Xe điện đầu tiên trên thế giới chạy bằng pin natri-ion của Farasis Energy lần đầu lăn bánh

0

Cột mốc quan trọng trong ngành công nghiệp xe điện, bình minh của kỷ nguyên xe chạy bằng pin natri-ion đang đến gần

CÁM CHÂU,Trung Quốc, 10/01/2024 /PRNewswire/ — Với sự ra đời của xe chạy bằng pin natri-ion, ngành công nghiệp xe điện (EV) của Trung Quốc chính thức đặt dấu mốc đầu tiên cho giai đoạn chuyển đổi trong ứng dụng công nghệ pin.

The world's first EV powered by Farasis Energy’s sodium-ion batteries rolls off the production line (PRNewsfoto/Farasis Energy)

Ngày 28 tháng 12, một nhà máy EV thuộc JMEV tại Nam Xương, tỉnh Giang Tây đã tổ chức lễ kỷ niệm sự kiện ra mắt chiếc xe điện (EV) chạy bằng pin natri-ion đầu tiên trên thế giới của Farasis Energy.

JMEV EV3 (Youth Edition) đặt ra tiêu chuẩn mới trong ngành xe điện toàn cầu khi là xe điện hạng A00 đầu tiên được trang bị pin tân tiến. Xe có thể hoạt động trong phạm vi 251km, đáp ứng nhu cầu đi lại linh hoạt của giới trẻ, bao gồm hoạt động đi lại hàng ngày và di chuyển khắp thành phố.

Pin natri-ion của Farasis Energy là sự kết hợp giữa các lớp oxit và carbon cứng, đặt ra tiêu chuẩn cực ấn tượng trong lĩnh vực sản xuất pin xe điện thế giới:

  • Mật độ năng lượng: 140-160Wh/kg;
  • Tính an toàn: Mỗi pin điện đều phải trải qua quá trình kiểm tra kỹ lưỡng, thành công vượt qua nhiều thử nghiệm bao gồm châm lỗ, sạc quá mức, xả quá mức, ép nén và ngâm nước. Quy trình sản xuất bộ pin tuân thủ tiêu chuẩn không thoát nhiệt (NO TP).
  • Hiệu suất trong môi trường nhiệt độ thấp: Giữ nguyên công suất xả trên 91% ở nhiệt độ -20°C (-4°F);
  • Vòng đời sản phẩm: Tuổi thọ pin kéo dài, đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng xe điện và xe hai bánh;
  • Vật liệu hóa học: Ngoài các lớp oxit, Farasis Energy cũng đang đạt được tiến bộ trong việc phát triển các vật liệu cao cấp khác, như các chất mô phỏng màu xanh phổ và các hợp chất polyanionic.

Farasis Energy đang chuẩn bị cho bước tiến lớn tiếp theo trong công nghệ pin, hướng tới việc ra mắt pin natri-ion thế hệ thứ hai vào năm 2024. Sản phẩm pin này dự kiến có mật độ năng lượng là 160-180Wh/kg, với kế hoạch tăng lên 180-200Wh/kg vào năm 2026, nhằm mục tiêu phục vụ các ứng dụng đa dạng.

Để tiếp tục mở rộng việc áp dụng các sản phẩm pin natri-ion, Farasis Energy đang thiết lập các mối quan hệ đối tác trên nhiều phân khúc, bao gồm xe điện mini loại A00, xe điện hai bánh, dịch vụ đổi pin và ESS. Công ty đã nhận được phản hồi tích cực từ những khách hàng đã nhận và trải nghiệm nguyên mẫu pin của họ.

Khi khởi động quá trình sản xuất hàng loạt pin natri-ion, Farasis Energy đặt ra chiến lược sẵn sàng đa dạng hóa danh mục sản phẩm, đáp ứng các nhu cầu khác nhau của thị trường. Tinh thần này đã giúp công ty liên tục gặt hái được thành công trong việc thu hút khách hàng cả trong nước và quốc tế. Với hiệu suất tuyệt vời ở nhiệt độ thấp, pin natri-ion giải quyết hiệu quả thách thức tầm thấp mà xe điện phải đối mặt ở các vùng khí hậu lạnh. Ngoài ra, tính an toàn và giá cả hợp lý đảm bảo cung cấp các lựa chọn áp dụng cho nhiều tình huống hơn, đồng thời nâng cao trải nghiệm người dùng. Những đặc điểm này biến giải pháp pin sáng tạo này trở thành yếu tố bổ sung quan trọng cho hệ thống pin lithium trong một số lĩnh vực nhạy cảm về chi phí và quan trọng về an toàn, bao gồm lưu trữ năng lượng dân dụng, công nghiệp và thương mại.

 

SOURCE Farasis EnergyNguồn tin: PR Newswire

Share.

Comments are closed.