Talino, Chemonics đầu tư vào công ty khởi nghiệp Higala, hệ thống thanh toán tức thì toàn diện tiên phong của Philippines

0

LOS ANGELESMANILA, Philippines, ngày 29 tháng 4 năm 2024 /PRNewswire/ — Talino Venture Studios, một studio đầu tư mạo hiểm toàn cầu từng giành giải thưởng về đổi mới bền vững và Chemonics International, một công ty hàng đầu về phát triển bền vững, đã ra mắt và tài trợ ban đầu cho Higala, công ty khởi nghiệp tiên phong về Hệ thống thanh toán tức thì toàn diện (IIPS) ở Philippines.

Với dịch vụ IIPS, Higala sẽ có vai trò như một siêu xa lộ tài chính giúp kết nối ngân hàng tiết kiệm, ngân hàng nông thôn và tổ chức tài chính vi mô hiện đang bị loại khỏi mạng thanh toán do chi phí chuyển đổi và quy đổi tiền tệ cao.

Mặc dù có tới 400 ngân hàng nông thôn ở Philippines nhưng chỉ trong đó, chỉ có 18 ngân hàng thuộc mạng lưới InstaPay. Thực tế này nêu bật một thách thức đáng kể: các ngân hàng này không có khả năng tương tác. Do đó, phần lớn tiềm năng của tài chính toàn diện vẫn chưa được khai thác đầy đủ, khiến nhiều người Philippines mất đi những lợi ích mà công nghệ ngân hàng hiện đại có thể mang lại.

“Higala sẽ giúp hiện đại hóa cơ sở hạ tầng tài chính kỹ thuật số của đất nước chúng tôi và tạo điều kiện để các tổ chức tài chính tham gia thông qua mạng lưới của chúng tôi. Mục tiêu của chúng tôi là giúp hoạt động ngân hàng trở nên toàn diện hơn, đặc biệt là đối với các nhóm đối tượng chưa được phục vụ đầy đủ, bị hạn chế khả năng tiếp cận với các dịch vụ ngân hàng truyền thống”. Trên đây là chia sẻ của Catudio, Chủ tịch và Phó Giám đốc điều hành của Higala.

Higala thúc đẩy sự tính toàn diện bằng cách giảm chi phí của các khoản thanh toán theo thời gian thực, qua đó giúp các tổ chức tài chính định giá hợp lý cho dịch vụ thanh toán tức thì của họ. Hệ thống này cũng nhắm đến mục tiêu cung cấp các giải pháp tài chính toàn diện cho những người chưa được tiếp cận dịch vụ ngân hàng đầy đủ, cũng như nhanh chóng tạo điều kiện để người bán chấp nhận các khoản thanh toán kỹ thuật số.

Catudio chia sẻ thêm: “Thông qua nền tảng thanh toán mở và bộ giải pháp của Higala, chúng tôi sẽ tạo điều kiện để những người mới tham gia thị trường phát triển mạnh và tiếp thị các dịch vụ thanh toán đổi mới cho cả người tiêu dùng và người bán. Trong đó bao gồm các giải pháp tích hợp, ví dụ công nghệ quản lý như e-KYC và theo dõi chống rửa tiền/tài trợ cho khủng bố (AML-TF), phát hiện và quản lý rủi ro dựa trên AI, sổ cái vi mô ngân hàng, trung tâm thanh toán sẽ cho phép chuyển tiền tức thì giữa các ngân hàng tham gia và một cổng giao dịch toàn cầu để chuyển tiền”.

Higala cũng đang xây dựng một công nghệ thanh toán tức thì cốt lõi có thể đáp ứng yêu cầu của các tổ chức tài chính thuộc mọi quy mô và đưa ngân hàng trở thành ngân hàng kỹ thuật số thông qua các dịch vụ ứng dụng nhãn trắng.

