VinFast sẽ đầu tư xây dựng cơ sở sản xuất pin và xe điện tích hợp tại Tamil Nadu, Ấn Độ.

0

TAMIL NADU, ẤN ĐỘ – Media OutReach Newswire – Ngày 6 tháng 1 năm 2024 – VinFast, công ty sản xuất xe điện hàng đầu Việt Nam và chính quyền bang Tamil Nadu đã công bố mối quan hệ đối tác mang tính bước ngoặt trong một biên bản ghi nhớ (MoU) nhằm thúc đẩy phát triển giao thông xanh ở Ấn Độ. Theo đó, VinFast và chính quyền bang Tamil Nadu sẽ nỗ lực hợp tác để VinFast đầu tư tổng cộng lên tới 2 tỷ USD, với cam kết dự kiến ​​500 triệu USD cho giai đoạn 1 của dự án, kéo dài 5 năm kể từ đầu. ngày. Động thái này thể hiện bước tiến đáng kể trong việc mở rộng của VinFast sang thị trường ô tô lớn thứ ba thế giới.

Đầu đề

VinFast triển khai kế hoạch mở rộng sang Ấn Độ nhằm tận dụng cơ hội phát triển tại thị trường đông dân nhất và ngành công nghiệp xe điện tăng trưởng nhanh nhất thế giới. Đây là một phần trong kế hoạch của VinFast nhằm thiết lập sự hiện diện mạnh mẽ tại các thị trường trọng điểm cũng như hoàn thiện chuỗi cung ứng xe điện cho chiến lược phát triển toàn cầu của mình.

Tọa lạc tại thành phố cảng Thoothukudi, dự án của VinFast tại Tamil Nadu đặt mục tiêu trở thành trung tâm sản xuất xe điện lớn và hiện đại trong khu vực, với quy mô sản xuất lên tới 150.000 xe điện mỗi năm. Dự án dự kiến ​​khởi công xây dựng vào năm 2024 và tạo nền tảng vững chắc cho tăng trưởng kinh tế ở Tamil Nadu nói riêng và trên toàn Ấn Độ nói chung.

Ngoài ra, dự án sẽ giúp thúc đẩy phát triển giao thông xanh, với mục tiêu 30% ô tô cá nhân là xe điện, một mục tiêu quan trọng của chính quyền bang Tamil Nadu nhằm giảm lượng khí thải carbon trong lĩnh vực giao thông vận tải.

Bà Trần Mai Hoa, Phó Tổng Giám đốc phụ trách Kinh doanh và Tiếp thị của VinFast Global cho biết: “Bản ghi nhớ hợp tác này là cam kết mạnh mẽ của VinFast đối với sự phát triển bền vững và tầm nhìn về một tương lai giao thông không phát thải. Chúng tôi tin rằng đầu tư vào Tamil Nadu sẽ không chỉ mang lại lợi ích kinh tế đáng kể cho cả hai bên mà còn giúp thúc đẩy quá trình chuyển đổi năng lượng xanh ở Ấn Độ và khu vực.”

Ông Thallikotai Raju Balu Rajaa, Bộ trưởng Bộ Công nghiệp, Chính phủ Tamil Nadu, cho biết: “Các công ty xe điện không chỉ là động lực kinh tế quan trọng mà còn đóng góp vào tầm nhìn xanh của Nhà nước. Chúng tôi rất vui mừng khi VinFast đã chọn đầu tư vào Tamil Nadu để xây dựng nhà máy sản xuất pin và xe điện. Tôi tin rằng với tiềm lực mạnh mẽ và cam kết mạnh mẽ vì một tương lai xanh, VinFast sẽ là đối tác kinh tế đáng tin cậy góp phần vào tương lai phát triển bền vững của Tamil Nadu.”

Đầu đề

Dự án phát triển giao thông xanh của VinFast là dự án xây dựng cơ sở sản xuất thứ ba của công ty và cũng là khoản đầu tư lớn nhất trong lịch sử của Tamil Nadu. Ghi nhận những đóng góp to lớn của Nhà nước cho thị trường lao động, tăng trưởng kinh tế và tầm nhìn xanh, Chính quyền bang Tamil Nadu cũng cam kết hỗ trợ tối đa cho VinFast về đất sản xuất, cung cấp điện và cơ sở hạ tầng sản xuất. Ngoài ra, hai bên sẽ tiếp tục hợp tác để xem xét các cơ hội phát triển cơ sở hạ tầng trạm sạc điện nhằm cùng thúc đẩy giao thông địa phương sạch.

Quyết định đầu tư vào bang Tamil Nadu không chỉ mang lại lợi ích kinh tế cho VinFast và thị trường địa phương mà còn củng cố hơn nữa mối quan hệ hợp tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Ấn Độ.

Ngoài việc xây dựng cơ sở sản xuất tại bang Tamil Nadu, VinFast còn đặt mục tiêu thiết lập mạng lưới đại lý phân phối, bán lẻ trên khắp Ấn Độ để thiết lập kết nối sâu rộng và nhanh chóng tiếp cận các sản phẩm Ấn Độ.

Là nhà sản xuất xe điện hàng đầu Việt Nam với khát vọng toàn cầu, VinFast luôn nỗ lực không mệt mỏi trong đổi mới và nghiên cứu nhằm đưa công ty hướng tới mục tiêu trở thành công ty dẫn đầu toàn cầu trong ngành xe điện và cam kết về một tương lai bền vững cho tất cả mọi người.

Hashtag: #VinFast

Nguồn biên tập hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của quảng cáo này.

Thông tin về VinFast

VinFast là công ty thành viên của Tập đoàn Group, với tầm nhìn trở thành thương hiệu xe điện thông minh, thúc đẩy vững chắc cuộc cách mạng xe điện toàn cầu. Được thành lập vào năm 2017, VinFast sở hữu tổ hợp nhà máy ô tô hiện đại hàng đầu khu vực đặt tại Hải Phòng, Việt Nam, với mức độ tự động hóa lên tới 90%.

Với triết lý “Lấy Khách hàng làm trung tâm”, VinFast cam kết vững chắc với sứ mệnh mang đến một tương lai bền vững cho tất cả mọi người. VinFast không ngừng đổi mới để tạo ra những sản phẩm, dịch vụ trang nhã, thông minh với những trải nghiệm tuyệt vời, từ đó truyền cảm hứng cho mọi người cùng nhau tạo dựng một tương lai sử dụng xe điện thông minh và bền vững. Bạn có thể tìm hiểu thêm tại www.vinfastauto.com.

Hashtag: #VinFast

Nhà phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của quảng cáo này.Nguồn tin: Media Outreach

Share.

Comments are closed.