Tranh cãi trái chiều về chuyện ngoại tình sau vụ

Hiện trên các diễn đàn, những cuộc tranh cãi dữ dội đang diễn ra quanh quan điểm về hôn nhân và ngoại tình.

Trong khi nhiều ý kiến phản ứng, chỉ trích “tiểu tam” và chuyện ngoại tình. Lại có ý kiến cho rằng, hiện trạng xã hội đang cho thấy chuyện ngoại tình phổ biến ở nhiều cơ quan, ngành nghề, lứa tuổi.

Những ý kiến nêu hiện trạng ngoại tình “phổ cập rộng rãi” nêu lý do, áp lực cuộc sống, áp lực kiếm tiền, mâu thuẫn căng thẳng trong hôn nhân… đang ngày càng tăng khiến chuyện ngoại tình dần dần sẽ “bình thường hóa” khi nhà nào cũng có chuyện.

Vụ “lòng xào dưa” như “giọt nước làm tràn ly” thổi bùng lên những tranh cãi. Trong đó bài viết bày tỏ quan điểm của tài khoản K.L.H. thu hút sự chú ý của dư luận.

Theo anh H., việc ngoại tình là điều bất khả kháng trong một cuộc hôn nhân không hạnh phúc. Do vậy, gặp được người thứ 3, cùng nhau thưởng thức, vui vẻ một cách giản dị như cùng ăn món lòng xào dưa đôi khi là điều may mắn.

Anh H viết, “Tôi nghe, biết nhiều cuộc hôn nhân bấy nát, với muôn vàn lý do. Sinh lý, tâm tính, bất bình đẳng, không cùng tầng nhận thức. Nhưng không phải ai cũng có thể bứt ra. Vì nghèo, vì yếu đuối, vì định kiến xã hội, vì con cái (theo cách họ nghĩ).

Nhưng khi sống lâu trong sự lạt lẽo và vá víu của bạn đời, khó ai cưỡng nổi nếu có một người đột nhiên xuất hiện với sự quan tâm, săn sóc và bổ khuyết cho điều họ đang thiếu”.

Anh H. cũng cho rằng, “Ai ngoại tình đều hiểu đó không phải là lựa chọn mỹ mãn và tiềm ẩn rủi ro. Nhưng đổi lại, họ được là chính họ trong mối tình đó, điều mà họ không tìm được trong cuộc hôn nhân và cuộc sống đầy vỏ bọc xung quanh”.

Tranh cãi trái chiều về chuyện ngoại tình sau vụ

Nhiều bài viết cũng cho rằng, ngoại tình là một kiểu lựa chọn giống như kết hôn hay ly hôn. Ai lựa chọn ngoại tình hẳn cũng biết là sai, sẽ bị xã hội lên án, nhưng họ vẫn tiếp tục, vì nhiều lý do khác nhau.

Thế nhưng, trước những ý kiến “gỡ tội” cho chuyện ngoại tình, số đông kịch liệt phản đối, tranh cãi dữ dội. Chị Trần Thanh bình luận, “Nếu hợp thức hóa chuyện ngoại tình theo cách này, xã hội sẽ loạn”. “Nếu hôn nhân bế tắc, không còn tình cảm, vợ chồng hãy chọn ly hôn thay vì ngoại tình. Ngoại tình bí mật có thể không sao, nhưng khi chuyện vỡ lở sẽ làm khổ rất nhiều người, trong đó có gia đình 4 bên, con cái… “.

“Ngoại tình liên quan đến luân lý, đạo đức, sao có thể viết ra những dòng bênh vực như vậy? Nếu ai chán chồng, chán vợ cũng lập tức bỏ ra ngoài tìm người khác, xã hội sẽ ra sao? Nghĩa vợ tình chồng ràng buộc vì rất nhiều thứ. Không thể cứ cãi nhau là đi tìm người khác ngủ cùng” – anh Chiến Thắng đưa quan điểm.

Trước đó, vụ ngoại tình “lòng xào dưa” gây bão mạng xã hội khi bức tâm thư của người vợ đăng lên Facebook cá nhân tố cáo chồng và nhân tình (một phụ nữ đã có gia đình) thường xuyên hẹn hò, gửi tin nhắn cho nhau, rủ đi nhà nghỉ, mua lòng xào dưa.

Ăn lòng xào dưa đúng cách để tránh rước Ăn lòng xào dưa đúng cách để tránh rước “hoạ” vào người

Lòng xào dưa vốn là món ăn yêu thích của rất nhiều người, tuy nhiên, nếu ăn quá nhiều và chế biến không đúng cách, …

Lòng xào dưa - món ăn ngon miệng, hao cơm Lòng xào dưa – món ăn ngon miệng, hao cơm

Lòng xào dưa luôn là món ăn khoái khẩu của nhiều người, đặc biệt là dân nhậu…

Thay đổi thực đơn với món bò kho chay dinh dưỡng Thay đổi thực đơn với món bò kho chay dinh dưỡng

Hương vị đậm đà, ngọt tự nhiên từ các nguyên liệu rau củ cùng hương thơm lôi cuốn khó cưỡng sẽ chinh phục bất cứ …

https://laodong.vn/gia-dinh-hon-nhan/tranh-cai-trai-chieu-ve-chuyen-ngoai-tinh-sau-vu-long-xao-dua-1083354.ldoNguồn: Ngày mới Online

Share.

Comments are closed.