Tập đoàn Alibaba: 70% người tiêu dùng châu Á sẽ thay đổi để cải thiện môi trường

0

HÀNG CHÂU, TRUNG QUỐC – Media OutReach – Theo kết quả nghiên cứu độc lập mới nhất do Tập đoàn Alibaba ủy quyền, có tới 73% người tiêu dùng muốn có một lối sống bền vững hơn, đặc biệt là những người sống ở các thị trường mới nổi của châu Á (chiếm 87%). Tuy nhiên, sự bất tiện và chi phí cao được cho là những trở ngại chính ngăn cản việc áp dụng lối sống bền vững.

Nghiên cứu khảo sát có tiêu đề “Báo cáo xu hướng bền vững năm 2023”, đã khảo sát hơn 14.000 người tiêu dùng tại 14 thị trường trên thế giới, ở Châu Á, Châu Âu và Trung Đông. Nghiên cứu cho thấy sự tiện lợi (với 53% số người được hỏi) và khả năng chi trả (33%) là những yếu tố quan trọng trong việc thúc đẩy thay đổi hành vi hướng tới sự bền vững cho người tiêu dùng và doanh nghiệp. Các doanh nghiệp có thể giúp người tiêu dùng dễ dàng hơn trong việc đưa ra các lựa chọn bền vững có ý thức.

Tuy nhiên, người tiêu dùng nghi ngờ (38%) về động lực cơ bản cho các sản phẩm “bền vững” của công ty, chỉ 15% nói rằng họ hoàn toàn tin tưởng vào tuyên bố về tính bền vững của nhà sản xuất sản phẩm. Các công ty cần phải làm việc chăm chỉ hơn để xây dựng niềm tin với những người tiêu dùng đó, đặc biệt là những người sống ở thị trường châu Âu.

“Là một công ty nền tảng kỹ thuật số, Alibaba ở một vị trí độc nhất và cam kết giải quyết thách thức về khoảng cách ‘nói và làm’; bằng cách giảm bớt những hạn chế, bổ sung thêm các lựa chọn bền vững và hợp lý hóa chuỗi cung ứng để giữ cho chi phí hợp lý cho người tiêu dùng. Tiêu dùng bền vững có ý nghĩa quan trọng đối với môi trường và mang lại cơ hội tuyệt vời cho các doanh nghiệp cũng như toàn bộ nền kinh tế kỹ thuật số để tăng trưởng dài hạn hướng tới một tương lai bền vững cho tất cả mọi người.”

Alibaba đã công bố Báo cáo Môi trường, Xã hội và Quản trị Doanh nghiệp mới nhất (Môi trường, Xã hội và Quản trị (ESG) vào cuối tháng 7 năm nay, trong đó công ty lần đầu tiên tiết lộ tiến trình khử cacbon của Range 3+ kể từ khi tiên phong đưa ra khái niệm này vào năm 2021 để cam kết giảm lượng khí thải carbon trên diện rộng hơn trong hệ sinh thái của mình trong tương lai.

Theo báo cáo ESG mới nhất của Alibaba, nền tảng sổ cái carbon của Alibaba đã chứng kiến ​​tổng cộng 187 triệu người tiêu dùng tham gia vào các hoạt động giảm phát thải carbon trong 12 tháng tính đến ngày 31 tháng 3 năm 2023, với 1,91 triệu sản phẩm từ 409 thương hiệu có sẵn trên Tmall và Taobao thông qua carbon thấp. chương trình sản phẩm, trước tháng 3 năm 2023.

Người tiêu dùng tại các thị trường châu Á mới nổi sẵn sàng học cách mua sắm trực tuyến bền vững hơn

Người tiêu dùng trên khắp thế giới đang hướng tới lối sống bền vững hơn, nhưng có sự khác biệt giữa các khu vực về mức độ tham gia cũng như cách họ muốn sống và mua sắm bền vững hơn.

Nghiên cứu cho thấy rằng khoảng ba phần tư người tiêu dùng (76%) sẽ hoan nghênh thêm thông tin về cách trở nên bền vững hơn. Tỷ lệ này cao nhất ở Philippines (93%), Indonesia (91%) và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) (90%).

Hơn một nửa (58%) người tiêu dùng cho biết họ đã tham gia vào các hoạt động phát triển bền vững và cảm thấy cá nhân họ đã đạt được rất nhiều thành tựu. Nhìn chung, mọi người cũng sẵn sàng tìm hiểu về các hoạt động trực tuyến bền vững, với trung bình 73% cho biết họ hoan nghênh thêm thông tin về cách mua sắm trực tuyến bền vững hơn.

Những người được hỏi ở các thị trường châu Á mới nổi (88%) bày tỏ sự sẵn sàng tìm hiểu cách họ có thể mua hàng trực tuyến bền vững hơn so với các thị trường châu Á phát triển (66%) và châu Âu (66%). Hành vi mua sắm trực tuyến bền vững cũng thay đổi theo khu vực, với các thị trường châu Á mới nổi (47%) có xu hướng chọn bao bì bền vững hơn, trong khi các thị trường ở châu Âu (47%) có xu hướng tái chế nhiều hơn.

