Aon: Tấn công mạng và vi phạm dữ liệu là rủi ro số một đối với các doanh nghiệp ở Châu Á và Thái Bình Dương

0

SINGAPORE – Media OutReach – aon plc (có cổ phiếu niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán New York, New York, Mỹ, mã: AON) – công ty hàng đầu thế giới chuyên cung cấp các giải pháp và dịch vụ chuyên nghiệp về rủi ro, hưu trí và sức khỏe. Tôi vừa công bố kết quả Khảo sát quản lý rủi ro toàn cầu 2023 (Khảo sát quản lý rủi ro toàn cầu 2023), tổng hợp những hiểu biết sâu sắc từ gần 3.000 nhà quản lý rủi ro, lãnh đạo chủ chốt và các giám đốc điều hành khác trên 61 quốc gia và vùng lãnh thổ để xác định những thách thức kinh doanh cấp bách nhất của họ.

Greg Case, Giám đốc điều hành của Aon cho biết: “Thế giới ngày càng biến động, phản ánh một loạt thay đổi sâu sắc về thương mại, công nghệ, khí hậu và lực lượng lao động”. Phong trào này đã đánh thức các nhà lãnh đạo doanh nghiệp về bản chất ngày càng liên kết chặt chẽ giữa rủi ro và thách thức của con người. Bằng cách sử dụng các phân tích nâng cao cũng như khả năng đầu tư mạo hiểm và vốn nhân lực tích hợp hơn, chúng tôi đang trao quyền cho khách hàng định lượng, quản lý và kết hợp vốn với những rủi ro mà họ nhận ra ngày nay, đồng thời thay mặt họ đổi mới để đáp ứng nhu cầu trong tương lai của họ.”

Phiên bản khảo sát hai năm một lần của Aon năm 2023 cho thấy rủi ro kinh doanh hàng đầu ở châu Á-Thái Bình Dương là các cuộc tấn công mạng/vi phạm dữ liệu, suy thoái kinh tế/phục hồi chậm và gián đoạn kinh tế. Sau khi xếp thứ hai trong cuộc khảo sát năm 2021, các cuộc tấn công mạng/vi phạm dữ liệu hiện được xếp hạng là rủi ro hàng đầu đối với các doanh nghiệp châu Á-Thái Bình Dương. Thực tế này nói lên sự phổ biến của rủi ro mạng và phản ánh xu hướng toàn cầu về nhận thức ngày càng tăng về bối cảnh mối đe dọa mạng, bằng chứng là rủi ro tăng đều đặn trong 10 bảng xếp hạng hàng đầu kể từ những năm gần đây.

Các vụ vi phạm dữ liệu nổi tiếng và các cuộc tấn công bằng ransomware trong khu vực đã tăng cường giám sát pháp lý và thực thi bảo vệ dữ liệu, trong khi các mối đe dọa ngày càng tăng trên thị trường bảo mật có thể làm trầm trọng thêm mối lo ngại về rủi ro mạng.

Suy thoái kinh tế và phục hồi chậm được coi là rủi ro thứ hai đối với khu vực. Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương phải đối mặt với bối cảnh kinh tế đầy thách thức, với các tổ chức và chính phủ cảm nhận được tác động của việc thắt chặt chính sách tiền tệ. Chi phí vốn đã tăng lên và lãi suất có thể sẽ ở mức cao trong thời gian dài hơn. Tuy nhiên, lạm phát dự kiến ​​sẽ giảm nhanh hơn ở khu vực này so với các khu vực khác, đạt mức mục tiêu vào năm 2024 thay vì năm 2025.

Bất chấp những thách thức, Châu Á-Thái Bình Dương có thể vẫn là khu vực năng động nhất về tăng trưởng GDP vào năm 2023, với Tăng trưởng dự kiến ​​sẽ tăng từ 0,7% lên 4,6%. Trung Quốc và Ấn Độ dự kiến ​​sẽ đóng góp một nửa tăng trưởng GDP toàn cầu vào năm 2023 và 2024, nhấn mạnh sức mạnh kinh tế của khu vực.

Anne Corona, Giám đốc điều hành (CEO) của Aon Châu Á-Thái Bình Dương, cho biết: “Khi các nhà lãnh đạo nhìn về tương lai doanh nghiệp của mình trong một thế giới ngày càng biến động, các mối quan hệ. Các mối đe dọa mới và đang nổi lên tiếp tục định hình lại quan điểm của bạn về rủi ro và tăng nhu cầu đưa ra quyết định tốt hơn của bạn. Với rủi ro mạng/vi phạm dữ liệu, khủng hoảng kinh tế và gián đoạn kinh doanh được xác định là những rủi ro hàng đầu mà các doanh nghiệp ở Châu Á Thái Bình Dương hiện nay phải đối mặt, cần có sự thay đổi tư duy về việc chuẩn bị rủi ro tốt hơn bằng cách sử dụng dữ liệu, phân tích và tư vấn của chuyên gia. về động lực của rủi ro đuôi dài.

