SINGAPORE – Media OutReach – Ngày 17 tháng 3 năm 2023 – Glass Egg, một studio của Virtuos Group, hôm nay đã công bố thành lập một studio sản xuất nội dung nghệ thuật 2D và 3D tại thành phố Đà Lạt. Thông tin này được đưa ra sau khi Virtuos sáp nhập với Glass Egg vào tháng 5 năm 2022 và đánh dấu việc khai trương studio thứ hai của Glass Egg tại Việt Nam. Ngoài hai studio lớn là Glass Egg và Sparx* tại Thành phố Hồ Chí Minh, studio mới tại Đà Lạt củng cố mục tiêu trở thành nhà phát triển trò chơi lớn nhất Việt Nam với 1.500 nhân viên vào cuối năm 2024 của Virtuos.

Hình ảnh mô phỏng 3D phim trường Glass Egg tại Đà Lạt - dự kiến ​​chính thức khai trương vào tháng 5/2023

Hình ảnh mô phỏng 3D phim trường Glass Egg tại Đà Lạt – dự kiến ​​chính thức khai trương vào tháng 5/2023

Glass Egg dự định sẽ đào tạo và phát triển đội ngũ của mình tại Đà Lạt lên 50 người vào cuối năm 2023 bằng cách tiếp cận nguồn nhân lực tiềm năng tại địa phương và hiểu rõ xu hướng phát triển chung của ngành game tại Việt Nam. Lấy cảm hứng từ vẻ đẹp tự nhiên và các địa danh nổi tiếng của thành phố, studio mới sẽ tập trung vào nghệ thuật nhân vật và môi trường game, giúp hoàn thiện trải nghiệm chuyên sâu mà studio Glass Egg tại TP.HCM đã thử nghiệm trong lĩnh vực thiết kế phương tiện và bề mặt cứng cho nhiều trò chơi AAA phổ biến như Need for Speed™ Unbound hoặc Forza Horizon 5.

Trường quay sẽ do ông Nguyễn Hoài Nam, Phó Giám đốc Điều hành và bà Lê Hoàng Nguyên Thủy, Giám đốc Bộ phận Sản xuất phụ trách. Cùng với nhau, cả hai sẽ kết hợp kinh nghiệm hơn hai thập kỷ của họ trong quản lý vận hành và phát triển chiến lược cho hãng phim. Hoài Nam cũng là một trong những thành viên sáng lập ra Glass Egg khi studio này được thành lập vào năm 1999.

(Từ trái sang) Ông Nguyễn Hoài Nam và Bà Lê Hoàng Nguyên Thủy

(Từ trái sang) Ông Nguyễn Hoài Nam và Bà Lê Hoàng Nguyên Thủy

Nguyễn Hoài Nam, Phó chủ tịch Glass Egg, một bậc thầy trong studio cho biết: “Đà Lạt là thành phố nổi tiếng xinh đẹp, nơi đã nuôi dưỡng biết bao thế hệ họa sĩ tên tuổi và cũng là nơi có đời sống văn hóa nghệ thuật sôi động. Là một trong những studio mỹ thuật game AAA đầu tiên của cả nước, chúng tôi rất hân hạnh được đào tạo và giới thiệu việc làm. cơ hội cho các tài năng địa phương để cùng nhau tạo ra những trò chơi hay nhất.”

Với hơn hai thập kỷ kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển trò chơi, Glass Egg cung cấp nhiều dịch vụ sản xuất nghệ thuật cho các nhà phát triển và nhà phát hành trò chơi, cũng như các khách hàng ngoài ngành khác trên khắp thế giới, bao gồm sản xuất nội dung 3D bao gồm các nhân vật, môi trường, đạo cụ, phương tiện và vũ khí. cũng như các thiết kế ý tưởng ở dạng 2D và 3D.

Lê Hoàng Nguyên Thủy, giám đốc sản xuất tại Glass Egg, một studio bậc thầy Với việc ra mắt studio Glass Egg thứ hai tại Việt Nam, Virtuos tiếp tục khẳng định vai trò tích cực của mình trong việc thúc đẩy sự phát triển của ngành tại Việt Nam nói riêng và châu Á nói chung để trở thành trung tâm phát triển game của thế giới. và chúng tôi vẫn cam kết phát triển chuyên môn và tạo cơ hội cho tài năng của mình làm việc trong các dự án trò chơi tốt nhất và hỗ trợ tốt hơn cho các đối tác của chúng tôi trên toàn cầu.”

Sự ra mắt của studio Glass Egg tại Đà Lạt cũng theo sau quá trình mở rộng toàn cầu của Virtuos trong năm qua, bao gồm sự phát triển của studio Black Shamrock tại Dublin, Ireland, sự ra mắt của trung tâm nghiên cứu Virtuos Labs tại Montpellier, Ireland. Pháp), thành lập thêm hai studio mới là Calypte ở San Francisco (Mỹ) và Virtuos studio ở Kuala Lumpur (Malaysia).

thẻ: #Virtuoso

Nhà phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của quảng cáo này.

Nguồn tin: Media Outreach

Chia sẻ.