THÂM QUYẾN, Trung Quốc, 09/052023 /PRNewswire/ — Hôm nay, Tuya Smart (NYSE: TUYA, HKEX: 2391), nhà cung cấp dịch vụ nền tảng phát triển IoT toàn cầu, đã thiết lập quan hệ đối tác chiến lược ba bên với T3 Technology, nhà cung cấp giải pháp viễn thông nổi tiếng ở khu vực Đông Nam Á và Skyworth Digital, nhà cung cấp giải pháp kỹ thuật số tại nhà. Các bên đều cùng hướng tới mục tiêu thúc đẩy hoạt động ứng dụng các sản phẩm và giải pháp nhà thông minh tại thị trường Đông Nam Á. Ba công ty cũng sẽ phát triển một hệ sinh thái nhà thông minh toàn cầu tập trung vào lưới mạng có tên là “Làm chủ hộ gia đình”, dựa trên công nghệ IoT của Tuya, khả năng nhận diện thương hiệu của T3 Technology và các kênh nhà mạng của Skyworth Digital.

T3 Technology là nhà cung cấp các sản phẩm thiết bị đầu cuối truyền thông nổi tiếng tại Thái Lan. Với lịch sử phát triển mạnh mẽ lâu dài, công ty đã cung cấp nhiều thiết bị liên lạc, sản phẩm nhà thông minh cũng như nhiều giải pháp cho các gia đình ở Thái Lan. Đây là công ty đầu tiên cung cấp Wi-Fi 6 và Wi-Fi 7 tại Thái Lan. Từ năm 2018 đến 2022, công ty này đã chiếm thị phần lớn nhất trong các dịch vụ băng thông rộng B2B ở Thái Lan. Thương hiệu T3 thông minh phục vụ hơn 1,5 triệu hộ gia đình và 6 triệu người dùng.

Skyworth Digital tập trung vào hoạt động cung cấp các giải pháp và dịch vụ về nhà kỹ thuật số toàn diện và bài bản cho người dùng trên thế giới. Để tạo ra một cuộc sống số với độ phân giải cực cao và kết nối thông minh, Skyworth Digital sẽ tích cực mở rộng quy mô thị trường và lợi thế nền tảng của thiết bị đầu cuối “đa thông minh”, trong quá trình tìm hiểu thị trường toàn cầu cũng như tiếp cận các lĩnh vực như nhà thông minh, dịch vụ chăm sóc sức khỏe thông minh, thành phố thông minh và các lĩnh vực khác.

Thông qua quan hệ đối tác, ba bên cùng hướng đến mục tiêu tạo ra một hệ sinh thái nhà thông minh toàn cầu an toàn và hiệu quả.

Nhờ tận dụng các khả năng của nền tảng dành cho nhà phát triển PaaS 2.0 của Tuya, T3 Technology có thể phát triển thêm nhiều sản phẩm nhà thông minh đặc trưng và cá nhân hóa thuộc nhiều danh mục, như thiết bị gia dụng, ánh sáng, an ninh, cảm biến và dịch vụ điện. T3 Technology đã có thể phát triển nhanh chóng Ứng dụng thông minh T3 dựa trên dịch vụ SDK ứng dụng Tuya, nhờ đó giúp kiểm soát các thiết bị gia dụng thông minh một cách dễ dàng. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho cả ba bên cùng xây dựng giải pháp “Làm chủ hộ gia đình”.

Là một giải pháp dựa trên khả năng kết nối mạng, “Làm chủ hộ gia đình” có thể cấp cho các nhà mạng quyền truy cập vào hệ thống quản lý nhà thông minh trực quan và có thể mở rộng nhằm hỗ trợ người dùng cuối tương tác trong ứng dụng cũng như kiểm soát chế độ đa cảnh, từ đó nâng cao trải nghiệm của người dùng với nhà thông minh. Dựa vào hệ sinh thái IoT mạnh mẽ và các kênh toàn cầu của Tuya, ba công ty sẽ tiếp tục thúc đẩy quá trình xây dựng hệ sinh thái nhà thông minh tại thị trường Đông Nam Á cũng như mở rộng thị trường ra toàn thế giới. Tuya cũng sẽ sử dụng Giải pháp khối lập phương để giúp T3 Technology và Skyworth Digital xây dựng nền tảng đám mây độc quyền một cửa.

