Bắt đầu từ năm học 2023-2024, Đại học Hong Kong (HKU) sẽ đưa GenAI vào dạy và học

0

KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach – Ngày 3 tháng 8 năm 2023 – Đại học Hồng Kông (HKU) đã công bố cam kết kết hợp thế hệ công nghệ trí tuệ nhân tạo tiếp theo, GenAI, vào môi trường giảng dạy và học tập của mình bắt đầu từ năm học tới. 2023-2024.

(Từ trái sang) Cô Flora Ng, Giáo sư Pauline Chiu, Giáo sư Ian Holliday và Giáo sư Cecilia Chan

Vào tháng 6, hội đồng quản trị HKU đã thông qua một chính sách toàn diện để sử dụng GenAI trong dạy và học. Việc bổ sung GenAI này sẽ giúp nó trở thành kỹ năng đọc viết thứ năm cho sinh viên HKU, bên cạnh 4 kỹ năng hiện tại là giao tiếp bằng lời nói, viết, hình ảnh và kỹ thuật số, theo sáng kiến ​​chính Khóa học Chuyên sâu về Giao tiếp (CIC) của HKU.

Trong những tháng gần đây, HKU đã cung cấp quyền truy cập miễn phí vào ChatGPT và các công cụ AI chung khác cho khoa. Bắt đầu từ học kỳ mới vào tháng 9 này, nhiều công cụ GenAI như Microsoft OpenAI và Dall-E sẽ được cung cấp miễn phí cho tất cả giáo viên và học sinh cho mục đích dạy và học. Các khóa đào tạo và đào tạo trực tuyến cũng như các tài nguyên khác sẽ được cung cấp để đảm bảo sử dụng hiệu quả các công cụ này.

Giáo sư Ian Holliday trước đây đã lãnh đạo nhóm làm việc phát triển tài liệu chính sách. Ông sẽ chủ trì Ủy ban tư vấn người dùng GenAI mới để giám sát việc tích hợp GenAI vào việc dạy và học, xác định công cụ GenAI nào nên được kết hợp và cách chúng có thể hỗ trợ tốt nhất cho việc học tập của học sinh.

Giáo sư Ian Holliday cho biết: “HKU chấp nhận GenAI và nhận ra rằng hiểu biết về AI là điều cần thiết cho việc dạy và học. Mục tiêu của chúng tôi là giúp giáo viên và học sinh không chỉ trở thành chuyên gia về AI mà còn là những người tiên phong trong việc khai thác tiềm năng to lớn của GenAI vì lợi ích của nhân loại.”

Theo chính sách mới, người hướng dẫn được khuyến khích tăng cường học tập của học sinh với GenAI, bao gồm cung cấp các hoạt động dạy và học sáng tạo, hấp dẫn và đổi mới; khuyến khích tư duy phân tích; phát triển kỹ năng nghiên cứu quan trọng; Tạo nội dung phù hợp với nhu cầu và sở thích cá nhân…

Để duy trì các tiêu chuẩn tích hợp GenAI cao nhất, các cuộc đánh giá thường xuyên sẽ được tiến hành với sự tham gia của nhiều bên liên quan như giáo viên, học sinh và quản trị viên CNTT. Những đánh giá này sẽ cung cấp thông tin về các chiến lược và chiến thuật trong tương lai để giải quyết mọi thách thức mới nổi.

Giáo viên được khuyến khích sử dụng GenAI trong đánh giá và thiết lập các cơ chế để đánh giá thành tích của học sinh một cách trung thực và công bằng. Mục tiêu là đảm bảo việc sử dụng hiệu quả và có trách nhiệm các công cụ GenAI, duy trì các tiêu chuẩn cao nhất về tính liêm chính trong học thuật.

Để giải quyết những thách thức mà GenAI đặt ra đối với việc đánh giá bài làm của sinh viên, giảng viên cần truyền đạt rõ ràng những kỳ vọng và cung cấp hướng dẫn về cách nêu và trích dẫn chính xác các công cụ GenAI được sử dụng trong các bài tập và nhiệm vụ học tập. Các phương pháp đánh giá thay thế sẽ được khuyến khích, khuyến khích học sinh sử dụng các công cụ GenAI trong công việc của mình. Ví dụ bao gồm các bài kiểm tra không có thiết bị, bài kiểm tra vấn đáp, bài tập trực tiếp trên lớp học như trình diễn và thuyết trình cũng như đánh giá học sinh.

Các nguồn bổ sung dành cho sinh viên và nhân viên cần hỗ trợ AI, bao gồm Phòng khám AI, trang web AI trong Giáo dục và mô-đun trực tuyến tự điều chỉnh trong 5 tuần, sẽ đóng vai trò là nguồn thông tin và hướng dẫn có giá trị về trách nhiệm giải trình. sử dụng AI.

Ngoài ra, HKU đã nhận được khoản tài trợ trị giá 15,7 triệu đô la Hồng Kông (HKD) từ Quỹ UGC cho Công nghệ Đổi mới trong Giáo dục (FITE). Khoản tài trợ này sẽ được sử dụng để tăng cường sử dụng công nghệ GenAI trong các lĩnh vực khác nhau.

HKU cũng có kế hoạch thiết lập quan hệ đối tác với các trường đại học ưu tú trên thế giới để cùng khám phá tiềm năng của GenAI và đáp ứng các thách thức.

Giáo sư Ian Holliday cho biết: “Bằng cách thúc đẩy sự tham gia quan trọng với GenAI, chúng tôi đặt mục tiêu nâng cao việc dạy và học tại HKU lên một cấp độ học thuật xuất sắc mới.

Để xem thông cáo báo chí trực tuyến và hình ảnh, hãy truy cập: http://www.hku.hk/press/news_detail_26434.html

Thẻ: #HKU

Nhà xuất bản hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này..

Thẻ: #HKU

Nhà phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của quảng cáo này.Nguồn tin: Media Outreach

Share.

Comments are closed.