Báo cáo tình báo hàng quý của BlackBerry về mối đe dọa toàn cầu cho thấy các cuộc tấn công phần mềm độc hại mới gia tăng 70%

0

Khu vực dịch vụ tài chính và y tế quan trọng là các ngành bị nhắm mục tiêu hàng đầu 

WATERLOO, Ontario, ngày 28 tháng 11 năm 2023 /PRNewswire/ — Hôm nay, BlackBerry Limited (NYSE: BB; TSX: BB) đã phát hành Báo cáo tình báo hàng quý về mối đe dọa toàn cầu mới nhất, cho thấy các phần mềm độc hại mới mà các giải pháp an ninh mạng dựa trên AI của BlackBerry gặp phải đã tăng 70%. Với 26 cuộc tấn công mạng mỗi phút, báo cáo này nêu bật sự đa dạng hóa về công cụ và sự tấn công của các tác nhân đe dọa và khi chúng nhắm mục tiêu vào các ngành quan trọng hoặc sinh lợi về tài chính.

BlackBerry Logo Black

“Các tác nhân nguy hại đang làm việc miệt mài hơn bao giờ hết để mở rộng phạm vi và số lượng của các cuộc tấn công mạng,” Ismael Valenzuela, Phó Chủ tịch mảng Tình báo và Nghiên cứu Mối đe doạ của BlackBerry cho biết. “Số lượng các cuộc tấn công mới ngày càng tăng nhắm mục tiêu vào các quốc gia và ngành cho thấy tác động của môi trường kinh tế vĩ mô đối với an ninh mạng. Tuy nhiên, mặc dù các mối đe dọa đang gia tăng về số lượng và sự đa dạng, khả năng của chúng tôi cũng tăng như vậy để bảo vệ chống lại chúng với các công nghệ tiên tiến có thể dự đoán và ngăn chặn các cuộc tấn công.”

Các điểm nổi bật từ Báo cáo tình báo về mối đe doạ toàn cầu mới nhất của Blackberry (BlackBerry Global Threat Intelligence Report), cho giai đoạn ba tháng từ tháng 6 đến tháng 8, bao gồm:

  • Số cuộc tấn công mạng mỗi phút (Cyberattacks Per Minute) tiếp tục gia tăng. BlackBerry đã chặn hơn 3,3 triệu cuộc tấn công; khoảng 26 cuộc tấn công và 2,9 mẫu mã độc độc đáo mỗi phút.
  • Các ngành tài chính và y tế được nhắm tới nhiều nhất. Trong quý này, tài chính là ngành thường xuyên bị tấn công nhất, và các tổ chức y tế đứng thứ hai. Dữ liệu có giá trị cao và cơ hội gây gián đoạn các dịch vụ thiết yếu khiến các lĩnh vực này trở thành mục tiêu chính cho các cuộc tấn công tạo tác động hoặc thu lợi nhuận.
  • Các nhóm phần mềm tống tiền (Ransomware) thực hành tiêu chuẩn tống tiền kép. Các nhóm LockBit, Cl0p, Cuba và ALPHV ngày càng sử dụng nhiều hơn các chiến thuật tống tiền kép để bảo hiểm cho các cuộc tấn công, khi các tổ chức trên toàn thế giới cải thiện chiến lược sao lưu dữ liệu của họ.
  • Úc và Hoa Kỳ chịu ảnh hưởng bởi lượng tấn công vào khu vực công tăng cao nhất. Các cuộc tấn công vào khu vực công tại Úc và Hoa Kỳ đã tăng hơn 50% trong quý này. AI BlackBerry Cyner®ngăn chặn nhiều cuộc tấn công mạng nhất ở Hoa Kỳ, tiếp theo là Canada, Nhật Bản, Peru và Ấn Độ. Phần mềm độc độc đáo nhất đã được thấy ở Hoa Kỳ, sau đó là Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ và Canada.

Hãy tải về một bản sao Báo cáo tình báo về mối đe dọa toàn cầu của BlackBerry tại BlackBerry.com, và đăng ký tham dự hội thảo web Global Threat Intelligence Report Deep Dive của chúng tôi vào ngày 6 tháng 12 để khám phá thêm.

Giới thiệu về BlackBerry

BlackBerry (NYSE: BB; TSX: BB) cung cấp phần mềm và dịch vụ bảo mật thông minh cho các doanh nghiệp và chính phủ trên toàn thế giới. Công ty bảo đảm an toàn cho hơn 500 triệu điểm cuối bao gồm hơn 235 triệu phương tiện. Có trụ sở tại Waterloo, Ontario, công ty tận dụng AI và máy học để cung cấp các giải pháp sáng tạo trong các lĩnh vực an ninh mạng, giải pháp an toàn và bảo mật dữ liệu, và dẫn đầu trong các lĩnh vực quản lý điểm cuối, bảo mật điểm cuối, mã hóa và hệ thống nhúng. Tầm nhìn của BlackBerry rất rõ ràng – nhằm đảm bảo an toàn cho một tương lai kết nối mà bạn có thể tin tưởng.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập BlackBerry.com và theo dõi @BlackBerry.

Các thương hiệu, bao gồm nhưng không giới hạn ở BLACKBERRY và Thiết kế BIỂU TƯỢNG (EMBLEM Design), là thương hiệu hoặc thương hiệu đã đăng ký của BlackBerry Limited, và các quyền độc quyền đối với các thương hiệu đó được bảo lưu rõ ràng. Tất cả các thương hiệu khác là tài sản của chủ sở hữu tương ứng. BlackBerry không chịu trách nhiệm cho bất kỳ sản phẩm hoặc dịch vụ nào của bên thứ ba. 

Liên hệ Truyền thông:

Quan hệ Truyền thông BlackBerry

+1 (519) 597-7273

mediarelations@Blackberry.com

Hình ảnh – https://economictimes.vn/wp-content/uploads/2023/08/Dang-ky-hien-da-mo-cho-BlackBerry-Summit.jpg

SOURCE BlackBerry LimitedNguồn tin: PR Newswire

Share.

Comments are closed.