Phát triển bền vững

Giám đốc điều hành Winston Damarillo của Talino cho biết: “Tại Talino, chúng tôi cam kết tiến hành phát triển bền vững, đem lại lợi ích cho tất cả các bên liên quan, đặc biệt là những người không có tài khoản ngân hàng. Với việc Talino và Chemonics cung cấp vốn cho Higala, chúng tôi kết hợp tác động của đầu tư mạo hiểm và lợi ích toàn cầu để mở rộng lợi ích của tài chính toàn diện tới các phân khúc cần dịch vụ này nhất”.

“Chúng tôi rất vui mừng được bắt đầu một hành trình mới cùng Higala. Đây là minh chứng cho cam kết của chúng tôi về đổi mới và tài chính toàn diện ở Philippines cũng như các thị trường năng động khác trên toàn cầu. Dựa trên ba thập kỷ hợp tác hiệu quả và thành công trong lĩnh vực tăng trưởng kinh tế ở Philippines, Higala thể hiện tầm nhìn của chúng tôi về các giao dịch theo thời gian thực, có giá cả phải chăng mà tất cả các cộng đồng Philippines đều có thể tiếp cận”. Trên đây là chia sẻ của Chủ tịch và Giám đốc điều hành Jamey Butcher của Chemonics.

Mojaloop lần đầu được triển khai ở Châu Á

Higala tận dụng nền tảng thanh toán mở của Mojaloop Foundation, một tổ chức phi lợi nhuận chuyên thúc đẩy tài chính toàn diện thông qua phần mềm mã nguồn mở có tên Mojaloop. Với khung thanh toán mở của Mojaloop, Higala tạo điều kiện kết nối liền mạch giữa các tổ chức tài chính khác nhau, bao gồm ngân hàng, tổ chức, cổng thanh toán, người bán và ngân hàng trung ương. Phương pháp này nâng cao khả năng chi trả và khả năng tiếp cận trong các giao dịch tài chính.

“Với việc tiên phong triển khai phần mềm mã nguồn mở Mojaloop ở Châu Á thông qua quan hệ cộng tác của chúng tôi với Higala của Talino, Mojaloop Foundation tái khẳng định cam kết của mình đối với việc phá bỏ các rào cản và hỗ trợ cho các cộng đồng thông qua tài chính toàn diện. Chúng tôi không chỉ cùng tiến hành cách mạng hóa hệ thống thanh toán mà còn mở ra các cơ hội, thúc đẩy khả năng phục hồi và xây dựng một tương lai không giới hạn khả năng tiếp cận tài chính”. Trên đây là chia sẻ từ Giám đốc điều hành Paula Hunter của Mojaloop Foundation.

Damarillo cho biết: “Chúng tôi muốn đảm bảo rằng mọi người đều được tiếp cận dịch vụ ngân hàng đầy đủ bằng cách hạ thấp yêu cầu phải có tài khoản ngân hàng, giảm chi phí ma sát cho thanh toán kỹ thuật số, khuyến khích người bán chấp nhận hình thức thanh toán này và hỗ trợ cho tất cả các tổ chức tài chính để có thể cung cấp dịch vụ đó cho các đơn vị của họ, đặc biệt là các ngân hàng nông thôn”.

Được hỗ trợ bởi BSP và các nhà lãnh đạo ngành

BSP Phó thống đốc Ngân hàng Trung ương Philippines (BSP) Mamerto E. Tangonan cho biết: “Với công cuộc kiên định của BSP nhằm thu hút nhiều người dùng hơn tham gia hệ thống thanh toán kỹ thuật số, chúng tôi hỗ trợ những nỗ lực liên tục nhằm nâng cao hiệu suất của hệ thống thanh toán quốc gia và giúp hiện đại hóa cơ sở hạ tầng thanh toán kỹ thuật số của Philippines“.

