Tiềm năng của hồng sâm trong việc điều trị cải thiện một cách tự nhiên các triệu chứng trong quá trình cai nghiện cũng như cắt giảm sự lệ thuộc vào thuốc do nghiện ma túy đã được khoa học chứng minh

0

SEOUL, Hàn Quốc, 30/11/2023 /PRNewswire/ — Trong một buổi giới thiệu đáng chú ý tại hội nghị của Hiệp hội Nhân sâm Hàn Quốc diễn ra tại Seoul vào tháng 10 năm ngoái, hồng sâm đã thu hút được đông đảo sự chú ý nhờ vào khả năng cải thiện rõ rệt tình trạng lệ thuộc vào thuốc do nghiện ma túy. Giáo sư Oh Sei-kwan từ Đại học Y khoa Ewha Womans nhận thấy việc sử dụng hồng sâm giúp giảm đáng kể sự lệ thuộc cả về thể chất lẫn tâm lý vào thuốc do nghiện ma túy gây ra cũng như cải thiện đáng kể các triệu chứng trong quá trình cai nghiện. Trong khuôn khổ các vấn đề về nghiện ma túy đang ngày càng trở nên nghiêm trọng trên toàn thế giới, kết quả nghiên cứu này là một tia hy vọng rất đáng được mong chờ.

Theo “Báo cáo ma túy thế giới năm 2023”, số người sử dụng ma túy trên toàn thế giới đã tăng 23,3% so với 10 năm trước, đạt mốc 296 triệu người vào năm 2021. Mặc dù chỉ là một loại thuốc giảm đau y tế nhưng Fentanyl, thường được biết đến là “thuốc xác sống”, hiện đã thâm nhập sâu vào bộ phận giới trẻ, đây là một diễn biến đáng lo ngại. Trong bối cảnh chưa có phương pháp đối phó rõ ràng trước tình hình số lượng người nghiện ma túy ngày càng gia tăng, một nghiên cứu đáng chú ý về tác dụng của hồng sâm trong việc cải thiện sự lệ thuộc vào ma túy đang rất được mong đợi.

Nhóm nghiên cứu của Giáo sư Oh, thông qua các thử nghiệm lâm sàng trên chuột, đã đưa ra nhận định rằng việc tiêu thụ hồng sâm giúp giảm 50% các biểu hiện quá khích do lệ thuộc vào thuốc so với nhóm đối chứng trong quá trình sử dụng morphin. Trong bài kiểm tra đánh giá sự lệ thuộc vào thuốc về tâm lý, nhóm đối tượng sử dùng hồng sâm cho thấy điểm số thấp hơn khoảng ba lần so với nhóm đối chứng, điều này chứng tỏ hồng sâm có khả năng làm giảm đáng kể sự lệ thuộc về tâm lý do nghiện ma túy.

Ngoài ra, nghiên cứu còn cho thấy mối liên hệ giữa hồng sâm và khả năng giải độc gan. Glutathione có trong gan, là một loại hợp chất tham gia vào quá trình giải độc, loại chất này bị suy giảm đáng kể ở người nghiện morphin. Kết quả nghiên cứu cho thấy một sự phục hồi đáng kinh ngạc loại chất này ở nhóm sử dụng hồng sâm, cho thấy hiệu quả vượt trội hơn khoảng 90% so với nhóm đối chứng.

Tác dụng của hồng sâm trong việc cải thiện chức năng gan đã được nghiên cứu một cách nhất quán. Vào tháng 10, tại hội nghị học thuật của Hiệp hội Khoa học Thực phẩm và Dinh dưỡng Hàn Quốc tổ chức tại Busan, các nhà khoa học đã trình bày kết quả nghiên cứu về hiệu quả của hồng sâm trong việc điều trị các bệnh về gan nhiễm mỡ không do sử dụng đồ uống có cồn. Các thử nghiệm trên người với 94 bệnh nhân đã xác nhận rằng việc tiêu thụ hồng sâm giúp điều hòa hệ vi sinh đường ruột, giúp tăng vi khuẩn có lợi và giảm vi khuẩn có hại, từ đó phục hồi gan bị tổn thương.

Nghiên cứu này được chứng minh một cách khoa học về tính hiệu quả của hồng sâm trong điều trị cai nghiện ma túy và khẳng định tiềm năng của hồng sâm trong việc điều trị tình trạng lệ thuộc vào thuốc, đánh dấu một cột mốc quan trọng.

 

SOURCE The Korean Society of GinsengNguồn tin: PR Newswire

Share.

Comments are closed.