Weichai ra mắt các giải pháp năng lượng hàng hải ngoài khơi tiên tiến tại APM 2024

0

SINGAPORE, 13/03/2024 /PRNewswire/ — Hội nghị hàng hải Châu Á Thái Bình Dương 2024 (APM 2024), một sự kiện quan trọng trong ngành hàng hải, đã được tổ chức tại Marina Bay Sands, Singapore từ ngày 13 đến ngày 15/03. Đây được coi là là triển lãm hàng hải có tầm ảnh hưởng lớn nhất tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương, với hơn 1.500 nhà triển lãm từ 60 quốc gia tới tham dự. Weichai là một trong những bên tham gia sự kiện lần này, cạnh tranh cùng với các thương hiệu động cơ hàng hải lâu đời thông qua những cải tiến mới nhất về động cơ đẩy hàng hải cũng như thành tựu công nghệ. Phần giới thiệu của tập đoàn đã thu hút sự chú ý của khán giả quốc tế, đặc biệt là các bên liên quan đến từ khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

(PRNewsfoto/Weichai Power Co.,Ltd)

Weichai giới thiệu động cơ hàng hải WH17 đột phá, thúc đẩy ngành hàng hải châu Á-Thái Bình Dương

Vào sáng 13/03, Weichai đã gây chú ý tại Hội nghị sản phẩm mới về động cơ hàng hải Châu Á-Thái Bình Dương khi giới thiệu WH17 thế hệ tiếp theo, mẫu động cơ hàng hải cao cấp mới nhất, với khả năng tái định nghĩa tiêu chuẩn về động cơ đẩy hàng hải. Ông Tan Xuguang, Chủ tịch Tập đoàn Weichai, đã giới thiệu động cơ này đồng thời nêu bật các tính năng cải tiến và tiềm năng chuyển đổi thị trường hàng hải. Sự kiện lần này có sự tham dự của hơn 100 cá nhân có tiếng tăm trong toàn ngành, bao gồm đại diện từ các đại lý động cơ hàng hải và các khách hàng quan trọng, qua đó đánh dấu một thời điểm quan trọng đối với cộng đồng hàng hải châu Á-Thái Bình Dương.

(PRNewsfoto/Weichai Power Co.,Ltd)

Nhằm nhấn mạnh di sản trong nửa thế kỷ qua của Weichai trong lĩnh vực hàng hải Đông Nam Á, ông Tan, chủ tịch tập đoàn, đã cho ra mắt WH17, một minh chứng cho sự cam kết lâu dài của công ty về chất lượng, dịch vụ cũng như sự xuất sắc của thương hiệu. WH17 chính là minh chứng cho công cuộc cải tiến động cơ hàng hải tốc độ tầm trung mới của Weichai, thể hiện rõ công sức của bảy năm nghiên cứu và phát triển tận tâm. Mẫu động cơ mới nhất này đã được thử nghiệm nghiêm ngặt với hơn 10.000 giờ trên băng thử và hơn 1 triệu giờ trên biển, đảm bảo sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của ngành hàng hải hiện đại.

(PRNewsfoto/Weichai Power Co.,Ltd)

Dòng động cơ WH17 tự hào sở hữu dòng sản phẩm đa năng, từ mẫu 6 xi-lanh công suất 1.000 mã lực đến mẫu 16 xi-lanh mạnh mẽ công suất 3.200 mã lực, đưa Weichai sánh ngang với các thương hiệu động cơ hàng hải ưu tú trên thế giới. Tại hội nghị, Weichai đã đưa ra bốn lời hứa kiên định với khách hàng toàn cầu của mình:

  • Cung cấp các lựa chọn về động cơ hàng hải một cách toàn diện nhất.
  • Mang lại độ linh hoạt chưa từng có trong các ứng dụng và cung cấp giải pháp ưu việt.
  • Tiên phong trong việc cung cấp động cơ hàng hải đáng tin cậy, tiết kiệm nhiên liệu và thân thiện với môi trường.
  • Giữ vững tính chuyên nghiệp, hiệu quả và tốc độ vượt trội trong việc cung cấp dịch vụ động cơ hàng hải.

