Sun Group lập cú đúp “Doanh nghiệp xuất sắc” và “Thương hiệu truyền cảm hứng” châu Á 2022

0

Đây là năm thứ hai liên tiếp, Sun Group vượt qua hàng ngàn doanh nghiệp từ 14 quốc gia châu Á, để tiếp tục được vinh danh với hai danh hiệu cao quý này. Trong bối cảnh ngành du lịch toàn cầu vẫn đang phải chịu những ảnh hưởng lớn sau đại dịch Covid-19 và chiến sự Nga – Ukraine đã gây không ít khó khăn cho kinh tế thế giới, việc một tập đoàn tư nhân như Sun Group vẫn giữ vững phong độ, vị thế “cánh chim đầu đàn” trong ngành du lịch Việt Nam và không ngừng ghi nhận những dấu mốc tăng trưởng mới cũng như những giải thưởng tầm cỡ châu lục là thành tích vô cùng đáng tự hào.

  Sun Group đón nhận giải thưởng “Doanh nghiệp xuất sắc châu Á 2022” tối 7/10.
Sun Group đón nhận giải thưởng “Doanh nghiệp xuất sắc châu Á 2022” tối 7/10.

Nhận định về thành quả của Tập đoàn Sun Group tại giải thưởng năm nay, Tiến sĩ Fong Chan On – Chủ tịch Enterprise Asia – Trưởng ban tổ chức Giải thưởng APEA 2022 chia sẻ: “Sun Group là một trong số ít những tập đoàn trong khu vực châu Á đạt thành tích 2 năm liên tiếp lập cú đúp giải thưởng “Doanh nghiệp xuất sắc” và “Thương hiệu truyền cảm hứng”. Chúng tôi vô cùng ấn tượng với hành trình khẳng định vị thế doanh nghiệp kinh tế tư nhân hàng đầu Việt Nam và khu vực của Sun Group. Đặc biệt, Sun Group cũng được hội đồng đánh giá cao, bởi song hành với phát triển kinh doanh bền vững, tập đoàn luôn đặt mục tiêu nâng cao đời sống cộng đồng, góp phần đưa Việt Nam trở thành một quốc gia thịnh vượng và quảng bá vẻ đẹp, nâng tầm vị thế du lịch của đất nước ra với thế giới.”

Đại diện Sun Group, ông Phạm Quốc Quân, Chủ tịch Sun Group Vùng miền Nam chia sẻ niềm tự hào khi Tập đoàn được vinh danh: “Đây là một vinh dự to lớn đối với Sun Group. Hai giải thưởng từ APEA 2022 sẽ là động lực mạnh mẽ để Sun Group tiếp tục nỗ lực hơn nữa, góp phần đưa vị thế của du lịch Việt Nam, doanh nghiệp Việt Nam ngày càng lớn mạnh trong khu vực và trên thế giới”.

  Lâu đài Mặt Trăng với vẻ đẹp như bước ra từ cổ tích tại Sun World Ba Na Hills.
Lâu đài Mặt Trăng với vẻ đẹp như bước ra từ cổ tích tại Sun World Ba Na Hills.

Được thành lập năm 2007, APEA thuộc Tổ chức phi chính phủ Enterprise Asia là giải thưởng quốc tế có uy tín trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, nhằm tôn vinh những doanh nghiệp xuất sắc, liên tục đổi mới, có thành quả kinh doanh nổi bật, phát triển bền vững, có trách nhiệm xã hội trong khu vực.

Giải thưởng “Doanh nghiệp xuất sắc châu Á” dành cho Sun Group năm nay ghi nhận những dấu mốc tăng trưởng trong kinh doanh và vai trò dẫn dắt cũng như những đóng góp đáng kể của Tập đoàn này trong quá trình phục hồi ngành du lịch Việt Nam cũng như khu vực.

Dù chịu ảnh hưởng trực tiếp từ đại dịch Covid-19, song Sun Group đã không ngừng “biến nguy thành cơ”, nâng cao chất lượng dịch vụ, kiến tạo hàng loạt sản phẩm mới, đồng hành cùng Sa Pa, Quảng Ninh, Đà Nẵng, Phú Quốc… và nhiều vùng đất trên khắp Việt Nam, để đón đầu nhu cầu du lịch tăng cao sau đại dịch cũng như tạo sức hút mới cho các điểm đến. Chín tháng đầu năm 2022, Sun Group đã cho thấy tầm ảnh hưởng to lớn của một doanh nghiệp hàng đầu trong ngành công nghiệp không khói của Việt Nam. Hàng loạt sản phẩm mới của Tập đoàn đã được ra mắt, trở thành lý do để du khách tìm đến với điểm đến.

Tại Đà Nẵng, Sun World Ba Na Hills đã ra mắt hàng loạt công trình mới như Thác Thần Mặt Trời, Lâu đài Mặt Trăng, Quảng trường Nhật Thực, Lễ hội B’Estival Bia và ẩm thực. Cùng với đó là các show diễn đẳng cấp như “Cuộc chiến ở Vương quốc Mặt Trăng”, “Mùa vàng bội thu”…

  Cầu Hôn được ra mắt cuối năm nay được kỳ vọng trở thành biểu tượng mới của du lịch Việt Nam.
Cầu Hôn được ra mắt cuối năm nay được kỳ vọng trở thành biểu tượng mới của du lịch Việt Nam.

