Báo cáo Molex Mới: Dự đoán những đổi mới sẽ tạo sức mạnh cho Thế giới Kết nối trong Tương lai

0

LISLE, ILLINOIS, Hoa Kỳ – Media OutReach – Molex – công ty hàng đầu thế giới về đổi mới kết nối và điện tử, đã công bố một báo cáo ngành mới nêu bật những cơ hội và trở ngại mà các kỹ sư thiết kế sản phẩm phải đối mặt khi tương lai của kết nối tiếp tục mở ra. Báo cáo “Dự đoán khả năng kết nối của ngày mai: những đổi mới thúc đẩy thế giới kết nối” (tạm dịch: “Dự đoán sự kết nối của ngày mai: Những đổi mới thúc đẩy một thế giới được kết nối”) cung cấp những hiểu biết sâu sắc về sức mạnh biến đổi của kết nối mở thế hệ tiếp theo để tạo ra những đổi mới sản phẩm mang tính đột phá.

Hình ảnh Molex ES PR.jpg

Joe Nelligan, Giám đốc điều hành của Molex, cho biết: “Từ các nhà máy và trung tâm dữ liệu quy mô lớn đến ô tô tự lái và những ngôi nhà thông minh, tiết kiệm năng lượng, những đổi mới về kết nối,” Joe Nelligan, Giám đốc điều hành của Molex, đang định hình tương lai công nghệ của chúng ta. Mỗi bước tiến lên đòi hỏi kỹ thuật liên ngành, sản xuất đẳng cấp thế giới và sự hợp tác liên tục với khách hàng để vượt qua các giới hạn của đầu nối tốc độ cao, công suất cao. “Chúng tôi rất vui mừng được đóng vai trò là chất xúc tác trong nỗ lực toàn cầu này nhằm dẫn đầu sự phát triển của kết nối đồng thời thúc đẩy phát triển các giải pháp thay đổi cuộc sống.”

Kết nối nâng cao là nền tảng của các sản phẩm và giải pháp mới trong mọi ngành và lĩnh vực ứng dụng. Để giúp các nhà thiết kế và kỹ sư sản phẩm chuẩn bị cho những gì sắp xảy ra, các chuyên gia của Molex đã xem xét kỹ hơn những đổi mới đang gia tăng, bao gồm:

– Kết nối không tiếp xúc thế hệ tiếp theo

– Truyền thông từ phương tiện đến mọi thứ (V2X)

– Những ngôi nhà được kết nối, độc lập về năng lượng

– Trung tâm kết nối tập trung, quy mô lớn.

Những quan sát kịp thời đã làm sáng tỏ quỹ đạo của những đổi mới quan trọng này, cũng như tác động ngày càng tăng của chúng đối với ô tô, thiết bị tiêu dùng, nhà máy, thiết bị y tế đeo được, điện thoại thông minh, v.v.: điện thoại thông minh, nhà thông minh, trung tâm dữ liệu… Ngoài ra, các chuyên gia của Molex đã đưa ra quan điểm của họ về vai trò quan trọng của kết nối trong việc thúc đẩy việc tạo ra các mô hình kinh doanh mới, chẳng hạn như Vận tải dưới dạng Dịch vụ, thách thức quyền sở hữu phương tiện thông thường.

Mở đường cho kết nối không tiếp xúc

Đầu nối không tiếp xúc sử dụng máy phát và máy thu tần số vô tuyến (RF) thu nhỏ để cho phép các thiết bị giao tiếp và trao đổi dữ liệu mà không cần tiếp xúc vật lý với nhau. Chúng cũng hỗ trợ tốc độ dữ liệu cao hơn nhiều so với trước đây với các giao thức không dây hiện có như Bluetooth và Wi-Fi. Ưu điểm về độ tin cậy và độ bền vượt trội so với các điểm tiếp xúc vật lý giữa kim loại với kim loại khiến cho đầu nối không tiếp xúc trở nên lý tưởng cho màn hình video, môi trường khắc nghiệt, thiết bị điện tử tiêu dùng kiểu dáng đẹp và nhẹ cũng như rô-bốt công nghiệp. Tốc độ phát triển trong lĩnh vực này đang tăng tốc khi các công ty nhận ra cơ hội tối ưu hóa thiết kế sản phẩm, giảm chi phí và ghép nối các thiết bị một cách liền mạch.

