Vừa làm kinh tế giỏi, vừa giàu lòng nhân ái

0

Vừa làm kinh tế giỏi, vừa giàu lòng nhân ái
Ông Trương Xuân Hòa báo cáo thành tích vượt khó làm kinh tế giỏi

Sau khi xuất ngũ trở về địa phương, với mong muốn đóng góp một phần công sức nhỏ bé của mình cho sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội, ông Trương Xuân Hòa quyết tâm thành lập Công ty Thương mại Xuân Hòa chuyên kinh doanh ngành nghề xây dựng công trình, thương mại, dịch vụ, du lịch…

Với vai trò là Giám đốc doanh nghiệp, ông luôn trau dồi, tự soi tự sửa, chỉ đạo, điều hành đơn vị nắm vững chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước, Luật Doanh nghiệp, áp dụng công nghệ 4.0 vào sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, quảng bá thương hiệu, văn hóa con người Cao Bằng. Từ đó từng bước đưa hoạt động sản xuất, kinh doanh của công ty đi vào ổn định, phát triển bền vững, có sức hấp dẫn, thu hút được nhiều lao động và đối tác, tạo uy tín trên thị trường.

Nhờ vậy, doanh thu mỗi năm của công ty đạt trên 30 tỉ đồng, giải quyết việc làm cho hàng trăm lao động thường xuyên với mức lương bình quân từ 8 – 9 triệu đồng/người/tháng. Người lao động được tham gia đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp đầy đủ.

Ông Hòa chia sẻ: “Tôi luôn tâm niệm và đề ra mục tiêu, bên cạnh việc phát triển sản xuất, kinh doanh, luôn dành một phần lợi nhuận cho công tác an sinh xã hội. Bản thân tôi cũng là người lính từng tham gia chiến tranh biên giới bảo vệ Tổ quốc nên rất thấu hiểu sự mất mát, nỗi đau do chiến tranh mang lại”… Thực hiện tâm nguyện của mình, ông đã đồng hành cùng chính quyền địa phương giúp đỡ người khuyết tật, trẻ mồ côi và người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn toàn tỉnh.

Trong quá trình điều hành doanh nghiệp, ông luôn động viên cán bộ nhân viên đơn vị tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện. Ông cho biết, những người khuyết tật, trẻ mồ côi đã phải chịu nhiều thiệt thòi trong cuộc sống, vì thế, hỗ trợ, giúp đỡ họ là tình cảm, trách nhiệm và đạo lí của mỗi người, để góp phần xây dựng xã hội ngày càng tốt đẹp hơn.

Việc hỗ trợ, giúp đỡ những hoàn cảnh đặc biệt chưa bao giờ là đủ, là nhiều so với sự thiệt thòi và nỗi đau họ đang gánh chịu. Nhưng điều mà ông luôn lấy để động viên cán bộ, công nhân viên trong công ty là nghị lực, sự vươn lên của người khuyết tật, trẻ mồ côi. Dù thân thể không lành lặn, không được đủ đầy tình cảm yêu thương của cha mẹ, nhưng họ vẫn vượt qua hoàn cảnh, số phận để lao động, học tập, sống có ích cho gia đình, xã hội.

Ông đã dành tặng hàng nghìn xuất quà quà cho các gia đình có công với cách mạng, hộ nghèo, người khuyến tật, trẻ em mồ côi, số tiền lên tới trên 1,43 tỉ đồng. Ngoài ra, trên 1.000 lượt cán bộ lão thành cách mạng, NCT đến thăm quan trải nghiệm khu Farmstay Xuân Hòa miễn phí; trao tặng 100 triệu đồng cho UBND TP Cao Bằng để giúp các hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, góp phần chung sức cùng chính quyền địa phương hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn.

Bà Nông Thị Nghĩa, Phó trưởng BĐD Hội NCT tỉnh nhận xét: “Ông Trương Xuân Hòa không chỉ làm giàu cho gia đình và xã hội, ông còn rất giàu lòng nhân ái, sẵn sàng giúp đỡ về nguồn vốn, tư vấn kĩ thuật để NCT có điều kiện khởi nghiệp, vươn lên thoát nghèo bền vững”.

Với những đóng góp thiết thực, ông Trương Xuân Hòa nhận được nhiều phần thưởng cao quý như: Bằng khen của UBND tỉnh; Giấy khen của thành phố, phường và nhiều bằng khen, giấy khen của các cấp, các ngành.Nguồn: Ngày mới Online

Share.

Comments are closed.