7 dấu hiệu người bạn đời của bạn đang muốn ly hôn

0

Những dấu hiệu người bạn đời của bạn đang muốn ly hôn mà bạn cần để ý
Những dấu hiệu người bạn đời của bạn đang muốn ly hôn mà bạn cần để ý

1. Không thể giải quyết các vấn đề

Cuộc hôn nhân nào cũng có những vấn đề khó tránh khỏi, lắm lúc chúng ta cũng bị bất đồng quan điểm. Nhưng chính cách giải quyết của chúng ta sẽ quyết định cuộc hôn nhân có thể thành công hay không. Nếu không thể giải quyết các vấn đề hoặc chỉ né tránh chúng, cuộc hôn nhân sẽ gặp rắc rối. Khi những vấn đề lên đến đỉnh điểm, cũng là lúc mà cả hai vợ chồng không còn tiếng nói chung.

2. Xa cách về mặt cảm xúc

Quan tâm đến nhau là một trong những yếu tố quan trọng nhất của những cuộc hôn nhân hạnh phúc. Khoảng cách tình cảm giữa mỗi người càng dài thì khả năng hôn nhân khó duy trì được sự bền vững càng lớn.

Trên thực tế, rất nhiều cặp vợ chồng ly hôn thường nói họ đã “hết yêu” hoặc ngừng quan tâm đối phương, nên không muốn tiếp tục cuộc hôn nhân nữa.

3. Thiếu chú ý đến hôn nhân

Các cuộc hôn nhân đòi hỏi sự quan tâm thường xuyên. Nếu một trong hai người làm việc hơn 60 giờ một tuần để thanh toán mọi chi phí, hóa đơn trong cuộc sống. Trong khi người kia ở nhà với con cái cả ngày, chỉ lo việc nội trợ. Kết quả cuối cùng thường là những cuộc cãi vã không đáng có.

Khi những trận cãi nhau xảy ra ngày một thường xuyên hơn và xoay quanh một vấn đề, các cặp vợ chồng bắt đầu đi gặp gỡ bạn bè nhiều hơn thay vì về nhà giúp đỡ nhau, cũng như tránh gặp mặt nhau. Những điều này chắc chắn sẽ chỉ khiến cuộc hôn nhân bị tổn thương.

4. Quan tâm nhiều hơn đến ngoại hình của mình

Khi người bạn đời dự định ly hôn, họ sẽ bắt đầu quan tâm đến ngoại hình của mình hơn, để cải thiện triển vọng hẹn hò của bản thân. Chúng ta có thể thấy họ ăn mặc chỉn chu, đẹp đẽ thường xuyên hơn trước khi ra ngoài. Thậm chí bắt đầu tập thể dục, mua quần áo mới, ăn uống lành mạnh hơn, cắt tóc sành điệu hoặc bất cứ điều gì để khiến họ trông hấp dẫn hơn.

Nhiều người phụ nữ thường ở nhà chăm con, lo việc cơm nước, nên thường không để ý đến ngoại hình quá nhiều. Nhưng khi cân nhắc đến việc ly hôn, họ có thể bắt đầu tìm việc làm để gặp gỡ những người mới, thay đổi bản thân và tiết kiệm tiền để chuyển ra ngoài.

5. Thiếu tôn trọng

Mất sự tôn trọng dành cho nhau là một dấu hiệu chắc chắn rằng cuộc hôn nhân đang gặp trục trặc và có thể đi đến kết thúc. Chỉ đơn giản là cả hai vợ chồng không lắng nghe, thể hiện sự đồng cảm hoặc không quan tâm đến bất cứ điều gì liên quan đến cuộc sống của mỗi người.

Một khi cuộc hôn nhân đạt đến thời điểm này, cả hai sẽ phải mất rất nhiều công sức để giải quyết vấn đề. Nhiều người lại lựa chọn kết thúc bằng ly hôn.

6. Nói dối đối phương

Một khi nói dối liên quan đến cuộc hôn nhân, có thể sẽ phải mất nhiều thời gian để cả hai vợ chồng tin tưởng nhau trở lại. Mặt khác, nếu không có sự trao đổi cởi mở hoặc trung thực với một trong hai người, việc cả hai cùng nộp đơn ly hôn sẽ chỉ là vấn đề thời gian. Ngoại tình là một yếu tố phổ biến gắn liền với hành vi này và cuối cùng sẽ khiến mối quan hệ rơi vào vết xe đổ.

7. Không bao giờ lắng nghe

Nhiều người phụ nữ thường cố gắng giải quyết vấn đề của họ bằng cách nói về bản thân mình, nhưng nếu các quý ông ngừng lắng nghe, thì người vợ của bạn sẽ không bao giờ tâm sự, nói chuyện nữa, thậm chí lâu dần họ sẽ tìm một người khác biết lắng nghe họ hơn.

Đối với cánh đàn ông cũng vậy, khi họ tâm sự mà chị em không lắng nghe, hay thậm chí không thèm nghe hết mà đưa ra những lời khuyên không đúng lúc, các quý ông cũng sẽ có xu hướng đi tìm những người “bạn” khác biết lắng nghe hơn.

Anh có phải đàn ông không tập 26: Lý do Mai Ngọc không ly hôn dù bị chồng bạo hành Anh có phải đàn ông không tập 26: Lý do Mai Ngọc không ly hôn dù bị chồng bạo hành

Tập 26, Anh có phải đàn ông không đã tiết lộ lý do Mai Ngọc kiên quyết không đệ đơn ly hôn dù liên tục …

Á hậu Hoàng Oanh xác nhận ly hôn Á hậu Hoàng Oanh xác nhận ly hôn

Ngày 13/4, Á hậu Hoàng Oanh lên tiếng xác nhận cô và Jack Cole đang tiến hành thủ tục ly hôn.Nguồn: Ngày mới Online

Share.

Comments are closed.