Động cơ hàng hải cao cấp Weichai WH17 mang tới một loạt các tính năng kỹ thuật tiên tiến, như thân và đầu xi-lanh bằng sắt leo có độ bền cao cũng như trục khuỷu bằng thép hợp kim cao cấp, chắc chắn và hệ thống ray chung ECU có khả năng đạt áp suất phun nhiên liệu lên tới 2200bar. Các bộ phận chính được lựa chọn tỉ mỉ từ các nhà cung cấp quốc tế hàng đầu nhằm đảm bảo hiệu suất và chất lượng tối ưu. Công nghệ ECU độc quyền của động cơ đem lại khả năng kiểm soát vận hành chính xác, cải thiện hiệu quả sử dụng nhiên liệu đồng thời giảm tác động đến môi trường.

Hoạt động giới thiệu chiến lược WH17 của Weichai nhằm mở rộng ảnh hưởng của tập đoàn trong lĩnh vực động cơ hàng hải cạnh tranh tại thị trường châu Á-Thái Bình Dương. Mẫu động cơ này được thiết kế để đáp ứng nhu cầu đa dạng của các loại tàu biển, từ tàu vận tải nội địa và ngoài khơi đến tàu kỹ thuật, chở khách, đánh cá và các tàu hàng hải chuyên dụng khác. Từ đó củng cố vị thế và tính tiên phong trên thị trường của Weichai trong lĩnh vực hàng hải trong khu vực.

(PRNewsfoto/Weichai Power Co.,Ltd)

Sản phẩm động cơ hàng hải đa dạng được thiết kế để đáp ứng nhu cầu linh hoạt và chuyên biệt của khách hàng toàn cầu

Công nghệ cao cấp và trí thông minh là những xu hướng chính sẽ định hình quỹ đạo tăng trưởng trong tương lai của cả ngành đóng tàu lẫn vận tải biển. Với tư cách là đơn vị duy nhất trên thế giới có khả năng cung cấp các giải pháp đa dạng về động cơ hàng hải tốc độ trung bình và cao, Weichai đã gây chú ý tại triển lãm với việc cho ra mắt động cơ năng lượng hàng hải tân tiến WH17. Ngoài ra, triển lãm còn có sự xuất hiện của sản phẩm máy phát điện không tiếng ồn WP2.5N, một giải pháp linh hoạt phù hợp với nhiều ứng dụng hàng hải, từ tàu vận tải và tàu đánh cá, đến tàu kỹ thuật hay giàn khoan ngoài khơi.

Các công nghệ hiện đại của Weichai, bao gồm hệ thống đường ray chung áp suất cao điều khiển bằng hệ thống điện tử, bộ tăng áp kép và bộ khử ồn, nhấn mạnh cam kết của công ty đối với quá trình vận chuyển thân thiện với môi trường cũng như các sáng kiến chuyển đổi, hiện đại hóa trong ngành.

Weichai đã có những điều chỉnh mang tính chiến lược cho các sản phẩm năng lượng hàng hải của mình để phù hợp với đặc điểm riêng của thị trường tàu thủy khu vực. Những sản phẩm đặc biệt này đã thu hút được sự quan tâm đông đảo của các tổ chức thiết kế tàu, nhà máy đóng tàu và chủ tàu, từ đó mang lại nhiều cơ hội đàm phán ngay tại sự kiện.

