Wi-Fi tốc độ cao từ Trại du lịch tại núi Everest

0

Huawei và China Mobile hợp tác để cung cấp khả năng kết nối thông qua F5.5G

RIKAZE, Trung Quốc, 29/09/2023 /PRNewswire/ — Du khách đến với Trại du lịch núi Everest (núi Qomolangma) ở độ cao 5.200m so với mực nước biển đã hiện được kết nối từ nóc nhà của thế giới bằng Wi-Fi tốc độ cao. China Mobile Communications Corporation Co., Ltd. (China Mobile) và Huawei vừa công bố quá trình mắt thành công dịch vụ Wi-Fi cao cấp siêu gigabit và công nghệ hàng đầu của F5.5G, FTTR-B (Dịch vụ cáp quang đến phòng) cho phép nhân viên chính quyền địa phương cũng như du khách hưởng lợi từ khả năng liên lạc nhanh chóng, đáng tin cậy nhằm phục vụ nhu cầu giải trí cũng như công việc.

Tại Văn phòng Quản lý của Trại du lịch Everest, nhân viên tập trung vào quá trình bảo tồn sinh thái của dãy Himalaya. Công việc này bao gồm giám sát và kiểm tra thường nhật các thiết bị bảo vệ môi trường, sau đó báo cáo lên Cục Quản lý Núi Everest kèm theo hình ảnh, video và nhật ký có độ phân giải cao. Trước đây, công việc này gặp khó khăn do kết nối mạng kém dẫn đến tình trạng tải video lên chậm, khung hình bị đơ và không thể gửi tài liệu. Với mạng FTTR-B tốc độ cao mới được lắp đặt, quá trình liên lạc đã thay đổi đáng kể, cho phép tất cả nhân viên tại trại và khách du lịch gần đó tận hưởng các dịch vụ Wi-Fi cao cấp.  

Giải pháp FTTR-B cũng được triển khai tại một khách sạn ở thị trấn gần đó nằm ở độ cao 4.200 mét so với mực nước biển. Trước đây, du khách gặp phải tình trạng không có kết nối mạng, khung hình bị đơ và hệ thống đăng ký phản hồi chậm. Kể từ khi lắp đặt giải pháp FTTR-B, tối đa 300 khách có thể đồng thời truy cập Internet tốc độ cao cũng như giúp cho hoạt động của khách sạn hiệu quả hơn.  

Huawei FTTR-B device (PRNewsfoto/Huawei)

Giới thiệu về Huawei FTTR-B

Cáp quang đến phòng (FTTR) là một cách cung cấp Wi-Fi toàn quang gigabit chất lượng cao bằng cách sử dụng khả năng truy cập cáp quang để đưa mạng 10G đến mọi căn phòng. Là một trong những công nghệ chủ chốt của 5.5G, FTTR có khả năng phủ rộng mạng 10G ở khắp mọi nơi. Trong khi FTTR chủ yếu dành cho người dùng gia đình, giải pháp FTTR-B đã được China Mobile và Huawei cùng triển khai để cung cấp mạng toàn quang siêu gigabit cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) ở Trung Quốc cũng như sử dụng rộng rãi trong các khách sạn, cửa hàng.

Các thiết bị Huawei FTTR-B có ăng-ten ba chế độ linh hoạt và có thể được lắp đặt trên trần nhà hoặc tường để cung cấp phạm vi phủ sóng Wi-Fi toàn diện ở các khu vực trong nhà, giúp người dùng có được trải nghiệm mạng cao cấp ở mọi nơi. Giải pháp sử dụng cáp cấp nguồn qua cáp Ethernet (PoF) để truyền tín hiệu và cấp nguồn cho các thiết bị cùng lúc, giải quyết các khó khăn trong quá trình thu nhận nguồn điện. Ngoài ra, ứng dụng WeFTTR của Huawei còn cung cấp các chức năng như quản lý kiến trúc mạng, tối ưu hóa mạng chỉ bằng một cú nhấp chuột và cấu hình mạng tự phục vụ cho nhân viên CNTT trong các văn phòng quản lý cũng như khách sạn, từ đó giúp giảm khối lượng công việc vận hành, bảo trì (O&M). Các kỹ sư O&M của China Mobile cũng có thể sử dụng ứng dụng này để xác định các sự cố mạng, cải thiện hiệu quả O&M từ xa.

Vào năm 2024, China Mobile sẽ hợp tác với Huawei để mở rộng giải pháp FTTR-B nhằm phục vụ nhu cầu cắm trại của người leo núi. Điều này sẽ giúp những người leo núi tận hưởng các dịch vụ mạng gigabit khi chinh phục những đỉnh núi cao nhất thế giới.

Là nhà cung cấp cơ sở hạ tầng CNTT-TT hàng đầu toàn cầu, Huawei hợp tác với các nhà khai thác như China Mobile đồng thời giúp cho nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ thực hiện công tác chuyển đổi kỹ thuật số.

SOURCE HuaweiNguồn tin: PR Newswire

Share.

Comments are closed.