Trường Kinh doanh Quốc tế Tô Châu thuộc Đại học Giao thông Tây An-Liverpool (XJTLU) tổ chức sự kiện kỷ niệm 10 năm thành lập trường dành cho cưu sinh viên

0

TÔ CHÂU, Trung Quốc, 20/09/2023 /PRNewswire/ — Trường Kinh doanh Quốc tế Tô Châu (IBSS) tại Đại học Giao thông Tây An-Liverpool đã khởi động lễ kỷ niệm 10 năm thành lập trường với sự kiện hội ngộ cựu sinh viên vào ngày 9 tháng 9.

More than 300 alumni, academic staff and industry leaders attended an alumni reunion at Xi’an Jiaotong-Liverpool University to celebrate the 10th anniversary of International Business School Suzhou (IBSS).

Hơn 300 cựu sinh viên, giảng viên và các nhà lãnh đạo trong ngành đã cùng hội ngộ để ăn mừng những thành công mà trường đã đạt được, bao gồm cả việc trở thành trường kinh doanh giảng dạy bằng tiếng Anh lớn nhất ở Trung Quốc và giành được “Bộ ba chứng nhận” (AACSB, EQUIS và AMBA) mà chỉ có số ít các trường kinh doanh trên toàn thế giới có thể đạt được.

Một lễ trao giải đã được tổ chức để vinh danh ba cựu sinh viên có những đóng góp đặc biệt cho nền kinh tế, xã hội và cả nhà trường:

·  Ông Boyue Xing, doanh nhân và nhà đầu tư đến từ tỉnh Thiểm Tây, người sở hữu bằng Cử nhân Quản trị Kinh doanh năm 2018, được vinh danh là Cựu sinh viên xuất sắc của IBSS vào năm 2023 với các thành tích và khả năng lãnh đạo doanh nghiệp xuất chúng.

·  Trưởng nhóm nhân sự Sirena Bai, người sở hữu bằng MBA quốc tế vào năm 2021, đã nhận được Giải thưởng cựu sinh viên có đóng góp xuất sắc của IBSS với thành tựu trong việc thúc đẩy sự hợp tác giữa IBSS và AstraZeneca.

·  Lenda Huo của khoa Amoy Diagnostics, sở hữu bằng MBA quốc tế (2018), đã nhận được Giải thưởng Đại sứ xuất sắc nhất IMBA với thành tựu là sự cố vấn chuyên nghiệp cho các sinh viên IMBA hiện đang học tập tại trường và hỗ trợ các nỗ lực tuyển dụng của chương trình.

Sự kiện bao gồm các cuộc thảo luận do nhóm chuyên gia về giảng dạy và kinh doanh chủ trì với chủ đề là sự chuyển đổi kinh doanh kỹ thuật số, nhằm thúc đẩy sự đa dạng về giới trong hội đồng quản trị công ty và lãnh đạo, Thế hệ Z tại nơi làm việc cũng như khả năng thích ứng và phát triển trong nền kinh tế toàn cầu.

Ngoài ra, các giám đốc điều hành và lãnh đạo trong ngành đã thảo luận về các xu hướng tài chính, khởi nghiệp, sản xuất, chăm sóc sức khỏe, tính bền vững cũng như sự giao thoa giữa các ngành.

Các cựu sinh viên tham dự sự kiện đã chia sẻ những kết quả mà họ đạt được sau quá trình học tập tại IBSS.

Sinh viên tốt nghiệp MBA quốc tế năm 2019 Kirsten Johnston là người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của công ty xây dựng thương hiệu mang tên JWDK, bà bắt đầu khởi nghiệp ở London và mở rộng sang cả Thượng Hải và Hồng Kông.

Bà chia sẻ rằng bên cạnh việc nâng cao kỹ năng kiểm soát tài chính cũng như kế toán, IBSS còn cung cấp cho bà những kiến thức sâu rộng về nhiều lĩnh vực khác nhau: “Là một người nước ngoài, một trong những yếu tố hết sức quan trọng đối với tôi là tìm hiểu thêm về văn hoá kinh doanh ở Trung Quốc cũng như những khác biệt về văn hóa trong cách chúng tôi làm việc so với văn hoá ở Anh”.

Ông Xing, người nhận Giải thưởng cựu sinh viên xuất sắc nhất năm của IBSS, chia sẻ rằng học phần để lại ấn tượng sâu sắc nhất với ông chính là học phần khởi nghiệp.

Ông cho biết : “Học phần này đã dạy chúng tôi rằng với tư cách là các doanh nhân, chúng tôi có trách nhiệm với xã hội và nên nghiên cứu thật kĩ những gì mà doanh nghiệp của mình có thể đóng góp cho xã hội chứ không chỉ chăm chăm theo đuổi lợi nhuận.

Có tinh thần kinh doanh là một điều hết sức quan trọng trong lĩnh vực này và việc đầu tư vào phúc lợi xã hội có thể mang lại những lợi ích bất ngờ cho công ty”.

SOURCE Xi’an Jiaotong-Liverpool UniversityNguồn tin: PR Newswire

Share.

Comments are closed.