Ross Luo, Tổng Giám đốc Khu vực Châu Á Thái Bình Dương của Tuya Smart cho biết: “Mối quan hệ hợp tác này đánh dấu một bước ngoặt mới trong quá trình phát triển hệ sinh thái IoT cũng như quá trình tích hợp hệ sinh thái ngành viễn thông. Gần đây, thông minh hóa đã phát triển thành động lực cho cả phát triển xanh và chuyển đổi kinh doanh cho các công ty quốc tế. Dựa trên Nền tảng phát triển IoT của Tuya, lợi thế thương hiệu của T3 Technology và các kênh tài nguyên của Skyworth Digital, ba bên sẽ tiếp tục giải phóng sức mạnh của thị trường nhà thông minh toàn cầu cũng như cùng nhau làm việc để quảng bá hệ sinh thái nhà thông minh toàn cầu tới cơ sở người dùng gia đình lớn”.

Leo Yu, Giám đốc điều hành T3 Technology chia sẻ: “T3 Technology luôn đặt nhu cầu của người tiêu dùng lên hàng đầu. Đó là lý do chính khiến chúng tôi quyết định hợp tác với Tuya và Skyworth Digital. Vì đây là năm thứ ba chúng tôi hợp tác với Tuya, chúng tôi tin tưởng rằng mối quan hệ hợp tác của chúng tôi với Tuya và Skyworth Digital sẽ không chỉ giúp thương hiệu T3 Thông minh được nhiều hộ gia đình biết đến hơn, mà còn thúc đẩy hoạt động ứng dụng IoT ở khu vực Đông Nam Á và quốc tế, đồng thời tạo ra một mạng lưới hệ sinh thái nhà thông minh với nhiều loại sản phẩm và ứng dụng thông minh”.

Daniel Xu, Tổng Giám đốc Bộ phận Mạng Truy cập Nước ngoài của Skyworth cho biết: “Chúng tôi rất vinh dự được cung cấp các sản phẩm và dịch vụ thông minh hạng nhất và đáng tin cậy cho người tiêu dùng ở Thái Lan và Đông Nam Á mở rộng. Khi nhiều thiết bị nhà thông minh được giới thiệu cho các gia đình địa phương, mối quan hệ hợp tác ba chiều này sẽ càng củng cố thêm lợi thế cạnh tranh chính của mỗi công ty, đồng thời cải thiện khả năng sản phẩm và dịch vụ của khách hàng khai thác mạng của chúng tôi. Ngoài ra, chúng tôi sẽ hợp tác với Tuya và T3 Technology nhằm mang đến các sản phẩm và dịch vụ IoT cao cấp cho nhiều khách hàng khai thác mạng hơn trên thế giới.”

Ngoài ra, Tuya cũng có kế hoạch cho phép Skyworth Digital khởi chạy bộ định tuyến thông minh kết hợp cổng Zigbee nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho quy trình phân phối mạng dễ dàng hơn cho các thiết bị IoT.

Mối quan hệ hợp tác ba bên này không chỉ làm sâu sắc thêm các mối quan hệ hợp tác hiện có mà còn có khả năng định hình lại thị trường về nhà thông minh trên toàn cầu, vốn dựa vào các kênh nhà mạng địa phương để nhanh chóng triển khai và quảng bá các sản phẩm nhà thông minh cũng như xây dựng hệ sinh thái nhà thông minh. Tuya sẽ tiếp tục tận dụng lợi thế hệ sinh thái và công nghệ cốt lõi của mình để cho phép khách hàng trên thế giới thực hiện chuyển đổi và nâng cấp các ngành khác nhau, cũng như cung cấp dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật cho hoạt động kinh doanh ở nước ngoài của nhiều khách hàng hơn và thúc đẩy phát triển thông minh toàn cầu.

SOURCE Tuya SmartNguồn tin: PR Newswire

Chia sẻ.