Hà Nội cho phép chuyển nhượng một phần dự án Khai Sơn City

Theo đó, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Dương Đức Tuấn đã ký quyết định về việc cho phép Công ty Cổ phần Khai Sơn chuyển nhượng một phần dự án Khai Sơn City tại phường Ngọc Thụy và phường Thượng Thanh cho Công ty Cổ phần KLC Hà Nội.

Theo đó, quy mô phần dự án chuyển nhượng là phần dự án công trình tòa nhà hỗn hợp văn phòng, dịch vụ thương mại và căn hộ để bán tại lô đất HH1, có diện tích 22.900 m2 theo Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (sổ đỏ) số 126765 ngày 20/3/2018 do Sở TN&MT cấp. Trong đó, 9.160 m2 đất để xây dựng công trình hỗn hợp văn phòng, thương mại kết hợp ở và 13.740 m2 đất để xây dựng đường giao thông hạ tầng kỹ thuật.

Theo số liệu của chủ đầu tư, tổng mức đầu tư của phần dự án chuyển nhượng là hơn 3.300 tỷ đồng, dự kiến quý IV/2025 hoàn thành. Hiện hệ thống hạ tầng kỹ thuật xung quanh ô đất đã hoàn thành.

UBND TP. Hà Nội yêu cầu Công ty Khai Sơn có trách nhiệm thông báo kịp thời, đầy đủ, công khai và giải quyết thỏa đáng quyền, lợi ích hợp pháp của khách hàng và các bên liên quan tới phần dự án chuyển nhượng (nếu có). Trường hợp khách hàng hoặc các bên có liên quan có ý kiến về quyền lợi của mình liên quan đến phần dự án chuyển nhượng thì Công ty Khai Sơn có trách nhiệm giải quyết theo quy định của pháp luật trước khi ký hợp đồng chuyển nhượng một phần dự án.

Bên cạnh đó, Công ty Khai Sơn phải hoàn thành nghĩa vụ tài chính phát sinh (nếu có) và các khoản nghĩa vụ tài chính khác phải thực hiện khi chuyển nhượng một phần dự án theo các quy định hiện hành.

Đặc biệt, Công ty Khai Sơn có trách nhiệm phân định rõ ranh giới phần dự án chuyển nhượng khi chuyển nhượng cho bên nhận chuyển nhượng đảm bảo việc đầu tư xây dựng kinh doanh cũng như việc quản lý, vận hành sử dụng dự án sau khi hoàn thành, tránh tranh chấp khiếu kiện, khiếu nại; không làm thay đổi so với mục tiêu nội dung ban đầu của tổng thể dự án đã được phê duyệt…

Được biết, Dự án Khai Sơn City có quy mô 38 ha, diện tích đất này được Hà Nội bàn giao đối ứng cho Công ty Khai Sơn để đổi lấy gần 3,8km đường từ đê Ngọc Thụy đến KĐT mới Thượng Thanh (quận Long Biên) theo hình thức hợp đồng xây dựng – chuyển giao (hợp đồng BT).

Về dự án BT xây dựng tuyến đường từ đê Ngọc Thụy đến KĐT mới Thượng Thanh, dự án này có tổng chiều dài tuyến là gần 3.8 km, tổng mức đầu tư 2.754 tỷ đồng, được phê duyệt từ năm 2013, khởi công tháng 1/2017, dự kiến hoàn thành trong năm 2019.

Thế nhưng, điều đáng chú ý là đến nay tuyến đường này vẫn chưa xong, các vật liệu xây dựng ngổn ngang, mưa thì bẩn, nắng thì bụi khiến cuộc sống cũng như việc lưu thông của người dân gặp nhiều khó khăn. Trong khi đó, phần đất đối ứng dự án Khai Sơn City chủ đầu tư đã xây dựng khu biệt thự hoành tráng, bán với giá hàng chục tỷ/căn.

Công ty Cổ phần Khai Sơn – Chi nhánh Hà Nội là văn phòng đại diện của Công ty Cổ phần Khai Sơn có địa chỉ tại tỉnh Bắc Ninh. Được thành lập ngày năm 1994, với số vốn điều lệ ban đầu là 828 triệu đồng, do 3 thành viên sáng lập gồm: ông Trần Trung Kha, bà Nguyễn Thị Loan và ông Nguyễn Văn Nghiêm.

Ban đầu, công ty này chủ yếu sản xuất gạch, tấm lợp Fibro xi măng. Năm 2008, công ty Khai Sơn tăng vốn điều lệ lên 365 tỷ đồng và năm 2011 tiếp tục tăng lên 448 tỷ đồng. Hiện nay, Công ty Khai Sơn đã tăng vốn lên gần 1.000 tỷ đồng và do ông Trần Quang Khai (con trai ông Trần Trung Khai) làm Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc.

Các công trình kiến trúc cần sự kế thừa phù hợp và hướng về tương lai Các công trình kiến trúc cần sự kế thừa phù hợp và hướng về tương lai

“Mọi sự từ bỏ quá khứ đều dễ mang lại hoài niệm nhất là những công trình kiến trúc nằm ở khu vực quan trọng, …

Phú Thọ khởi công dự án Nhà văn hóa nghệ thuật gần 400 tỷ đồng Phú Thọ khởi công dự án Nhà văn hóa nghệ thuật gần 400 tỷ đồng

Ngày 10/4, UBND tỉnh Phú Thọ đã tổ chức lễ khởi công dự án đầu tư, xây dựng công trình Nhà văn hóa nghệ thuật …Nguồn: Ngày mới Online

Share.

Comments are closed.