Từ nay đến ngày 1 tháng 2 năm 2024, Academia Sinica đang nhận đơn đăng ký của các ứng viên sau đại học ở 13 chương trình.

0

ĐÀI BẮC, ĐÀI LOAN – Media OutReach – Ngày 7 tháng 11 năm 2023 – Chương trình tốt nghiệp quốc tế Đài Loan – TIGP) của Academia Sinica cho học kỳ mùa thu năm 2024 đã bắt đầu nhận đơn đăng ký. Cổng thông tin nhận hồ sơ đăng ký trực tuyến Mở cửa từ ngày 1 tháng 11 năm 2023 đến ngày 1 tháng 2 năm 2024 (giờ GMT+8).

Academia Sinica là tổ chức nghiên cứu quan trọng nhất ở Đài Loan. TIGP của Academia Sinica cung cấp 13 chương trình liên ngành từ khoa học toán học, vật lý, khoa học đời sống đến khoa học xã hội và nhân văn. Chương trình sau đại học (học bổng tiến sĩ) được thực hiện hoàn toàn bằng tiếng Anh, có sự hợp tác chặt chẽ với các trường đại học lớn của Đài Loan và cung cấp đào tạo khoa học cấp cao. Chương trình nhằm mục đích thu hút những tài năng tốt nhất từ ​​​​khắp nơi trên thế giới, với tham vọng phát triển cá nhân và nghề nghiệp.

TIGP cung cấp hỗ trợ tài chính cạnh tranh cho sinh viên của mình. Tất cả sinh viên được nhận đều nhận được khoản trợ cấp hàng tháng là 40.000 đô la Đài Loan – NTD (khoảng 1.200 USD) trong năm đầu tiên. Đối với những người có thành tích tốt, khoản trợ cấp này sẽ được kéo dài đến năm thứ 2 và thứ 3, và trong những năm tiếp theo sẽ được hỗ trợ cố vấn, người hướng dẫn nghiên cứu sinh hoàn thành luận án.

Ngoài ra, các học giả tiến sĩ TIGP toàn thời gian hoặc sinh viên đã vượt qua kỳ thi xuất sắc sẽ đủ điều kiện đăng ký Học bổng Hiệu suất Nghiên cứu TIGP. Người đấu giá thành công có thể nhận thêm 6.000 NTD mỗi tháng trong một năm.

Thông qua các mối quan hệ và kết nối quan trọng của Academia Sinica với các tổ chức hàng đầu trên khắp thế giới, TIGP có thể sắp xếp các chuyến thăm và tiến hành nghiên cứu của các nghiên cứu sinh Tiến sĩ và sinh viên có kinh nghiệm nổi tiếng thế giới. Giải thưởng Tài trợ Du lịch hàng năm của TIGP khuyến khích sinh viên tham gia vào các hội nghị chuyên đề quan trọng trên khắp thế giới.

Các cơ hội trao đổi và tiếp xúc quốc tế khác bao gồm tham dự các hội nghị ở nước ngoài, thực hiện các dự án nghiên cứu ngắn hạn ở nước ngoài và tham gia các cuộc họp quốc tế như Hội nghị đoạt giải Nobel Lindau. Academia Sinica cũng mời các học giả nổi tiếng, các chuyên gia kinh doanh và những người đoạt giải Nobel đến thăm khuôn viên trường và chia sẻ những câu chuyện độc đáo của họ về việc đạt được thành công trong các lĩnh vực tương ứng của họ.

Để tạo điều kiện cho sinh viên năm thứ nhất thích nghi nhanh hơn với môi trường địa phương, TIGP cung cấp các khóa học tiếng Trung đầu vào miễn phí và chỗ ở ký túc xá đầy đủ tiện nghi với giá cả phải chăng. Tất cả sinh viên TIGP sẽ thấy trải nghiệm của họ tại Academia Sinica và ở Đài Loan không chỉ bổ ích về mặt cá nhân mà còn làm phong phú thêm về mặt văn hóa.

Hồ sơ đăng ký có thể được gửi miễn phí qua Hệ thống trực tuyến TIGP. Nếu bạn có thắc mắc, vui lòng truy cập Trang web chính thức của TIGP hoặc liên hệ với cô Huân-Yi Shen của Văn phòng Tuyển sinh TIGP tại tigp@gate.sinica.edu.tw

Hashtag: #AcademiaSinica

Nguồn biên tập hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của quảng cáo này..