Tangonan cho biết thêm: “Việc áp dụng các công nghệ hiện đại như trí tuệ nhân tạo, máy học và tuân thủ các tiêu chuẩn toàn cầu như ISO 20022 có thể giúp các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán cung cấp các dịch vụ mới, cải thiện trải nghiệm khách hàng và giúp các giao dịch kỹ thuật số trở nên an toàn và bảo mật hơn”.

Không chỉ BSP, các đối tác và bên cộng tác của Higala còn bao gồm Rizal Commercial Banking Corporation, Xendit, FinTech Alliance.Ph và Hiệp hội Ngân hàng Nông thôn Philippines.

Catudio cho hay: “Chúng tôi cam kết đảm bảo tính toàn diện, mức giá phải chăng và cách tiếp cận đổi mới để quản lý và thanh toán giao dịch. Higala đem lại hiệu quả và tính công bằng để hỗ trợ đầy đủ cho bước tiến của quốc gia hướng tới tài chính toàn diện”.

Giới thiệu về Talino

Talino Venture Studios là studio đầu tư mạo hiểm toàn cầu từng giành giải thưởng dành cho công nghệ tài chính toàn diện. Được thành lập ở giao điểm giữa Thung lũng Silicon và Đông Nam Á, Talino Venture Studios đang thực hiện sứ mệnh kết nối tài chính toàn diện cho hơn 1,7 tỷ người trên khắp thế giới. Công ty này sử dụng mô hình studiođầu tưmạo hiểm thành công để xây dựng công nghệ tài chính có thể lặp lại, có thể điều chỉnh quy môvà có lợi nhuậnđể hỗ trợ các nhóm chưa được phục vụ đầy đủ và chưa có tiếng nói trên khắp thế giới thông quakhả năng tiếp cậnvà tính di độngvề tài chính. Talino Ventures Studios (talinolabs.com)

Giới thiệu về Chemonics

Được thành lập vào năm 1975, Chemonics là một trong những công ty tư vấn phát triển bền vững toàn cầu hàng đầu thế giới. Với hơn 6.000 chuyên gia tại hơn  100 quốc gia,90% trong số nhân viên của công ty đanglàm việc tại một  cộng đồng  từ lâu họ đã coi là nhà.  Chemonics cộng tác với các cộng đồng trên toàn cầu để xác định và áp dụngcác giải pháp sáng tạo vàbền vững cho nhữngthách thứclớn nhất trên thế giới.Chemonics hoạt động ở đâu, ở đó sẽ phát triển. www.chemonics.com

Giới thiệu về Mojaloop Foundation

Sứ mệnh của Mojaloop Foundation là tăng cường tài chính toàn diện bằng cách hỗ trợ các tổ chức xây dựng hệ thống thanh toán có thể tương tác để kích hoạt các dịch vụ tài chính kỹ thuật số cho tất cả mọi người.Để hoàn thành sứ mệnh của mình, Mojaloop Foundation hoạt động như một tổ chức từ thiện phi lợi nhuận 501(c)(3), duy trì phần mềm mã nguồn mở miễn phí, Mojaloop và cộng đồng như hàng hóa công cộng nhằm phục vụ tài chính toàn diện. Người bán, ngân hàng, nhà cung cấp, văn phòng chính phủ và các tổ chức khác đang tìm cách xây dựng nền tảng thanh toán toàn diện có thể sử dụng Mojaloop, dù nguyên bản, được điều chỉnh hay làm mô hình tham chiếu thanh toán theo thời gian thực. Để biết thêm thông tin về Mojaloop Foundation, hãy truy cập https://mojaloop.io/.

Talino Venture Studios logo

Logo – https://economictimes.vn/wp-content/uploads/2024/04/Talino-Chemonics-dau-tu-vao-cong-ty-khoi-nghiep-Higala.jpg

Logo – https://economictimes.vn/wp-content/uploads/2024/04/1714396062_62_Talino-Chemonics-dau-tu-vao-cong-ty-khoi-nghiep-Higala.jpg

SOURCE Chemonics InternationalNguồn tin: PR Newswire

Share.

Comments are closed.