Bộ Tư pháp tổ chức hội nghị. Ảnh: Tiền Phong
Bộ Tư pháp tổ chức hội nghị. Ảnh: Tiền Phong

Báo cáo tại Hội nghị, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thi hành án dân sự Nguyễn Thắng Lợi cho biết, trong 6 tháng đầu năm, tổng số việc phải thi hành là 587.739 việc, số có điều kiện thi hành 410.615 việc và đã thi hành xong 202.015 việc, đạt 49.2%.

Về tiền, tổng số phải thi hành là hơn 292.475 tỷ đồng, trong đó, số có điều kiện thi hành là trên 159.795 tỷ đồng. Hiện các cơ quan chức năng đã thi hành xong hơn 35.183 tỷ đồng.

Về thu hồi tài sản bị chiếm đoạt, thất thoát trong các vụ án hình sự về tham nhũng, kinh tế, đã thi hành xong 715 việc, tương ứng với hơn 9.050 tỷ đồng.

Kết quả thi hành các vụ việc thuộc diện Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực theo dõi, chỉ đạo, toàn hệ thống đã tổ chức thi hành xong 45 vụ việc, trên 34.974 tỷ đồng.

Về thi hành án tín dụng ngân hàng, ông Đặng Văn Huy – Vụ trưởng Vụ Nghiệp vụ 1 (Tổng cục Thi hành án dân sự) cho biết, cả nước đã thi hành xong 2.487 việc, tương ứng với hơn 11.108 tỷ. Một số địa phương có tỉ lệ cao như Bến Tre, Bà Rịa-Vũng Tàu, Đà Nẵng, Hà Nam, Phú Yên…

Xác định nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, Tổng cục Thi hành án dân sự cho biết, sẽ tiếp tục triển khai có hiệu quả các nghị quyết, kết luận của Đảng, của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, thu hồi tiền, tài sản cho Nhà nước, đặc biệt là các quan điểm, định hướng tại văn kiện Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; Nghị quyết số 96/2019/QH14; Luật Thi hành án dân sự (sửa đổi, bổ sung năm 2022)….

Bên cạnh đó, sẽ tập trung chỉ đạo thi hành án, nâng cao tỷ lệ thu hồi tiền, tài sản bị chiếm đoạt, thất thoát trong các vụ án tham nhũng, kinh tế, án tín dụng, ngân hàng.

Phối hợp giải quyết dứt điểm các vụ việc khiếu nại tố cáo, phức tạp, kéo dài…bám sát chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương trong tổ chức thi hành án, nhất là trong tổ chức cưỡng chế thi hành các vụ án lớn, phức tạp, có ảnh hưởng đến an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

Bắt Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng Bắt Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng

Cơ quan ANĐT bắt Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng cùng 2 người khác để điều tra vụ án “Đưa hối lộ, …

Xử lí dứt điểm các vụ án tham nhũng, tiêu cực nghiêm trọng Xử lí dứt điểm các vụ án tham nhũng, tiêu cực nghiêm trọng

Bộ Chính trị đã ban hành Kết luận số 12-KL/TW về tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, …Nguồn: Ngày mới Online

Share.

Comments are closed.