Teledyne e2v hợp tác với Microchip để phát triển thiết kế tham chiếu điện toán không gian mới

0

GRENOBLE, CỘNG HÒA PHÁP – Media OutReach – Ngày 12 tháng 10 năm 2023 – Teledyne e2v đang hợp tác với Viên thuốc Công nghệ phát triển thiết kế tham chiếu điện toán không gian đổi mới nhằm hỗ trợ định tuyến dữ liệu tốc độ cao trong các ứng dụng không gian. Thiết kế tham chiếu sáng tạo này đã được trình bày tại Hội nghị xử lý và quản lý dữ liệu châu Âu – EDHPC 2023 (tạm dịch: Hội nghị xử lý và quản lý dữ liệu châu Âu, 2023) sẽ diễn ra từ ngày 2 tháng 12 đến ngày 6 tháng 10 năm 2023 tại Juan-Les-Pins, Pháp . .

Đầu đề

Với nền tảng xử lý Qormino® QLS1046-Không gian Khả năng chịu bức xạ của Teledyne e2v kết hợp với công nghệ truyền dữ liệu của Microchip giúp thiết kế tham chiếu điện toán không gian có khả năng chống bức xạ hoàn toàn. Nó cung cấp sự kết hợp giữa khả năng xử lý mạnh mẽ, hiệu suất cao và khả năng kết nối hệ thống con tiên tiến.

Được hỗ trợ bởi sức mạnh tính toán 30.000 DMIPS được cung cấp bởi Arm® Cortex®-A72 lõi tứ và 4 đến 8GB DDR4 Tốc độ cao của QLS1046-Space và nhiều giao diện tốc độ cao của nó, kiến ​​trúc có thể xử lý và định tuyến dữ liệu lớn đến từ nhiều nguồn khác nhau, bao gồm giao diện RF viễn thông, cảm biến hình ảnh có độ phân giải cao, radar và thiết bị xử lý khác trong Tàu vũ trụ. .

Kết nối tốc độ cao được đảm bảo nhờ các giao diện Gigabit Ethernet, được hỗ trợ bởi Ethernet PHY chống bức xạ của Microchip. Thiết kế tham chiếu tính toán không gian được sử dụng. VẬT LÝ VSC8541RT để cung cấp hai liên kết RGMII VSC8574RT Điểm mới lạ là cung cấp hai giao diện SGMII, dẫn đến tổng cộng bốn kết nối Gigabit Ethernet. Con số này thậm chí có thể được chuyển lên tới bảy giao diện Ethernet, tận dụng tất cả các giao diện tốc độ cao có sẵn trên QLS1046-Space và tối đa 18 giao diện với LX2160-Space trong tương lai.

Điều này cho phép truyền tốc độ cao giữa QSL1046-Space và các thiết bị khác được đặt trên các bảng gắn khác nhau trên vệ tinh hoặc tàu vũ trụ. Các trường hợp sử dụng mục tiêu cho thiết kế tham chiếu điện toán không gian này bao gồm quan sát Trái đất, ứng dụng SATCOM, phòng thủ không gian và giám sát mảnh vỡ không gian.

Ông Thomas Porchez, Kỹ sư ứng dụng tại Teledyne e2v giải thích: “Trong hầu hết các trường hợp, phần cứng của Không gian Hiện đại sẽ có kiến ​​trúc phi tập trung. Thông thường, giao tiếp giữa các hệ thống con cấu thành phụ thuộc vào tốc độ truyền dữ liệu từ 10 đến 100 Mbit. Mức độ phức tạp chức năng cao hơn hiện đang được kết hợp cho các mục đích như sơ đồ viễn thông tiên tiến, xử lý hình ảnh thời gian thực, phân tích và điều hướng dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI). Điều này có nghĩa là cần có hiệu suất cao hơn.”

Ông Thomas Porchez cho biết thêm: “Bằng cách hợp tác với Microchip, chúng tôi có thể cải thiện đáng kể khả năng giao tiếp cho các thiết kế sử dụng QLS1046-Space, mang lại tốc độ cao hơn và phạm vi truyền dẫn được mở rộng. Do đó, chúng hoàn toàn phù hợp với những gì khách hàng không gian hiện đang yêu cầu về các ứng dụng điện toán tiên tiến.”

Ông Nicolas Ganry, Giám đốc Tiếp thị và Ứng dụng Cấp cao, Kinh doanh Hàng không Vũ trụ và Quốc phòng, Microchip Công ty cho biết: “Việc tích hợp dòng Gigabit Ethernet PHY chịu được bức xạ của Microchip vào thiết kế tham chiếu điện toán không gian Teledyne e2v sẽ mang đến cho khách hàng độ tin cậy cao và khả năng kết nối tốc độ cao trong nhiều ứng dụng”. Trong hơn 60 năm qua, Microchip vẫn cam kết hỗ trợ các sứ mệnh không gian.”

Tại Hội nghị EDHPC, các chuyên gia của Teledyne e2v và Microchip đã trình bày các bài viết liên quan đến sự tham gia của họ vào xử lý biên và liên lạc chéo để triển khai không gian.

Hashtag: #Teledynee2v

Nguồn biên tập hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của quảng cáo này..

Thông tin về Teledyne e2v

Những đổi mới của Teledyne e2v dẫn đầu sự phát triển trong các thị trường chăm sóc sức khỏe, khoa học đời sống, không gian, giao thông, quốc phòng, an ninh và công nghiệp. Cách tiếp cận độc đáo của Teledyne e2v bao gồm lắng nghe những thách thức về ứng dụng và thị trường của khách hàng, đồng thời hợp tác với họ để cung cấp các giải pháp tiêu chuẩn, bán tùy chỉnh hoặc tùy chỉnh hoàn toàn nhằm mang lại giá trị gia tăng cho hệ thống của họ.

Hashtag: #Teledynee2v

Nhà phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của quảng cáo này.Nguồn tin: Media Outreach

Share.

Comments are closed.