Theo thống kê, toàn tỉnh Phú Thọ hiện có 7 khu công nghiệp (KCN) được Chính phủ phê duyệt, với tổng diện tích quy hoạch 2.156 ha, gồm các KCN: Thụy Vân, Trung Hà, Phù Ninh, Phú Hà, Tam Nông, Cẩm Khê và Hạ Hòa.

Ngoài ra, tỉnh này còn 2 cụm công nghiệp khác là Bạch Hạc và Đồng Lạng. Đến nay, có 4 KCN và 2 cụm công nghiệp đã đầu tư kết cấu hạ tầng và đi vào hoạt động.

Tính đến hết năm 2021, tỉnh Phú Thọ thu hút 2 dự án FDI đăng ký mới với vốn đăng ký 800 triệu USD, 16 dự án FDI đăng ký tăng vốn và 6 lượt dự án được nhà đầu tư nước ngoài góp vốn, mua cổ phần với tổng vốn đăng ký đạt gần 500 triệu USD.

2 năm trở lại đây, Phú Thọ hình thành các dự án bất động sản công nghiệp như Hàn Quốc (Microsoft, Samsung, Dell…), Nhật Bản (Matsuoka…), Ấn Độ, Slovaskia, Italia, Australia, New Zealand, Trung Quốc…

Khai thác và phát huy hiệu quả lợi thế cạnh tranh, cải cách môi trường kinh doanh, đổi mới tư duy và cách làm, Phú Thọ đã đạt được nhiều dấu ấn quan trọng trong công tác xúc tiến đầu tư năm 2021 – năm đầu tiên thực hiện “cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh”.

Phú Thọ - điểm sáng bất động sản công nghiệp
Vì sao nhiều Tập đoàn lớn rót vốn đầu tư vào Phú Thọ? (ảnh phutho.gov.vn)

Phú Thọ đang từng bước hiện thực hóa mục tiêu trở thành “điểm đến hấp dẫn” của nhà đầu tư trong và ngoài nước khi đứng thứ 12/63 tỉnh, thành phố có kim ngạch xuất khẩu cao của cả nước và đứng thứ 14/63 tỉnh, thành phố về thu hút vốn FDI.

Nhà đầu tư chọn Phú Thọ bởi quỹ đất sạch phát triển công nghiệp luôn sẵn sàng, giá thuê đất hợp lý.

Đặc biệt là nguồn nhân lực dồi dào, ngày càng được nâng cao trình độ. Hệ thống hạ tầng đồng bộ, đảm bảo đáp ứng yêu cầu sản xuất. Hơn hết, Phú Thọ có môi trường xã hội ổn định, an ninh, trật tự xã hội được đảm bảo, chính quyền và Nhân dân thân thiện, sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư.

Minh chứng rõ nhất cho việc nhiều nhà đầu tư quan tâm và rót vốn đầu tư vào Phú Thọ như: Tập đoàn Sông Hồng Thủ đô, Tập đoàn T&T, Tập đoàn FLC, Tập đoàn TH… trong số đó có những dự án hàng nghìn tỷ đồng.

Được biết, tỉnh Phú Thọ đang đẩy nhanh tiến độ các dự án khu đô thị mới và hạ tầng thiết yếu; triển khai các dự án giao thông trọng điểm như tuyến cao tốc Tuyên Quang – Phú Thọ, đường liên vùng kết nối đường Hồ Chí Minh với Quốc lộ 70B, Quốc lộ 32C tỉnh Phú Thọ đi tỉnh Yên Bái, cầu Vĩnh Phú, xây dựng các tuyến đường đấu nối với các tuyến giao thông quan trọng quốc gia, đường trục vào khu, cụm công nghiệp, khu đô thị, vùng sản xuất hàng hóa tập trung.

Với lợi thế về điều kiện tự nhiên, hạ tầng đồng bộ, cơ chế thông thoáng, môi trường đầu tư lành mạnh cùng nguồn nhân lực dồi dào, chất lượng cao… Phú Thọ đã và đang trở thành điểm đến hấp dẫn của nhà đầu tư trong và ngoài nước, trở thành điểm sáng về bất động sản công nghiệp.

Tập đoàn FLC khởi công dự án 10.000 tỷ đồng tại Phú Thọ

Ngày 8/1, tại thành phố Việt Trì, Tập đoàn FLC khởi công dự án quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Phú Thọ (giai đoạn 1). Dự án có tổng vốn 10.000 tỷ đồng, toạ lạc tại phường Vân Phú và các xã Thụy Vân, Chu Hoá, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ quy mô 111 ha.

Dự án kết nối trực tiếp với trục giao thương kinh tế, du lịch huyết mạch của tỉnh Phú Thọ. Dự án nhằm kiến tạo một quần thể đồng bộ với những tiện ích lưu trú, nghỉ dưỡng, thể thao cao cấp tại Phú Thọ như khách sạn 5 sao 15 tầng, sân golf 18 hố tiêu chuẩn quốc tế, khu đô thị phức hợp thương mại nghỉ dưỡng cao cấp và trung tâm hội nghị quốc tế…

Bên cạnh đó, Tập đoàn FLC còn chú trọng xây dựng hệ thống tiện ích giải trí đa dạng gồm bể bơi vô cực, vườn cảnh quan, quảng trường lớn, phố đi bộ, hệ thống gym và spa, chuỗi nhà hàng, lounge, bar đa phong cách.

Những đặc sản phải thử khi đến Phú Thọ dịp Giỗ Tổ Hùng Vương Những đặc sản phải thử khi đến Phú Thọ dịp Giỗ Tổ Hùng Vương

Không chỉ nổi tiếng với nhiều địa điểm du lịch đẹp, hấp dẫn, Phú Thọ còn thu hút du khách thập phương bởi rất nhiều …

Những điểm đến không thể bỏ qua ở Phú Thọ dịp Giỗ Tổ Hùng Vương Những điểm đến không thể bỏ qua ở Phú Thọ dịp Giỗ Tổ Hùng Vương

Theo truyền thống văn hoá dân tộc, 10/3 âm lịch hàng năm là ngày Giỗ Tổ Hùng Vương – ngày để người Việt Nam tưởng …Nguồn: Ngày mới Online

Share.

Comments are closed.