Tập đoàn Trip.com cam kết thúc đẩy hoạt động du lịch tại Campuchia và khu vực Đông Nam Á

0

DAVOS, THỤY SĨ – Media OutReach Newswire – Tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) ở Davos, bà Jane Sun, Giám đốc điều hành của Tập đoàn Trip.com, đã tổ chức các cuộc họp, đặc biệt là với các lãnh đạo chủ chốt từ một số quốc gia Đông Nam Á. Bà Jane Sun đã trò chuyện với ông Hun Manet, Thủ tướng Campuchia và ông Phạm Minh Chính, Thủ tướng Việt Nam, để tìm hiểu tiềm năng tăng trưởng to lớn của ngành du lịch và trao đổi ý kiến ​​về phát triển ngành du lịch ở các nước vùng đất.

Giám đốc điều hành Tập đoàn Trip.com, bà Jane Sun (trái) và Thủ tướng Campuchia Hun Manet (phải) thảo luận về các chiến lược cải thiện du lịch ở Campuchia.

Cuộc gặp của bà Jane Sun với các nhà lãnh đạo Đông Nam Á tập trung vào cách Tập đoàn Trip.com có ​​thể giúp các chính phủ quảng bá du lịch và đóng góp vào sự phát triển chung của ngành du lịch. Du lịch là ngành đóng góp đáng kể vào GDP của các quốc gia: Hội đồng Du lịch và Lữ hành Thế giới (WTTC) dự đoán ngành này sẽ tăng trưởng trị giá 15,5 nghìn tỷ USD vào năm 2019. Đến năm 2033, tăng 50% so với giá trị 10.000 tỷ USD vào năm 2019 và chiếm hơn 11,6% GDP toàn cầu. Với mức tăng trưởng dự kiến, ngành du lịch dự kiến ​​sẽ tạo việc làm cho khoảng 430 triệu người trên toàn thế giới vào năm 2033. Điều này chứng tỏ tác động đáng kể của nó đối với việc tạo việc làm và thị trường lao động.

Bà Jane Sun và Thủ tướng Campuchia Hun Manet đã tìm hiểu các chiến lược nhằm quảng bá Campuchia trở thành điểm đến được khách du lịch quốc tế lựa chọn. Điều này bao gồm các gói tùy chỉnh dành cho người dùng Nhóm Trip.com, bao gồm mọi thứ từ khi đến cho đến khi khởi hành. Hai bên cũng thảo luận về việc tổ chức các hội thảo nhằm thúc đẩy hợp tác với các đối tác địa phương, cùng phát triển sản phẩm mới và tận dụng các ưu đãi và nguồn lực MICE của Tập đoàn Trip.com để thúc đẩy quảng bá du lịch “bleisure” (kết hợp giữa các từ Leisure (giải trí) và Công tác (Cụm từ này dùng để chỉ những khách hàng kết hợp chuyến công tác và chuyến du lịch thành một) đến Campuchia. Vì năm 2024 là một năm quan trọng nên Tập đoàn Trip.com cam kết hợp tác chặt chẽ với chính phủ Campuchia để thể hiện tinh thần của Sàn giao dịch Nhân dân Campuchia-Trung Quốc.

Thủ tướng Hun Manet cho biết: “Tôi rất vui được gặp bà Jane Sun và nhóm của bà ở Davos. Chính phủ Campuchia đang thiết lập các chính sách nhằm thúc đẩy sự phát triển của ngành du lịch trong thế giới hậu Covid-19. Chúng tôi hoan nghênh kế hoạch mở rộng kinh doanh tại Vương quốc Campuchia của Tập đoàn Trip.com, đặc biệt thông qua hợp tác với các đối tác địa phương.

Bà Jane Sun cho biết: “Thật vinh dự được gặp Thủ tướng Hun Manet và trao đổi về những quan điểm thú vị trong việc quảng bá du lịch Campuchia. Vì Sân bay Quốc tế Siem Reap-Angkor hiện đã cải thiện khả năng tiếp cận và tăng công suất, chúng tôi mong muốn hợp tác chặt chẽ với chính phủ Campuchia để tùy chỉnh các gói đặc biệt cho người dùng toàn cầu, cho phép họ trải nghiệm di sản phong phú của đất nước. “Cùng nhau, chúng ta có thể khai thác tối đa tiềm năng của ngành du lịch Campuchia và tạo ra những kỷ niệm khó quên cho du khách từ khắp nơi trên thế giới.”

Châu Á nói chung và Đông Nam Á nói riêng là động lực tăng trưởng quan trọng cho nền kinh tế toàn cầu và cho Tập đoàn Trip.com. Tổng giá trị hàng hóa Đông Nam Á vào năm 2023 gần như tăng gấp ba lần so với năm 2022, đồng thời lượng đặt chỗ cũng tăng ấn tượng 260,6% trong cùng kỳ. Sự quan tâm của du lịch quốc tế đối với Campuchia rất cao: số lượt tìm kiếm trực tuyến về vương quốc này năm ngoái đã tăng 150,3% so với năm 2023 và lượng đặt phòng cũng tăng mạnh, tăng 214,2%.

Năm 2023, Phnom Penh sẽ là một trong 10 điểm đến được yêu thích nhất Đông Nam Á trên nền tảng Trip.com Group. Thời gian chờ đợi đặt phòng liên quan đến Campuchia trong năm 2023 là 6,1 ngày, tương đương với năm 2022 (6,12) và 2019 (5,46), cho thấy việc du lịch Campuchia tương đối tự phát. Thời gian lưu trú trung bình vào năm ngoái là 11 ngày, tăng so với 7 ngày trước đại dịch COVID-2019.

https://group.trip.com/
https://www.linkedin.com/company/tripcomgroup/mycompany/
https://twitter.com/tripcomgroup
https://www.facebook.com/tripcomgroup
https://www.youtube.com/channel/UCPkV8bKHbhgKhzcrgoNI7ig

Thẻ bắt đầu bằng #: #tripcom

Nguồn biên tập hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của quảng cáo này.

Thông tin về Nhóm Trip.com (Nhóm Trip.com)

Tập đoàn Trip.com là nhà cung cấp dịch vụ du lịch hàng đầu thế giới, bao gồm Trip.com, Ctrip, Skyscanner và Qunar. Thông qua các nền tảng của mình, Tập đoàn Trip.com giúp khách du lịch trên khắp thế giới đặt chỗ các sản phẩm và dịch vụ du lịch đầy thông tin và sinh lợi, đồng thời cho phép các đối tác kết nối sản phẩm và dịch vụ của họ với người dùng thông qua bộ sưu tập nội dung và tài nguyên toàn diện liên quan đến du lịch và các giao dịch nâng cao. Nền tảng này bao gồm các ứng dụng, trang web và trung tâm hỗ trợ khách hàng 24/7.

Được thành lập vào năm 1999 và niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán NASDAQ tại New York, Mỹ năm 2003 và Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông năm 2021, Trip.com Group đã trở thành một trong những tập đoàn du lịch hàng đầu về lịch nổi tiếng nhất thế giới, với sứ mệnh là “theo đuổi hành trình hoàn hảo vì một thế giới tốt đẹp hơn.” Bạn có thể tìm hiểu thêm về Trip.com tại nhóm.trip.com.

Thẻ bắt đầu bằng #: #tripcom

Nhà phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của quảng cáo này.Nguồn tin: Media Outreach

Share.

Comments are closed.