Vĩnh Phúc liên tiếp vượt khó, thực hiện xuất sắc “mục tiêu kép”

0

Cụ thể, chỉ số sản xuất toàn ngành công nghiệp 9 tháng đầu năm 2021 tăng 13,55% so với cùng kỳì năm trước. Tổng thu ngân sách trên địa bàn tỉnh đạt 24.680,2 tỉ đồng, đạt 80% dự toán và bằng 123% so với cùng kì năm 2020. Toàn tỉnh thu hút được 48 dự án mới, trong đó có 29 dự án FDI với tổng vốn đầu tư 874,9 triệu USD và 117,58 triệu USD điều chỉnh tăng vốn, tổng vốn đầu tư cấp mới và tăng vốn đạt 992,48 triệu USD, tăng 218% so cùng kì năm 2020, bằng 248,12% kế hoạch năm; 19 dự án DDI mới với tổng vốn đầu tư 9,7 nghìn tỉ đồng, tăng vốn đạt 6,7 nghìn tỉ đồng, tổng vốn đầu tư cấp mới và tăng vốn đạt 16,3 nghìn tỉ đồng, tăng 128% so với cùng kì năm 2020, bằng 291,14% kế hoạch năm. Lũy kế đến hết tháng 9/2021, toàn tỉnh có 428 dự án FDI còn hiệu lực với tổng vốn đầu tư đăng kí là trên 7 tỉ USD và 821 dự án DDI với tổng vốn đầu tư là hơn 106,2 nghìn tỉ đồng. Sản xuất nông, lâm nghiệp, thủy sản đều tăng cao so với cùng kì. Đẩy mạnh và quyết tâm về đích xây dựng NTM và triển khai xây dựng NTM nâng cao – kiểu mẫu. Các lĩnh vực văn hóa xã hội ổn định, quốc phòng an ninh được củng cố; công tác giảm nghèo và an sinh xã hội tiếp tục được quan tâm…

UBND tỉnh Vĩnh Phúc họp báo tình hình thực hiện phát triển KT-XH 9 tháng đầu năm 2021
UBND tỉnh Vĩnh Phúc họp báo tình hình thực hiện phát triển KT-XH 9 tháng đầu năm 2021

Để đạt được kết quả trên, trong điều kiện dịch bệnh diễn biến phức tạp từng ngày, Vĩnh Phúc đã chủ động, linh hoạt triển khai các biện pháp ứng phó theo… từng giờ. Toàn hệ thống chính trị tập trung cao nhất, trách nhiệm cao nhất cho công tác phòng, chống dịch; dành tối đa thời gian cho công tác chỉ đạo, kiểm tra, động viên cơ sở, hỗ trợ doanh nghiệp phòng, chống dịch, bảo đảm an toàn sản xuất. Kịp thời và nhanh chóng ban hành các cơ chế, chính sách đặc thù của tỉnh trong chống dịch và phát triển kinh tế; ban hành hàng chục đề án giải quyết điểm nghẽn, khơi thông nguồn lực của 22 sở, ngành và 9 huyện, thành phố trực thuộc; quyết tâm xây dựng Vĩnh Phúc trở thành “Vùng Xanh” bền vững trong phòng chống dịch và phát triển kinh tế – xã hội của cả nước.

Vĩnh Phúc liên tiếp vượt khó, thực hiện xuất sắc “mục tiêu kép”
Nhờ làm tốt công tác phòng chống dịch nên các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc vẫn ổn định sản xuất – kinh doanh.

Việc triển khai các nhiệm vụ phát triển KT- XH trong 3 tháng cuối năm 2021 được dự báo sẽ rất khó khăn. Vĩnh Phúc bám sát, thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 128/NQ-CP của Chính phủ với mục tiêu bảo vệ tối đa sức khỏe, tính mạng của người dân. Các giải pháp phòng, chống dịch phải dựa trên cơ sở khoa học, phù hợp với thực tiễn và điều kiện của địa phương; bảo đảm người dân được bảo vệ tốt nhất trước dịch bệnh, được tiếp cận dịch vụ y tế sớm nhất, nhanh nhất, ngay từ cơ sở; nhưng không gây ách tắc cho lưu thông, sản xuất; khôi phục và phát triển kinh tế – xã hội, bảo đảm an ninh, trật tự an toàn xã hội; thực hiện mục tiêu kép thông qua các giải pháp thích ứng an toàn, linh hoạt bảo đảm hài hòa giữa các giải pháp chuyên môn y tế với các giải pháp hành chính… Quán triệt phương châm “Thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh với 6 nguyên tắc cơ bản, cốt lõi: Y tế là trụ cột, là trung tâm. Kinh tế là cơ sở, là nền tảng. Dữ liệu khoa học, công nghệ là then chốt. Ổn định chính trị – xã hội là trọng yếu và thường xuyên. Vaccine, thuốc chữa bệnh và ý thức người dân là điều kiện tiên quyết. An toàn để sản xuất, sản xuất phải an toàn”.

Tỉnh Vĩnh Phúc tiếp tục ưu tiên cao nhất cho phòng, chống dịch Covid-19 để thúc đẩy sản xuất, kinh doanh, bảo đảm an sinh xã hội, cải thiện đời sống Nhân dân, quyết tâm đạt được ở mức cao nhất các chỉ tiêu kế hoạnh toàn năm 2021, tạo nền tảng vững chắc cho mục tiêu phát triển KT- XH bền vững những năm tiếp theo.

Bài tuyên truyền thực hiện Nghị quyết số 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính phủNguồn: Ngày mới Online

Share.

Comments are closed.