Định hướng đường dẫn về phía trước cho ăng-ten V2X.

Sự phát triển liên tục về ăng-ten, cảm biến và đầu nối là một trong những yếu tố hỗ trợ phù hợp nhất cho sự phát triển kết nối phương tiện với mọi thứ (V2X). Được hỗ trợ bởi lộ trình kéo dài hàng thập kỷ của các dự án 5G V2X và khẳng định vị thế dẫn đầu ngành trong việc phát triển ăng-ten vây cá mập, Molex đã thiết lập tốc độ đổi mới ổn định để hỗ trợ các phương tiện tự hành. Sự hợp tác chặt chẽ với các nhà sản xuất ô tô và nhà cung cấp là điều cần thiết để xác định vị trí và hiệu suất ăng-ten tối ưu.

Ngoài ra, những tiến bộ trong vật liệu không dẫn điện sẽ cho phép các phương tiện kết nối trong tương lai có thiết kế liền mạch mà không bị mất khả năng kết nối với vệ tinh, mạng Wi-Fi và các hệ thống khác.

Thúc đẩy những ngôi nhà được kết nối và tiết kiệm năng lượng trong tương lai

Những ngôi nhà được kết nối trong tương lai sẽ kết hợp chức năng Internet of Things (IoT) với hệ thống lưu trữ pin để đảm bảo khả năng kiểm soát và hiển thị tốt hơn việc sản xuất và sử dụng năng lượng. Những đổi mới trong quản lý năng lượng, chẳng hạn như bộ biến tần mini cho tấm pin mặt trời và hệ thống quản lý pin thông minh, sẽ nâng cao hiệu quả và kiểm soát việc sử dụng năng lượng.

Những hệ thống lưu trữ này dự kiến ​​sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc giám sát và định tuyến năng lượng một cách thông minh ở những nơi cần thiết nhất. Việc Molex tiếp tục tập trung vào lĩnh vực này đã dẫn tới sự tăng trưởng hệ thống thông tin di động vô cực.được BMW lựa chọn vào mùa xuân năm ngoái cho mẫu xe điện thế hệ tiếp theo của mình.

Xây dựng các trung tâm kết nối siêu quy mô

Các trung tâm dữ liệu siêu quy mô được xây dựng trên kiến ​​trúc hệ thống 224G sẽ cho phép Trí tuệ nhân tạo (AI) giúp người tiêu dùng tối ưu hóa mức tiêu thụ năng lượng, đồng thời hỗ trợ doanh nghiệp theo kịp nhu cầu xử lý dữ liệu liên tục theo thời gian thực. Việc áp dụng nhanh chóng AI tổng hợp đang buộc các trung tâm dữ liệu siêu quy mô phải phát triển, khiến Molex trở thành người tiên phong về kiến ​​trúc PAM4 224 Gbps. Danh mục sản phẩm 224G Sản phẩm đầu tiên được Molex đưa ra thị trường mang lại tính linh hoạt và khả năng mở rộng vô song, cùng với tính toàn vẹn tín hiệu vượt trội và kết cấu cơ học chắc chắn.

Thẻ bắt đầu bằng #: #Molex

Nguồn biên tập hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của quảng cáo này.

Thông tin về Molex

Molex là công ty điện tử hàng đầu thế giới cam kết biến thế giới thành một nơi tốt đẹp hơn, kết nối hơn. Với sự hiện diện ở hơn 40 quốc gia, Molex cho phép đổi mới công nghệ mang tính biến đổi trong ngành ô tô, trung tâm dữ liệu, tự động hóa công nghiệp, chăm sóc sức khỏe, 5G, đám mây và thiết bị tiêu dùng. Thông qua các mối quan hệ đáng tin cậy với khách hàng và ngành, chuyên môn kỹ thuật vượt trội cũng như chất lượng và độ tin cậy của sản phẩm, Molex nhận ra tiềm năng vô hạn để tạo ra các kết nối lâu dài. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.molex.com.

Thẻ bắt đầu bằng #: #Molex

Nhà phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của quảng cáo này.Nguồn tin: Media Outreach

Share.

Comments are closed.