10 rủi ro kinh doanh hàng đầu ở Châu Á Thái Bình Dương theo Khảo sát quản lý rủi ro toàn cầu năm 2023 là:

1. Tấn công mạng/vi phạm dữ liệu

2. Suy thoái kinh tế/phục hồi chậm

3. Gián đoạn kinh doanh

4. Không thu hút hoặc giữ được nhân tài tốt nhất

5. Xu hướng thị trường thay đổi nhanh chóng

6. Thất bại trong chuỗi cung ứng/phân phối

7. Thay đổi về pháp lý/quy định

8. Cạnh tranh lớn hơn

9. Không đổi mới/không đáp ứng được nhu cầu khách hàng

10. Rủi ro về giá hàng hóa/Thiếu hụt hàng hóa

Đặc biệt, chỉ có 2 trong số 5 rủi ro hàng đầu hiện nay ở Châu Á và Thái Bình Dương là có thể bảo hiểm được và một nửa trong số 10 rủi ro hàng đầu hiện không thể bảo hiểm được.

Mặc dù biến đổi khí hậu không nằm trong số 10 rủi ro hàng đầu nhưng nó tác động trực tiếp đến 4 trong số 10 rủi ro hàng đầu: gián đoạn kinh doanh, thay đổi xu hướng thị trường, trục trặc trong chuỗi cung ứng/phân phối và những thay đổi về quy định/lập pháp. Tần suất và cường độ ngày càng tăng của các hiện tượng thời tiết bất thường và cực đoan trong khu vực làm tăng đáng kể nguy cơ gián đoạn kinh doanh và sự cố chuỗi cung ứng/phân phối, trong khi việc thay đổi lượng khí thải từ lưới điện đang phát triển nhanh chóng có nhiều tác động đến xu hướng thị trường và việc công bố thông tin khí hậu bắt buộc trong tất cả các lĩnh vực.

10 rủi ro kinh doanh hàng đầu trên toàn cầu

1. Tấn công mạng/vi phạm dữ liệu

2. Gián đoạn kinh doanh

3. Kinh tế suy thoái/phục hồi chậm

4. Không thu hút hoặc giữ được nhân tài tốt nhất

5. Những thay đổi về quy định/luật

6. Thất bại trong chuỗi cung ứng/phân phối

7. Rủi ro về giá hàng hóa/Thiếu hụt hàng hóa

8. Thiệt hại về danh tiếng/thương hiệu

9. Không đổi mới/Không thỏa mãn nhu cầu khách hàng

10. Cạnh tranh lớn hơn

Được tiến hành hai năm một lần kể từ năm 2007, Khảo sát quản lý rủi ro toàn cầu của Aon cung cấp dữ liệu và hiểu biết sâu sắc để giúp đưa ra quyết định rủi ro tốt hơn trong môi trường kinh doanh phức tạp và ngày càng biến động.

Những hiểu biết sâu sắc về Châu Á-Thái Bình Dương từ báo cáo Khảo sát Quản lý Rủi ro Toàn cầu đã có sẵn đây.

Hashtag: #Aón

Nguồn biên tập hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của quảng cáo này.

Thông tin về Aon

aon plc (có cổ phiếu niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán NYSE, New York, Mỹ, với mã: AON), công ty hàng đầu thế giới chuyên cung cấp các giải pháp và dịch vụ chuyên nghiệp về rủi ro, hưu trí và sức khỏe. Đội ngũ 50.000 nhân viên của Aon tại 120 quốc gia và vùng lãnh thổ mang lại kết quả cho khách hàng bằng cách sử dụng dữ liệu và phân tích độc quyền để cung cấp thông tin chi tiết giúp giảm biến động và cải thiện hiệu suất.

Theo dõi Aon ở trên TwitterLinkedIn. Cập nhật thông tin bằng cách truy cập Phòng tin tức Aon và nghe ý kiến ​​từ các chuyên gia cố vấn của Aon bên trong Ngắn gọn duy nhất.

Đăng ký để nhận thông báo tin tức đây.

Hashtag: #Aón

Nhà phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của quảng cáo này.Nguồn tin: Media Outreach

Share.

Comments are closed.