải thưởng đặc biệt, mỗi giải trị giá 500.000 USD, dành cho các nhà khoa học nữ, nhà khoa học đến từ các nước đang phát triển và nhà khoa học nghiên cứu các lĩnh vực mới.

Để thực hiện sứ mệnh của mình, Quỹ VinFuture thực hiện nhiều hoạt động khác nhau bao gồm tham gia vào các sáng kiến ​​tài trợ chiến lược, thúc đẩy kết nối trí tuệ và hợp tác để thúc đẩy khoa học và công nghệ. Bạn có thể tìm hiểu thêm tại: https://vinfutureprize.org.

Hashtag: #VinFuture

Nhà phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của quảng cáo này.Nguồn tin: Media Outreach

Share.

Comments are closed.