Thông tin về TIGP

Được thành lập vào năm 2002, TIGP là nỗ lực chung giữa Academia Sinica và các trường đại học nghiên cứu hàng đầu của Đài Loan. TIGP tích hợp cơ sở vật chất đẳng cấp thế giới với đội ngũ giảng viên hàng đầu để cung cấp các chương trình tiến sĩ liên ngành trong nhiều lĩnh vực. Tất cả các khóa học được thực hiện bằng tiếng Anh. Sau khi hoàn thành các yêu cầu tốt nghiệp, sinh viên sẽ nhận được chứng chỉ từ Academia Sinica và bằng cấp từ các trường đại học đối tác. TIGP cũng định kỳ nhận đơn đăng ký tham gia Chương trình Thực tập Quốc tế (Chương trình thực tập quốc tế Đài Loan – TIIP) tài trợ, tạo cơ hội cho các tài năng trẻ trải nghiệm môi trường nghiên cứu Academia Sinica.

13 chương trình liên ngành của TIGP hợp tác với 10 trường đại học hàng đầu ở Đài Loan, như hình dưới đây.

1. Sinh hóa học và sinh lý phân tử

2. Khoa học công nghệ phân tử

3. Khoa học sinh học và phân tử nông nghiệp.

4. Tin sinh học

5. Sinh học phân tử và tế bào

6. Khoa học và công nghệ nano

7. Y học phân tử

8. Khoa học hệ thống trái đất

9. Đa dạng sinh học

10. Khoa học thần kinh liên ngành

11. Khoa học và công nghệ hóa học bền vững

12. Mạng xã hội và điện toán lấy con người làm trung tâm

13. Trí tuệ nhân tạo vạn vật (AIoT)

TIGP thực sự là một cộng đồng quốc tế với 579 sinh viên đến từ 47 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Đến nay, 769 sinh viên đã hoàn thành các yêu cầu khắt khe của TIGP và lấy được bằng tiến sĩ. Trong những năm qua, sinh viên TIGP đã xuất bản 2.349 bài nghiên cứu trên các tạp chí học thuật hàng đầu; Nhiều cựu sinh viên đã đảm nhiệm vị trí giảng dạy hoặc nghiên cứu tại các trường đại học và học viện nổi tiếng thế giới.

Nhiều sinh viên tốt nghiệp TIGP cũng chứng tỏ rằng họ có đủ khả năng và trình độ để đóng góp chuyên môn cho ngành và lĩnh vực này. Nhiều người trong số họ hiện đang làm việc tại các công ty, tập đoàn nổi tiếng thế giới như Samsung, TSMC. Mới đây, Academia Sinica đã khánh thành Công viên nghiên cứu công nghệ sinh học quốc gia (Khu nghiên cứu công nghệ sinh học quốc gia) được coi là hành lang công nghiệp công nghệ sinh học kết nối Đài Loan với thị trường toàn cầu. Nằm ngay cạnh khuôn viên TIGP, công viên sẽ sớm trở thành nền tảng kết nối hợp tác nghiên cứu đa ngành và cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên.

Thông tin về Academia Sinicađặt nền tảng cho sự khám phá

Là viện nghiên cứu hàng đầu được chính phủ Đài Loan tài trợ, Academia Sinica đã dẫn đầu nhiều sáng kiến ​​nghiên cứu cơ bản và liên ngành nhằm giải quyết các thách thức khác nhau ở Đài Loan và quốc tế. Mục tiêu chính của Academia Sinica, như Chủ tịch James Liao đã vạch ra, là đạt được sự công nhận toàn cầu, thực hiện trách nhiệm xã hội cũng như thu hút và nuôi dưỡng những tài năng hàng đầu. Những mục tiêu này được tích hợp vào các chương trình nghiên cứu khác nhau của Academia Sinica, bao gồm khoa học đời sống, toán học và khoa học vật lý, cũng như khoa học xã hội và nhân văn.

Hashtag: #AcademiaSinica

Nhà phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của quảng cáo này.Nguồn tin: Media Outreach

Share.

Comments are closed.