BIDV tổ chức Hội nghị khách hàng Nhật Bản năm 2023

0

Tham dự hội nghị có ông Keisuke Kobayashi, Phó Trưởng đại diện Tổ chức Xúc tiến Thương mại Nhật Bản (JETRO) tại Việt Nam; ông Aguin Toru, Trưởng đại diện Ngân hàng Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JBIC) tại Việt Nam; ông Lê Ngọc Lâm, Tổng Giám đốc BIDV. Hội nghị còn có sự tham dự của diễn giả, lãnh đạo các đơn vị cùng 200 doanh nghiệp Nhật Bản đang hoạt động tại Việt Nam…

Tại hội nghị, các chuyên gia, doanh nghiệp đã chia sẻ và thảo luận về tình hình kinh tế thế giới, mức độ ảnh hưởng tới Việt Nam; chính sách hỗ trợ doanh nghiệp của Chính phủ Việt Nam trong giai đoạn hiện nay; những cam kết mạnh mẽ của Việt Nam trong việc giảm phát thải khí nhà kính, hướng tới mục tiêu đạt mức phát thải ròng bằng “0” vào năm 2050… Hội nghị cũng trao đổi các nội dung về cơ chế phối hợp của JBIC và BIDV trong việc cung cấp các giải pháp tài chính bền vững cho doanh nghiệp. Từ đó doanh nghiệp có thể cân nhắc hướng đi phù hợp nhằm thích ứng với sự vận động của nền kinh tế; chung tay thúc đẩy nền kinh tế xanh và bền vững tại Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung. Bên lề Hội nghị, BIDV cùng 13 ngân hàng Nhật Bản cũng đã thu xếp 110 phiên kết nối giữa các khách hàng Nhật Bản tham dự sự kiện.

BIDV tổ chức Hội nghị khách hàng Nhật Bản năm 2023

Toàn cảnh Hội nghị khách hàng Nhật Bản năm 2023

Phát biểu tại Hội nghị, Ông Lê Ngọc Lâm, Tổng Giám đốc BIDV, nhấn mạnh: “Với mục tiêu đồng hành, hỗ trợ nhà đầu tư Nhật Bản tại Việt Nam, BIDV luôn nỗ lực phối hợp cùng các ngân hàng đối tác Nhật Bản để cung cấp các sản phẩm dịch vụ ngân hàng có chất lượng tốt, giá cả cạnh tranh. Bên cạnh đó, BIDV luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng tìm hiểu thông tin về môi trường đầu tư kinh doanh tại Việt Nam; tổ chức và tham gia các hoạt động xúc tiến du lịch, thương mại, đầu tư giữa hai nước; kết nối quan hệ giữa các doanh nghiệp Việt Nam-Nhật Bản… Trong xu thế phát triển bền vững, tài chính xanh đã trở thành hướng đi rõ ràng và mạnh mẽ trên toàn cầu. Nhận thức được điều đó, BIDV cam kết tạo điều kiện thuận lợi nhất và sẵn sàng là cầu nối hiệu quả giữa cơ quan quản lý, tổ chức tài chính trong nước, quốc tế và các doanh nghiệp; từ đó mở ra các cơ hội hợp tác trong tăng trưởng xanh, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, góp phần phát triển hệ sinh thái tài chính bền vững tại Việt Nam”.

Là một định chế tài chính lâu đời nhất tại Việt Nam, BIDV luôn nhận thức được vai trò, sứ mệnh của mình trong việc góp phần phát triển mối quan hệ hợp tác giữa hai nước Việt Nam-Nhật Bản. Xác định các doanh nghiệp Nhật Bản là đối tác quan trọng, từ năm 2013, BIDV đã tiên phong thành lập bộ phận chuyên trách phục vụ khách hàng doanh nghiệp Nhật Bản (viết tắt là Japandesk). Sau 10 năm triển khai, khách hàng Nhật Bản tại BIDV đã không ngừng gia tăng cả về quy mô và chất lượng. Với đội ngũ cán bộ am hiểu ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản, BIDV luôn nỗ lực hoàn thiện sản phẩm, dịch vụ chuyên biệt, linh hoạt, đáp ứng tối đa nhu cầu của từng khách hàng.

Đặc biệt, đến nay, BIDV đã ký kết thỏa thuận hợp tác với 33 ngân hàng vùng Nhật Bản; đang tiếp nhận 11 cán bộ phái cử từ các ngân hàng đối tác đến làm việc tại BIDV để phối hợp cung cấp toàn diện các giải pháp tài chính hiệu quả và bền vững phục vụ khách hàng Nhật Bản trong quá trình hoạt động tại Việt Nam.

Hội nghị khách hàng Nhật Bản, được tổ chức trong dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Nhật Bản, là một chương trình mang ý nghĩa sâu sắc, được các khách hàng Nhật Bản đánh giá cao. Chương trình góp phần kết nối, tạo cơ hội kinh doanh thiết thực cho các doanh nghiệp đã tin tưởng lựa chọn đồng hành cùng BIDV.

Thông tin về BIDV:

Trải qua 66 năm xây dựng và phát triển, BIDV tự hào là ngân hàng lâu đời và lớn nhất Việt Nam về quy mô tổng tài sản. Đến ngày 30/6/2023, tổng tài sản BIDV đạt tương đương 88,06 tỷ USD, tổng dư nợ đạt ~67,34 tỷ USD, huy động vốn đạt ~71,14 tỷ USD. Với mạng lưới hơn 1.000 chi nhánh và phòng giao dịch rộng khắp trên 63 tỉnh thành tại Việt Nam, BIDV hiện đang phục vụ gần 20 triệu khách hàng cá nhân và khoảng 500 nghìn khách hàng doanh nghiệp. Ngoài ra, BIDV còn có các công ty con hoạt động trong các lĩnh vực bảo hiểm, chứng khoán, cho thuê tài chính; hiện diện thương mại tại nhiều quốc gia trên thế giới; thiết lập quan hệ đối tác với 2.300 định chế tài chính trên toàn cầu.

Với nỗ lực không ngừng nghỉ, BIDV được các tổ chức uy tín trong nước và quốc tế đánh giá cao: Được Tổ chức định hạng tín nhiệm Moody’s nâng định hạng nhà phát hành và định hạng tiền gửi (nội tệ/ngoại tệ) dài hạn từ mức Ba3 lên mức Ba2 và điều chỉnh triển vọng xếp hạng từ Ổn định sang Tích cực; Tạp chí Forbes (Mỹ) xếp hạng trong danh sách 2.000 doanh nghiệp niêm yết lớn nhất toàn cầu; Công ty tư vấn định giá Brand Finance (Anh quốc) xếp hạng trong danh sách 500 thương hiệu ngân hàng giá trị nhất thế giới nhiều năm liền. Trong lĩnh vực phục vụ khách hàng doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, BIDV được Tạp chí Asian Banking & Finance vinh danh là “Ngân hàng phục vụ khách hàng FDI tốt nhất Việt Nam năm 2022-2023”…Nguồn: Ngày mới Online

Share.

Comments are closed.