Tranh cãi vụ cô gái trẻ bị sàm sỡ ở Hà Nội, có nên ăn mặc hở hang khi ra đường?

0

Ngày 21/5, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện đoạn clip do camera ghi lại cảnh một cô gái ăn mặc gợi cảm bị một người đàn ông sàm sỡ trên phố. Theo xác minh ban đầu vị trí sự việc xảy ra tại tại ngã 3 Yên Phụ – Thanh Niên (thuộc địa bàn phường Yên Phụ, quận Tây Hồ, Hà Nội).

Ngay sau khi đoạn clip cô gái trẻ bị sàm sỡ vòng 1 được lan truyền trên mạng xã hội, ngày 23/5, lãnh đạo quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội đã chỉ đạo Công an quận và Công an phường điều tra, làm rõ vụ việc.

Tranh cãi vụ cô gái trẻ bị sàm sỡ ở Hà Nội, có nên ăn mặc hở hang khi ra đường?
Người đàn ông có hành vi sàm sỡ phụ nữ gái ở Hà Nội. (Ảnh chụp từ clip)

Ngay sau khi clip được đăng tải, nhiều người bày tỏ bức xúc trước hành vi biến thái và đề nghị xử lý nghiêm người đàn ông sàm sỡ phụ nữ trong clip. Nhưng cũng nhiều ý kiến cho rằng nguyên nhân dẫn đến sự việc một phần cũng do cách ăn mặc “hở hang” của cô gái. Nhiều người còn chỉ ra việc 2 cô gái này không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông.

Bình luận về sự việc này, facebooker Hoàng Minh Quang cho rằng: “Người đàn ông kia biến thái là đúng rồi, nhưng con gái ra đường ăn mặc cho nó có thuần phong mỹ tục tí được không? Ăn mặc bây giờ thoải mái chả ai cấm nhưng có giới hạn chứ ai đời mặc cái áo như cái yếm che được mỗi ngực ra đường (nói thật các cụ ngày xưa mặc yếm còn có cái áo ngoài nhé) tham gia giao thông thì ko đội mũ?”, nick name Hoàng Minh Quang nêu ý kiến.

Đồng tình với ý kiến này, nick name Nothing’s here đóng góp thêm: “Việc ăn mặc như thế nào là quyền của mỗi người. Sau sự việc này thì các bạn nữ cũng cần lưu ý hơn, các bạn thích mặc hở như thế nào cũng được, nhưng đi đường thì cứ che vào rồi đến nơi thì các bạn cởi áo khoác ra cho an toàn hơn”

Bình luận về vấn đề này trên báo Người lao động, PGS TS Trương Văn Vỹ – Giảng viên Xã hội học Tội phạm Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn TP HCM nói: “Đây là hành động đầy bất ngờ, mang tính chất lệch chuẩn của một người có vấn đề về tâm lý nếu không muốn nói rằng anh ta bị bệnh về thần kinh”. PGS TS Trương Văn Vỹ cũng mong muốn những trường hợp này được xử lý nghiêm theo pháp luật.

Trả lời trên báo Dân trí, luật sư Trần Viết Hà, LS Thành viên Công ty Luật Nam Sơn, Đoàn LS Thành phố Hồ Chí Minh phân tích về sự việc trên như sau: Trước đây hành vi này áp dụng theo điểm a, khoản 1, điều 5, Nghị định 167 của Chính phủ quy định xử phạt về hành vi có cử chỉ, lời nói thô bạo, khiêu khích, trêu ghẹo, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác, người đàn ông có hành vi sàm sỡ cô gái trong thang máy chung cư Golden Palm (phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân) chỉ bị xử phạt số tiền 200.000 đồng.

Nhưng hiện nay, theo điểm a, khoản 3 điều 7 Nghị định 144/2021, tên “yêu râu xanh” sẽ bị xử phạt 2-3 triệu đồng với hành vi trêu ghẹo, khiêu khích người khác nơi công cộng.

Danh tính người đàn ông sàm sỡ cô gái trong clip đang được Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Tây Hồ đang trích xuất camera truy tìm.

Truy tìm người đàn ông sàm sỡ cô gái trẻ trên đường phố Hà Nội Truy tìm người đàn ông sàm sỡ cô gái trẻ trên đường phố Hà Nội

Ngày 23/5, trao đổi với báo chí lãnh đạo phường Yên Phụ, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội thông tin cô gái trẻ bị …Nguồn: Ngày mới Online

Share.

Comments are closed.