Trend Micro cảnh báo về hành vi giống như công ty khi tội phạm mạng ngày càng mạnh hơn

0

ĐỌC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach – Ngày 12 tháng 4 năm 2023 – xu hướng vi mô (có cổ phiếu được niêm yết trên thị trường chứng khoán Tokyo, Nhật Bản, dưới ký hiệu .)Mã: 4704; TSE: 4704) công ty hàng đầu thế giới trong việc cung cấp các giải pháp an ninh mạng vừa công bố một báo cáo nghiên cứu mới nêu chi tiết cách các nhóm tội phạm bắt đầu hành xử giống như các tập đoàn khi chúng phát triển, nhưng điều này đi kèm với một loạt thách thức và chi phí riêng.

Để đọc báo cáo đầy đủ Bên trong hội trường của một doanh nghiệp tội phạm mạng (tạm dịch) Bên trong hội trường của một công ty tội phạm mạng)sẽ: https://www.trendmicro.com/vinfo/hk/security/news/cybercrime-and-digital-threats/inside-the-halls-of-a-cybercrime-business

Ông Jon Clay, Phó Chủ tịch Tình báo về Mối đe dọa tại Trend Micro Ông nói: “Tội phạm đang trở nên chuyên nghiệp rất nhanh chóng, với các nhóm bắt đầu bắt chước các doanh nghiệp hợp pháp đang phát triển và trở nên phức tạp hơn khi số lượng thành viên và doanh thu của chúng tăng vọt. Tuy nhiên, các tổ chức tội phạm mạng lớn hơn có thể khó quản lý hơn và có nhiều “văn phòng hỗ trợ chính sách hơn”, hoạt động kém hiệu quả hơn và gặp các vấn đề về lòng tin. Báo cáo này nhấn mạnh cho các nhà điều tra tầm quan trọng của việc hiểu được quy mô của các tổ chức tội phạm mà họ đang theo dõi.”

Theo báo cáo, một tổ chức lớn điển hình thường phân bổ tới 80% chi phí hoạt động của mình để trả lương, với một con số cao tương tự (78%) đối với các tổ chức tội phạm nhỏ hơn. Các chi phí phổ biến khác bao gồm cơ sở hạ tầng (máy chủ/bộ định tuyến/mạng riêng ảo (VPN), máy ảo và phần mềm.

Báo cáo nghiên cứu phác thảo ba loại tổ chức dựa trên quy mô, sử dụng các ví dụ mà Trend Micro thu thập nhiều dữ liệu nhất từ ​​cơ quan thực thi pháp luật và thông tin nội bộ.

Doanh nghiệp tội phạm quy mô lớnChiếc ô nhỏ (ví dụ: Dịch vụ diệt virus Scan4YouScan4You truy cập dịch vụ chống vi-rút):

– Thông thường chỉ có một lớp quản lý, 1-5 nhân viên và doanh thu hàng năm dưới 500.000 USD.

– Các thành viên trong nhóm thường đảm nhận nhiều công việc trong nhóm và cũng có một công việc cụ thể hàng ngày.

– Chiếm hầu hết các doanh nghiệp tội phạm, thường hợp tác với các thực thể tội phạm khác.

Doanh nghiệp tội phạm vừa (ví dụ: máy chủ chống đạn MaxDedimáy chủ chống đạn MaxDedi):

– Điển hình có 2 lớp quản lý, có 6-49 nhân viên, và doanh thu hàng năm lên đến $50M.

– Chúng thường có cấu trúc thứ bậc theo dạng kim tự tháp do một người phụ trách.

Doanh nghiệp tội phạm quy mô lớnChiếc ô lớn (ví dụ: nhóm Conti ransomware: Nhóm ransomware Conti)

Điển hình có ba cấp quản lý, hơn 50 nhân viên và hơn 50 triệu đô la doanh thu hàng năm.

Số lượng đội ngũ quản lý và giám sát cấp dưới tương đối lớn.

– Triển khai Nền tảng Mở cho Kết nối Kinh doanh An toàn – OPSEC (Open Platform for Secure Business Connectivity) một cách hiệu quả và hợp tác với các tổ chức tội phạm khác.

Thủ phạm chính là tội phạm mạng có kinh nghiệm và chúng thuê nhiều nhà phát triển, quản trị viên và người kiểm tra thâm nhập, bao gồm cả các nhà thầu ngắn hạn.

– Họ có thể có các phòng ban tương tự như của một công ty (ví dụ: công nghệ thông tin, quản lý nhân sự…) và thậm chí chạy các chương trình dành cho nhân viên, chẳng hạn như đánh giá hiệu suất.

Theo báo cáo, hiểu biết về quy mô và độ phức tạp của một tổ chức tội phạm có thể cung cấp manh mối quan trọng cho các nhà điều tra, chẳng hạn như loại dữ liệu cần tìm. Ví dụ: các tổ chức tội phạm lớn nhất có thể lưu trữ danh sách nhân viên, báo cáo tài chính, hướng dẫn của công ty, tài liệu sáp nhập và mua lại (M&A), chi tiết ví tiền điện tử, cái chết của nhân viên và thậm chí cả lịch dùng chung để khám phá.

Hiểu quy mô của các tổ chức tội phạm được nhắm mục tiêu cũng có thể cho phép các cơ quan thực thi pháp luật ưu tiên tốt hơn những nhóm nào cần được theo dõi chặt chẽ để có tác động tối đa.

Thẻ: #TrendMicro

Nhà xuất bản hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Giới thiệu về Trend Micro

Trend Micro Incorporated (được giao dịch trên Sàn giao dịch chứng khoán Tokyo, Nhật Bản, mã TYO: 4704; TSE: 4704) là công ty hàng đầu thế giới về bảo mật đám mây, cung cấp các giải pháp an ninh mạng, giúp thế giới trở nên an toàn khi trao đổi thông tin kỹ thuật số. Các giải pháp sáng tạo của Trend Micro dành cho người tiêu dùng, doanh nghiệp và chính phủ cung cấp bảo mật theo lớp cho trung tâm dữ liệu, môi trường đám mây, mạng và thiết bị đầu cuối.

Là công ty hàng đầu về an ninh mạng doanh nghiệp và đám mây, Trend Micro cung cấp một loạt các kỹ thuật bảo vệ mối đe dọa nâng cao mạnh mẽ được tối ưu hóa cho các môi trường như Amazon Web Services (AWS), Microsoft và Google cũng như khả năng hiển thị trung tâm để phát hiện và phản hồi nhanh hơn, tốt hơn. . Trend Micro hiện có hơn 7.000 nhân viên làm việc tại 65 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.trendmicro.com.hk.

Thẻ: #TrendMicro

Nhà phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của quảng cáo này.Nguồn tin: Media Outreach

Share.

Comments are closed.