1/2 người tiêu dùng sẽ chỉ sử dụng bền vững nếu thuận tiện; với một phần ba tin rằng tính bền vững đạt được với giá cả phải chăng hơn

Việc thiếu thông tin về sản phẩm bền vững (48%) và giá sản phẩm bền vững cao (45%) được cho là những rào cản chính khiến người tiêu dùng khó mua sản phẩm bền vững.

Hơn một nửa số người tiêu dùng được khảo sát (53%) cho biết họ sẽ chỉ lựa chọn bền vững nếu thuận tiện, đặc biệt là ở thị trường châu Á (61%) so với thị trường châu Âu (36%). Khoảng một phần ba (33%) cho biết cuộc sống bền vững không dễ kiếm được với giá cả phải chăng, trong đó Thái Lan (84%) dẫn đầu nhóm, tiếp theo là Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (41%) và Tây Ban Nha (37%).

Theo báo cáo, trong bối cảnh tâm lý người tiêu dùng thay đổi, các công ty có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp người tiêu dùng đưa ra những lựa chọn bền vững một cách có ý thức. Làm cho các sản phẩm bền vững có giá phải chăng hơn (61%), tạo ra ít bao bì nhựa và sử dụng một lần hơn (55%) và nhiều lựa chọn hơn về sản phẩm và dịch vụ bền vững (47%) là ba cách hàng đầu mà người tiêu dùng tin rằng các công ty có thể cải thiện nhận thức của họ về Sự bền vững.

Tuy nhiên, theo nghiên cứu, các công ty cần phải làm nhiều hơn nữa để xây dựng niềm tin của người tiêu dùng vào các tuyên bố về tính bền vững của họ, đặc biệt là đối với những người sống ở các thị trường có thu nhập cao ở châu Âu. Khoảng 23% người tiêu dùng cho biết họ “ít tin tưởng” vào tuyên bố về tính bền vững của sản phẩm của các công ty, với tỷ lệ cao nhất ở Pháp (31%), Tây Ban Nha (31%), Đức (30%) và Vương quốc Anh (30%). ).

Gần hai phần năm người tiêu dùng (38%) hoài nghi về động lực cơ bản của các sản phẩm bền vững của công ty, trong đó Thái Lan (56%), Pháp (48%) và Singapore (47%) là ba quốc gia đứng đầu. họ coi các sản phẩm bền vững là một cách để các công ty bán sản phẩm của họ với giá cao hơn.

Ông Liu Wei nói thêm: “Chúng tôi tin rằng các công ty có thể giành được lòng tin của người tiêu dùng một cách tốt nhất bằng cách giải quyết lỗ hổng ‘nói là làm’ của chính họ, chẳng hạn như tăng cường tính minh bạch và cam kết nhiều hơn đối với các tuyên bố về tính bền vững của họ, đồng thời hỗ trợ các hoạt động bền vững của họ bằng dữ liệu. Điều này cũng sẽ dẫn đến sự đồng cảm hơn đối với người tiêu dùng trên hành trình phát triển bền vững chung của chúng ta.”

Thông tin nghiên cứu khảo sát

“Báo cáo xu hướng phát triển bền vững 2023” được thực hiện bởi Yonder Consulting, công ty tư vấn có trụ sở tại Vương quốc Anh, với sự hỗ trợ tư vấn và phân tích từ The Purpose Business, công ty tư vấn phát triển bền vững có trụ sở tại Hồng Kông. Báo cáo được thực hiện từ ngày 26 tháng 1 đến ngày 14 tháng 2 năm 2023 và dựa trên phản hồi của 14.125 người tiêu dùng tham gia một cuộc khảo sát trực tuyến.

Những người tham gia khảo sát tại 14 thị trường trên khắp Châu Á, Châu Âu và Trung Đông, bao gồm: Đức, Pháp, Ý, Tây Ban Nha, Anh, Indonesia, Malaysia, Philippines, Thái Lan, Hàn Quốc, Đặc khu Hành chính Hồng Kông, Nhật Bản, Singapore và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất ( Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất).

Các thị trường châu Á phát triển được đề cập trong nghiên cứu này bao gồm Đặc khu hành chính Hồng Kông, Nhật Bản, Singapore và Hàn Quốc, trong khi các thị trường châu Á mới nổi bao gồm Indonesia, Malaysia, Philippines và Thái Lan.

Hashtag: #AlibabaGroup

Nhà xuất bản hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này..

Thông tin về tập đoàn alibaba:

Sứ mệnh của Tập đoàn Alibaba là làm cho việc kinh doanh ở bất cứ đâu trở nên dễ dàng. Công ty đặt mục tiêu xây dựng cơ sở hạ tầng thương mại trong tương lai. Công ty hình dung khách hàng của mình gặp gỡ, làm việc và sống ở Alibaba và đây sẽ là một công ty tốt tồn tại trong 102 năm.

Hashtag: #AlibabaGroup

Nhà phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của quảng cáo này.Nguồn tin: Media Outreach

Share.

Comments are closed.