Viện Kế toán Công chứng Singapore (ISCA) và CPA Australia ký thỏa thuận công nhận lẫn nhau

0

SINGAPORE – Media OutReach – Viện Kế toán Công chứng Singapore (ISCA) và CPA Australia vừa ký Thỏa thuận công nhận lẫn nhau (MRA). Thỏa thuận công nhận lẫn nhau này tạo cơ hội cho các thành viên ISCA trở thành thành viên của CPA Australia và ngược lại.

Kế toán viên chuyên nghiệp được các doanh nghiệp đánh giá cao và có nhu cầu cao trên toàn thế giới. Khi các công ty tham gia vào quá trình toàn cầu hóa, các tổ chức thường xuyên luân chuyển nhân viên tài chính và kế toán cấp cao của mình để đảm nhận các vị trí chủ chốt ở các khu vực trên thế giới. Do đó, Thỏa thuận công nhận lẫn nhau này tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển nhân tài trong ngành kế toán toàn cầu.

Thỏa thuận công nhận lẫn nhau giữa ISCA) và CPA Australia được ký kết bởi bà Fann Kor, Giám đốc điều hành (CEO) của ISCA và ông Andrew Hunter, Giám đốc điều hành của CPA Australia. Buổi lễ có sự chứng kiến ​​của ông Teo Ser Luck, Chủ tịch ISCA và bà Merran Kelsall, Chủ tịch sắp mãn nhiệm kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị của CPA Australia.

Theo Thỏa thuận công nhận lẫn nhau giữa hai bên, các thành viên ISCA có thể đăng ký trở thành thành viên của CPA Australia mà không cần phải đáp ứng các yêu cầu bổ sung về chuyên môn hoặc giáo dục. Để đủ điều kiện, thành viên ISCA phải là Kế toán viên công chứng – CA ( Singapore), đã hoàn thành Chứng chỉ CA Singapore và là thành viên của ISCA trong 5 năm liên tiếp.

Các thành viên CPA Australia muốn trở thành thành viên của ISCA phải hoàn thành Chương trình Kế toán viên công chứng (CPA), mô-đun Giải pháp kinh doanh tích hợp của Chương trình Chứng chỉ Kế toán Công chứng Singapore (Chứng chỉ Kế toán Công chứng Singapore – SCAQ) cũng như các yêu cầu về trình độ và kinh nghiệm hiện hành khác để đủ điều kiện theo Hiệp định thừa nhận lẫn nhau.

Để đạt được thỏa thuận này, ISCA, CPA Australia và Cơ quan quản lý doanh nghiệp và kế toán (ACRA) đã xem xét các yêu cầu về trình độ học vấn, kiểm tra và kinh nghiệm, thông lệ nghề nghiệp, tiêu chuẩn và quy định của cả hai cơ quan kế toán chuyên nghiệp. Điều này nhằm đánh giá sự tương đương giữa Chứng chỉ Kế toán Công chứng Singapore (SCAQ) và Chương trình CPA, cũng như các yêu cầu thành viên của ISCA và CPA Australia nhằm mục đích ký kết Thỏa thuận công nhận lẫn nhau.

Ong Khiaw Hong, Giám đốc điều hành của Cơ quan quản lý doanh nghiệp và kế toán (ACRA), cho biết: “Chúng tôi chúc mừng ISCA và CPA Australia đã ký Thỏa thuận công nhận lẫn nhau. Chúng tôi hy vọng rằng sự hợp tác cùng có lợi này sẽ cải thiện nguồn nhân lực kế toán giữa hai nước chúng ta”.

Bà Fann Kor, Giám đốc điều hành ISCA, chia sẻ: “Chúng tôi rất vui mừng được ký kết thỏa thuận này với CPA Australia. Thỏa thuận này phản ánh cam kết của chúng tôi trong việc cải thiện khả năng di chuyển toàn cầu của các thành viên và củng cố vị thế của ISCA như một cơ quan kế toán chuyên nghiệp được quốc tế công nhận. “Cùng với CPA Australia, chúng tôi mong muốn tạo ra những cơ hội mới cho các thành viên của mình, thúc đẩy trao đổi kiến ​​thức và đóng góp vào sự phát triển và thành công liên tục của nghề kế toán toàn cầu.”