Cốt lõi cho thành công của Weichai chính là cơ sở hạ tầng nghiên cứu và phát triển (R&D) tiên tiến, được coi là công ty dẫn đầu toàn cầu về công nghệ năng lượng biển. Hệ thống R&D bao gồm mọi phân khúc, chủng loại động cơ, từ 34 đến 13.600 mã lực và tương thích với nhiều loại nhiên liệu khác nhau, bao gồm dầu diesel nhẹ, dầu nặng, dầu diesel sinh học và khí tự nhiên. Tính đa dạng của các dịch vụ cho phép Weichai cung cấp các giải pháp năng lượng chuyên biệt nhằm đáp ứng các yêu cầu cụ thể của khách hàng. Tất cả các sản phẩm đều đã trải qua quá trình thử nghiệm toàn diện và kiểm duyệt nghiêm ngặt trên thị trường, đạt ngưỡng hoạt động 32.000 giờ mà không cần đại tu và mang lại hiệu suất sử dụng nhiên liệu vượt trội hơn các đối thủ quốc tế 5%, đồng thời tuân thủ các tiêu chuẩn khí thải toàn cầu gắt gao nhất.

Nhờ việc sử dụng công nghệ dữ liệu lớn, Weichai đã phân chia thị trường năng lượng hàng hải thành hơn 60 loại, phản ánh những đặc điểm độc đáo của ngành này. Việc phân loại này giúp tập đoàn tạo ra các sản phẩm và giải pháp hệ thống chuyên biệt, cao cấp trên tất cả các loại tàu, được thiết kế tinh vi để phù hợp với từng loại tàu, điều kiện biển và môi trường hoạt động cụ thể.

(PRNewsfoto/Weichai Power Co.,Ltd)

Mở rộng tầm hiện diện tại thị trường Đông Nam Á theo sáng kiến Con đường và Vành đai

Thị trường động cơ hàng hải Đông Nam Á giữ vị trí then chốt trong nỗ lực quốc tế hóa của Weichai, đóng vai trò là thị trường truyền thống của công ty. Động cơ hàng hải tốc độ tầm trung của Weichai nằm trong số ba công ty hàng đầu thế giới về doanh số và giữ vững thị phần hàng đầu tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Hiệu suất vượt trội được hỗ trợ bởi chất lượng tuyệt vời tới từ các sản phẩm và dịch vụ hậu mãi xuất sắc và được đánh giá cao bởi kháng hàng.

Weichai đã tích hợp hệ thống chẩn đoán bảo trì phòng ngừa động cơ vào các sản phẩm năng lượng hàng hải của mình, thúc đẩy việc nhắc nhở bảo dưỡng chủ động. Mạng lưới toàn cầu của công ty bao gồm hơn 1.100 trung tâm dịch vụ bảo dưỡng, với các kho linh kiện có vị trí chiến lược tại các thị trường trọng điểm ở Đông Nam Á bao gồm Singapore, Indonesia, Malaysia, Việt Nam và Philippines. Cơ sở hạ tầng này giúp đảm bảo thời gian phản hồi nhanh chóng, với các dịch vụ sẵn có trong vòng hai giờ và có thể đảm bảo thời gian giao các bộ phận trong vòng 24 giờ.

Trong tương lai, chiến lược của Weichai sẽ là ưu tiên thị trường địa phương, tăng cường hỗ trợ cho các đại lý, nhà cung cấp dịch vụ và đối tác trong khu vực. Bằng cách tận dụng thế mạnh của các sản phẩm nhắm vào thị trường Đông Nam Á, công ty có kế hoạch thành lập một trung tâm hỗ trợ dịch vụ và bán hàng, kho phụ tùng hiện đại và cơ sở đào tạo, củng cố hơn nữa độ tận tâm của công ty cho dịch vụ chất lượng cao và sự hài lòng của khách hàng.

Ngoài ra, Weichai sẵn sàng tăng cường tham gia vào các dự án đầu tư biển và đóng tàu không chỉ ở Singapore mà còn trên khắp Đông Nam Á. Sáng kiến chiến lược này là một phần trong nỗ lực của Weichai nhằm đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng trong khu vực, góp phần đáng kể vào quá trình thực hiện thành công Sáng kiến Vành đai và Con đường.

SOURCE Weichai Power Co.,Ltd

Nguồn tin: PR Newswire

Nguồn: Ngày mới Online

Share.

Comments are closed.