Tỉnh An Giang tiếp tục đẩy mạnh phòng chống dịch và bảo đảm an sinh xã hội

0

Trước tình hình dịch bệnh Cocid-19 trong tỉnh còn tiếp tục diễn biến phức tạp, một số địa phương vẫn phát sinh ca mắc Covid-19 trong cộng đồng, chiều ngày 24/8, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang, ông Nguyễn Thanh Bình đã kí công văn số 901/UBND-KGVX, gửi thủ trưởng các cơ sở, ban, ngành và đoàn thể tỉnh; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố, thực hiện áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 sau ngày 25/8/2921.

Theo đó, kể từ 0 giờ ngày 26/8/2021 đến hết ngày 05/9/2021, tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội trên phạm vi 7 huyện, thành phố trong tỉnh, gồm: Long Xuyên, Châu Đốc, Châu Thành, Châu Phú, An Phú, Chợ Mới và Thoại Sơn. Các huyện Phú Tân, Tri Tôn, Tịnh Biên và thị xã Tân Châu thực hiện Chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Chủ tịch UBND tỉnh sẽ căn cứ vào tình hình kiểm soát dịch bệnh và kết quả phòng chống dịch của tỉnh để xem xét, điều chỉnh thời gian thực hiện giãn cách xã hội cho phù hợp.

 A 1/- Chủ tịch UBND tỉnh kêu gọi cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và mọi tầng lớp Nhân dân trong tỉnh tiếp tục chia sẻ, đồng lòng chấp hành, thực hiện nghiêm, đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định
Chủ tịch UBND tỉnh kêu gọi cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và mọi tầng lớp Nhân dân trong tỉnh tiếp tục chia sẻ, đồng lòng chấp hành, thực hiện nghiêm, đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định

UBND tỉnh yêu cầu các huyện, thị xã, thành phố nói trên tiếp tục thực hiện nghiêm, mạnh mẽ, quyết liệt các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 được quy định tại công văn số 866/UBND-KGVX ngày 15/8/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh. Các huyện, thị xã chủ động ban hành theo thẩm quyền các giải pháp, quy định về phòng, chống dịch theo nguyên tắc cao hơn, nhanh hơn, bảo đảm hiệu quả. Các “vùng cam” trên địa bàn huyện cần quản lí chặt chẽ, quyết liệt, xử lí triệt để ổ dịch trong thời gian tiếp tục giãn cách. Người đứng đầu chịu trách nhiệm trước Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Trưởng ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh nếu để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng do nguyên nhân chủ quan.

UBND huyện, thị xã, thành phố cần rà soát lại các biện pháp phòng, chống dịch, điều chỉnh những giải pháp phù hợp hơn trong tình hình mới với tinh thần khẩn trương, quyết liệt. Tranh thủ “thời gian vàng” của giãn cách xã hội tiến hành xét nghiệm tầm soát, thần tốc truy vết, bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng để điều trị, ngắt nhanh nguồn lây, nhanh chóng làm sạch địa bàn. Thực hiện các giải pháp cấp bách để bảo vệ vững chắc “vùng xanh” và thu hẹp “vùng đỏ”; khẩn trương xây dựng kế hoạch phòng, chống dịch tổng thể, có mục tiêu cụ thể hằng ngày và các giải pháp tương ứng với yêu cầu để sớm kiểm soát được dịch bệnh. Mỗi địa phương phải chủ động bố trí tối thiểu 200 giường điều trị F0 không triệu chứng và 20 giường điều trị F0 có triệu chứng tại các trung tâm y tế huyện, đồng thời chủ động thực hiện “4 tại chỗ” ở mức cao hơn.

Sở Thông tin và Truyền thông tăng cường tuyên truyền tình hình dịch bệnh trong nước và cập nhật thông tin đầy đủ về dịch bệnh của tỉnh để mọi người nắm rõ thông tin, chia sẻ, ủng hộ và thực hiện nghiêm các giải pháp phòng, chống dịch. Trong đó, yêu cầu tuân thủ nguyên tắc “ai ở đâu, ở yên đó”, tuyệt đối không ra khỏi nhà khi không thực sự cần thiết và giải pháp 5K. Mọi trường hợp vi phạm đều bị xử lí nghiêm theo quy định của pháp luật.

Ủy ban MTTQVN các cấp, các tổ chức, đoàn thể có kế hoạch vận động, hỗ trợ kịp thời đến các hộ nghèo, cận nghèo, người cao tuổi, người có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, bảo đảm ổn định cuộc sống trong thời gian tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội.

Hiện dịch bệnh trong tỉnh còn diễn biến phức tạp, khó lường. Chủ tịch UBND tỉnh kêu gọi cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và mọi tầng lớp Nhân dân tiếp tục chia sẻ, đồng lòng chấp hành, thực hiện nghiêm, đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định để dịch bệnh sớm được kiểm soát, đẩy lùi trong thời gian sớm nhất.

UBND tỉnh đặc biệt nhấn mạnh về chỉ đạo các địa phương thực hiện một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19, đồng thời có kế hoạch bảo đảm hoạt động sản xuất nông nghiệp, thu mua nông sản và vận chuyển hàng hóa không bị gián đoạn nhưng phải tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo quy định.

Bài tuyên truyền thực hiện Nghị quyết số 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính phủNguồn: Ngày mới Online

Share.

Comments are closed.