Ấm áp tình người tại Siêu thị mini 0 đồng Hoài Đức, Hà Nội

0

Siêu thị mini 0 đồng – một hoạt động ý nghĩa nằm trong chương trình Hà Nội Trái Tim Hồng do các đơn vị đồng phối hợp tổ chức là Thành đoàn – Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội, Câu lạc bộ Doanh nhân Sao Đỏ và Công ty CP Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) phối hợp với Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội (HANOIBA) và Hiệp Hội Nữ doanh nhân Hà Nội (HNEW), được bảo trợ bởi Sở Công thương TP. Hà Nội và phát động từ ngày 1/8/2021 để trợ giúp cho người lao động khó khăn, công nhân mất việc làm, sinh viên nghèo do ảnh hưởng của dịch bệnh tại Thủ Đô.

Chương trình được thực hiện thông qua sự phối hợp chặt chẽ giữa Ban Tổ chức (BTC) với Chính quyền địa phương và Thành đoàn – Hội Sinh viên TP. Hà Nội. Đây là các đơn vị nắm rõ nhất hoàn cảnh, đối tượng tại cơ sở để BTC mang những món quà thiết thực trao được đến tận tay đúng người đang cần hỗ trợ.

Thời gian qua, Tập đoàn Tân Hoàng Minh đã phối hợp với các tổ chức, doanh nghiệp triển khai nhiều hoạt động an sinh xã hội thiết thực
Thời gian qua, Tập đoàn Tân Hoàng Minh đã phối hợp với các tổ chức, doanh nghiệp triển khai nhiều hoạt động an sinh xã hội thiết thực

Tiếp nối hành trình chia sẻ yêu thương, chung tay cùng xã hội hỗ trợ những đối tượng yếu thế, ngày 25/8/2021, Tập đoàn Tân Hoàng Minh – Thành viên CLB Doanh nhân Sao Đỏ đã tổ chức vận hành Siêu thị mini 0 đồng tại Trường tiểu học Đức Giang, Hoài Đức, Hà Nội. Gần 500 suất quà đã được gửi tặng đến những gia đình, người lao động đang gặp nhiều khó khăn do đại dịch Covid-19. Những phần quà bao gồm lương thực, đồ dùng thiết yếu đã phần nào san sẻ gánh nặng, lo toan trong cuộc sống và tiếp thêm động lực cho họ vượt qua giai đoạn này.

Tại sự kiện, ông Lê Văn Thịnh – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Hoàng Minh cho biết: “Thời gian qua, dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của nhiều người và nhiều gia đình. Với truyền thống tương thân, tương ái, chúng tôi mong muốn được đồng hành, chung tay cùng các tổ chức và doanh nghiệp triển khai nhiều hoạt động an sinh xã hội ý nghĩa, nhằm mang đến những hành động thiết thực, qua đó giúp ổn định đời sống nhân dân. Góp phần vào công cuộc đẩy lùi dịch bệnh”.

Thông qua chính quyền địa phương, mỗi hộ gia đình đang bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh sẽ được nhận một “Phiếu Quà Tặng” trị giá 400.000 đồng, đại diện từng hộ sẽ đến siêu thị vào những khung giờ được quy định khác nhau để đảm bảo thực hiện nghiêm quy định phòng dịch.

Siêu thị có hơn 60 mặt hàng được sắp xếp khoa học, ngay ngắn trên kệ từ thực phẩm khô, đến các thực phẩm tươi, gia vị, rau củ quả… trong đó có nhiều sản phẩm OCOP (mỗi xã một sản phẩm) của Hà Nội. Tất cả các sản phẩm đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được cung ứng từ những đơn vị lớn có uy tín tại địa phương.

 Người dân đến mua hàng được nhân viên hỗ trợ, thăm hỏi chu đáo
Người dân đến mua hàng được nhân viên hỗ trợ, thăm hỏi chu đáo

Cầm trên tay những mặt hàng vừa mua được tại Siêu thị mini 0 đồng, bác Phạm Văn Dũng, lao động chính trong gia đình 5 người xúc động chia sẻ: “Tôi làm trong ngành xây dựng, hiện đang nuôi 3 con trai và 1 mẹ già, trong đó con trai lớn bị bệnh bẩm sinh, con út còn đang đi học. Thời gian trước dịch, tôi còn không may bị tai nạn lao động, đã 3 tháng nay nghỉ ở nhà không có thu nhập. Cuộc sống những tháng ngày qua thực sự gặp nhiều khó khăn. Tôi xin cảm ơn BTC chương trình và mong rằng sẽ có thêm nhiều hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ kịp thời.”

Ấm áp tình người tại Siêu thị mini 0 đồng Hoài Đức, Hà Nội
Ấm áp tình người tại Siêu thị mini 0 đồng Hoài Đức, Hà Nội

Trong lúc chờ các bạn nhân viên hỗ trợ xếp đồ lên xe, một cụ bà gần 80 tuổi cho hay: “Bà có con trai nằm trong danh sách nhận được quà. Tuy nhiên, ngày hôm nay lại trùng lịch chạy thận. Gia đình ít người, vất vả lắm, con dâu phải đèo chồng đến bệnh viện, không còn ai nên bà đi nhận hộ. Đến đây, bà vui lắm, số thực phẩm này cũng giúp đỡ gia đình bà ổn định hơn phần nào rồi. Bà không biết nói gì hơn, cảm ơn rất nhiều.”

Có thể thấy, Siêu thị mini 0 đồng đã hỗ trợ, chung tay và tiếp sức cho rất nhiều gia đình cùng vượt qua khó khăn trong những ngày giãn cách. Những hành động đó đã thực sự chạm đến trái tim của người dân thủ đô.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục đồng hành, vận động CBNV, đối tác và các khách hàng để cùng tham gia, lan tỏa ý nghĩa nhân văn của các chương trình an sinh xã hội. Chia sẻ, hỗ trợ cho các hoàn cảnh khó khăn tại Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung”, đại diện Tập đoàn Tân Hoàng Minh nhấn mạnh.Nguồn: Ngày mới Online

Share.

Comments are closed.