TAITRONICS & AIoT Taiwan: Thị trường AIoT sẽ phát triển mạnh trong những năm tới

0

Triển lãm TAITRONICS & AIoT Taiwan mở ra những cơ hội kinh doanh IoT và trí tuệ nhân tạo với hàng loạt giải pháp được giới thiệu tại sự kiện.

Triển lãm công nghệ công nghiệp điện tử quốc tế Đài Bắc 2023 (TAITRONICS 2023) và Triển lãm trí tuệ nhân tạo và Internet vạn vật quốc tế Đài Loan (AIoT Taiwan) vừa được khai mạc tại Đài Bắc (Đài Loan). Sự kiện diễn ra từ 24/10-27/10/2023.

TAITRONICS & AIoT Taiwan: AIoT sẽ phát triển mạnh trong những năm tới

Tại triển lãm, các công ty công nghệ hàng đầu của Đài Loan đã trưng bày và trình diễn hàng loạt các giải pháp về công nghiệp điện tử cũng như mảng AIoT. Điểm sáng rõ ràng nhất là các giải pháp về Internet Vạn vật vốn đang được quan tâm trong thực tế cuộc sống.

Giải pháp sử dụng công nghệ Wi-Fi HaLow.
Giải pháp sử dụng công nghệ Wi-Fi HaLow.

Cụ thể, trong khuôn khổ AIoT Taiwan, lần đầu tiên công nghệ BLE Mesh đã được trình diễn với những khả năng bất ngờ. Các sản phẩm nền tảng bao gồm “Mô-đun năng lượng thấp Bluetooth”, “Ứng dụng BLE Mesh” và ra mắt “BLE Mesh có thể ghép nối các thiết bị với một điều khiển từ xa.

Giải pháp về quảng cáo thông minh X-View của Askey đã cho thấy việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI có thể áp dụng như thế nào trong cuộc sống. Cụ thể, giải pháp này có thể áp dụng trong giao thông thông minh (Smart Transportation), nhà hàng, khách sạn, trường học… bằng cách sử dụng hệ thống nhận diện có khả năng học máy (machine learning) để cung cấp thông tin đúng nhu cầu người dùng nhất.

Bên cạnh đó, đèn trần thông minh và các thành tựu khác cùng phát triển với công ty “Taiwan Morishita Lighting” sẽ được trưng bày để giúp các nhà sản xuất nắm bắt cơ hội kinh doanh trong Internet of Things.

Nhiều giải pháp nhúng cho IoT tại sự kiện thu hút sự quan tâm của khách tham quan.
Nhiều giải pháp nhúng cho IoT tại sự kiện thu hút sự quan tâm của khách tham quan.

Theo dữ liệu từ cơ quan nghiên cứu thị trường Research and Markets, thị trường IoT toàn cầu sẽ đạt 999,59 tỷ USD vào năm 2028. Với sự phát triển bùng nổ của Internet of Things, Bluetooth Low Energy (BLE) đã trở thành một trong những công nghệ truyền thông không dây phổ biến cho Internet of Things nhờ những ưu điểm như tiêu thụ điện năng thấp, kết nối nhanh, khả năng tương thích cao và chi phí thấp. Liên minh Công nghệ Bluetooth (SIG) ước tính khối lượng vận chuyển thiết bị Bluetooth hàng năm sẽ đạt 7,6 tỷ chiếc vào năm 2027, trong đó 97% sẽ có BLE, cho thấy triển vọng thị trường tốt.

Đa phần các lãnh đạo các công ty hoạt động trong lĩnh vực AIoT tham gia triển lãm tin rằng, trước xu hướng toàn cầu của Internet vạn vật cũng như môi trường xanh và bền vững, nền tảng BLE Mesh được trang bị công nghệ BLE và BLE Mesh. Công nghệ này có ưu điểm là tiêu thụ điện năng thấp và có thể hỗ trợ phát triển các thiết bị thông minh tiết kiệm năng lượng. Khi thiết bị sử dụng mô-đun BLE, sản phẩm sẽ nhanh chóng được nâng cấp lên thiết bị thông minh và có thể đạt được kết nối không dây đáng tin cậy thông qua BLE Mesh APP hoặc điều khiển từ xa để đáp ứng nhiều ứng dụng IoT, như nhà thông minh (smarthome), sản xuất thông minh, y tế thông minh và giáo dục thông minh.

Share.

Comments are closed.