Trên đảo Ngọc Phú Quốc, Sun World Phu Quoc được làm mới với Làng Exotica cùng các trò chơi mạo hiểm đầy thách thức như tàu lượn siêu tốc bằng gỗ Mộc Xà Thịnh Nộ, đài quan sát Mắt Đại Bàng và sắp tới đây là Cơn Lốc Xoáy. Cuối năm 2022, tập đoàn này dự kiến sẽ tiếp tục đưa Phú Quốc trở thành tâm điểm mới của du lịch châu Á, với việc “trình làng” khách sạn 6 sao La Festa Phu Quoc, Curio Collection by Hilton, Cầu Hôn và show diễn công nghệ đa phương tiện multimedia Kiss The Stars lần đầu tiên có tại Việt Nam.

Không chỉ đem đến cho du lịch Việt những sản phẩm đẳng cấp, chất lượng, khác biệt, Sun Group còn thổi bùng sức sống tươi mới cho các điểm đến với hàng loạt lễ hội và sự kiện suốt mùa hè qua. Từ những lễ hội Carnival đường phố rực rỡ hay các đêm nhạc quy mô, sôi động tại Đà Nẵng, Sầm Sơn (Thanh Hóa), Hà Nam, Hạ Long… đến những lễ hội đậm đà bản sắc vùng cao như Lễ hội hoa hồng, mùa giải “Vó ngựa trên mây” tại Sa Pa, khắp các điểm đến có dấu ấn lễ hội mà Sun Group mang tới, đều đã ghi nhận những con số tăng trưởng ấn tượng. Trong đó, Sầm Sơn (Thanh Hóa) là một ví dụ điển hình. Thành phố đã lập nên một kỷ lục chưa từng có trong lịch sử du lịch của mình, với hơn 6,4 triệu lượt khách 8 tháng đầu năm 2022, đạt 173% kế hoạch năm 2022 đề ra.

  Đại nhạc hội Take me to the Sun được tổ chức tại Công viên châu Á - Asia Park, thổi bừng sức nóng du lịch hè Đà Nẵng.
Đại nhạc hội Take me to the Sun được tổ chức tại Công viên châu Á – Asia Park, thổi bừng sức nóng du lịch hè Đà Nẵng.

Năm nay, APEA cũng gọi tên Sun Group với giải thưởng “Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á”, bởi song hành với phát triển kinh doanh, tập đoàn này luôn đặt trách nhiệm đồng hành cùng đất nước lên hàng đầu.

Trong mỗi công trình của mình, Sun Group đều gửi gắm khát khao làm đẹp những vùng đất, nâng tầm vị thế du lịch Việt Nam. Những công trình mà tập đoàn này kiến tạo đều đã mang tới vị thế mới cho các điểm đến nói riêng và cho du lịch Việt Nam nói chung. Điển hình như khu nghỉ dưỡng InterContinental Danang Sun Peninsula Resort đã 4 năm liền được World Travel Awards (WTA) vinh danh Khu nghỉ dưỡng sang trọng hàng đầu thế giới, Cầu Vàng thuộc Sun World Ba Na Hills đã khiến du khách toàn cầu ngưỡng mộ tìm đến Đà Nẵng, Việt Nam, hay JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay nay đã trở thành điểm đến của giới tỷ phú quốc tế.

  JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay Resort, khu nghỉ dưỡng và spa top đầu thế giới do Giải thưởng du lịch thế giới WTA bình chọn.
JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay Resort, khu nghỉ dưỡng và spa top đầu thế giới do Giải thưởng du lịch thế giới WTA bình chọn.

Đặc biệt trong những năm qua, nghĩa cử nhân văn, sự chia sẻ cùng đồng bào lúc khó khăn hoạn nạn là hoạt động truyền cảm hứng lớn nhất của Sun Group. Đầu tháng 3/2022, tập đoàn đã tài trợ 100% kinh phí và đồng hành cùng Vietnam Airlines đưa người Việt Nam ở Ukraine trở về quê hương, trước tình hình căng thẳng của chiến sự.

Bằng những nỗ lực vượt trội, Sun Group cũng đã được vinh danh bởi các tổ chức quốc tế, với liên tục các giải thưởng trong năm nay như “Tập đoàn du lịch hàng đầu châu Á năm 2022” (WTA trao tặng) hay “Nơi làm việc tốt nhất châu Á” lần thứ 3 do HR Asia Awards trao tặng. Và với hai giải thưởng “Doanh nghiệp xuất sắc châu Á” và “Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á” từ APEA, Sun Group một lần nữa tiếp tục khẳng định vị thế ngày càng vững mạnh của một doanh nghiệp kinh tế tư nhân hàng đầu Việt Nam.Nguồn: Ngày mới Online

Share.

Comments are closed.