Ông Andrew Hunter, Giám đốc điều hành của CPA Australia, cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với ISCA thông qua Thỏa thuận công nhận lẫn nhau này vì nó mang lại lợi ích to lớn cho các thành viên của cả hai tổ chức trên con đường sự nghiệp của họ. “Điều này đánh dấu một cột mốc quan trọng trong sự cống hiến của chúng tôi trong việc tạo ra con đường dẫn đến những cơ hội lớn hơn và thúc đẩy sự phát triển nghề nghiệp, tất cả đều được thúc đẩy bởi cam kết của chúng tôi về sự xuất sắc trong nghề kế toán.”

Để biết thêm thông tin và đăng ký làm thành viên theo Thỏa thuận công nhận lẫn nhau, thành viên ISCA và thành viên CPA Australia có thể truy cập các trang web sau https://isca.org.sg/membership/become-a-member/individual-membership/chartered-accountant-pathway/ca-(singapore)-via-reciprocity-agreementhttps://www.cpaaustralia.com.au/become-a-cpa/starting-the-cpa-program/membership-pathways-and-arrangements/institute-of-singapore-chartered-accountants

Thẻ bắt đầu bằng #: #ISCA #InstituteofCharteredAccountants Singapore #CPAÚc #Kế toán #SCAQ

Nguồn được công bố đầy đủ chịu trách nhiệm về nội dung của quảng cáo này.

Thông tin về Viện Kế toán Công chứng Singapore (ISCA)

Viện Kế toán Công chứng Singapore (ISCA) là cơ quan kế toán quốc gia của Singapore với tầm nhìn trở thành cơ quan kế toán đẳng cấp thế giới gồm các chuyên gia đáng tin cậy, góp phần tạo nên một nền kinh tế đổi mới, mới và bền vững. Với hơn 33.000 thành viên, ISCA hoạt động kinh doanh trong nhiều ngành và lĩnh vực tại Singapore và trên thế giới.

Được thành lập vào năm 1963, ISCA là một tổ chức bảo vệ lợi ích của nghề nghiệp. Để bổ sung cho tư duy toàn cầu của mình bằng chuyên môn châu Á, ISCA tận dụng kinh nghiệm, kiến ​​thức và mạng lưới của mình trên toàn khu vực với các bên liên quan khác nhau để đóng góp vào sự phát triển của nghề kế toán.

ISCA là đơn vị được chỉ định cấp chứng chỉ Kế toán viên công chứng Singapore – CA ( Singapore).

ISCA là thành viên của Chartered Accounts Worldwide, một gia đình toàn cầu tập hợp các thành viên từ các tổ chức hàng đầu để tạo ra một cộng đồng gồm hơn 1,8 triệu kế toán viên và sinh viên tại hơn 190 quốc gia và khu vực.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.isca.org.sg.

Thông tin về CPA Úc

CPA Australia là một trong những cơ quan kế toán lớn nhất thế giới, với hơn 172.000 thành viên làm việc tại hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, trong đó có hơn 8.600 thành viên tại Singapore. CPA Australia hoạt động tại Singapore từ năm 1954 và mở văn phòng tại Singapore vào năm 1989. Các dịch vụ cốt lõi của CPA Australia bao gồm giáo dục, đào tạo, hỗ trợ kỹ thuật và xúc tiến. CPA Australia cung cấp tư duy lãnh đạo về các vấn đề địa phương, quốc gia và quốc tế ảnh hưởng đến nghề kế toán và lợi ích công cộng.

Các dịch vụ cốt lõi của CPA Australia bao gồm giáo dục, đào tạo, hỗ trợ kỹ thuật và xúc tiến. CPA Australia hợp tác với các chính phủ, cơ quan quản lý và các ngành công nghiệp để ủng hộ các chính sách kích thích tăng trưởng kinh tế bền vững và mang lại kết quả kinh doanh và công cộng tích cực. Bạn có thể tìm hiểu thêm tại cpaaustralia.com.au

Hashtag: #ISCA #Viện Kế toán Công chứng Singapore #CPAAustralia #Accountancy #SCAQ

Nhà phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của quảng cáo này.Nguồn tin: Media Outreach

Share.

Comments are closed.