Cần cẩu bánh xích XGC28000 của XCMG hoàn thành công việc lắp đặt dự án năng lượng gió nổi ngoài khơi và nuôi trồng thủy sản đầu tiên trên thế giới

0

PHỦ ĐIỀN, Trung Quốc, 16/11/2023 /PRNewswire/ — Cần cẩu bánh xích XGC28000 của XCMG Machinery (SHE:000425), gần đây đã hoàn thành việc lắp đặt tuabin gió của dự án nuôi trồng thủy sản năng lượng gió nổi ngoài khơi đầu tiên trên thế giới (“Dự án”) trên đảo Nanri của Phú Điền, tỉnh Phúc Kiến, đánh dấu một cột mốc mới khi XCMG tiếp tục thúc đẩy sự tích hợp và đổi mới của ngành năng lượng tái tạo.

XCMG’s XGC28000 Crawler Crane Completes Installation of the World’s First Offshore Floating Wind Power and Aquaculture Project.

“XCMG cam kết xây dựng một tương lai xanh hơn cho các thế hệ tương lai, chúng tôi mong muốn được hợp tác với nhiều đối tác hơn trong ngành và cùng nhau thúc đẩy các thực tiễn và ứng dụng sáng tạo của năng lượng thay thế”, ông Yang Dongsheng, Giám đốc điều hành của XCMG cho biết.

Dự án sử dụng nền tảng bán chìm ba cột, rồi tiến hành lắp đặt tuabin gió ngoài khơi 4MV và các mô-đun quang điện linh hoạt nhẹ. Một khu nuôi trồng thủy sản hình lục giác ở giữa nền tảng sẽ dùng để nuôi cá và các sản phẩm thủy sản trong khi sản xuất năng lượng sạch. Điện năng hàng năm do Dự án tạo ra sẽ đạt 16 triệu kilowatt một giờ sau khi hoàn thành, tương đương với mức tiêu thụ điện của hơn 6.000 hộ gia đình trung bình trong một năm.

Nền tảng bao gồm một tuabin gió nổi và lồng nuôi trồng thủy sản. XGC28000 của XCMG đã lắp đặt tuabin gió 4MV. Con tàu nơi lắp đặt tuabin gió có chiều rộng lớn đòi hỏi cần cẩu phải hoạt động tại bến tàu, một thách thức đối với cần cẩu bánh xích, khi thiết bị cần có chiều cao nâng và công suất nâng tốt cùng với bán kính hoạt động lớn.

XGC28000 có công suất nâng định mức tối đa là 2.000 tấn. Thiết bị sử dụng một cần chính dài 126 mét, với bước đầu tiên là hoàn thành việc lắp các ống tháp 226 tấn và 102 tấn, sau đó lắp ráp buồng động cơ 193 tấn với bán kính hoạt động 42 mét trước khi nâng ba cánh quạt để cập cảng với trục bánh xe một cách chính xác.

“Hệ thống nâng đối trọng siêu nâng của cần cẩu bánh xích 2.000 tấn của XCMG rất hữu ích trong dự án này; việc vận chuyển cũng thuận tiện và giúp chúng tôi tiết kiệm thời gian và chi phí”, giám đốc dự án từ Dalian Xinxiang, đơn vị thi công của Dự án cho biết.

Trước đây, XGC28000 đã có nhiều thành tích trong thi công. Vào năm 2020, thiết bị này đã lắp đặt thành công bộ phản xạ chính của ăng-ten thu hiệu suất cao ở độ cao 70 mét, một dự án của Đài thiên văn Quốc gia của Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc. Đóng vai trò là thiết bị tiếp nhận dữ liệu quan trọng cho quá trình thăm dò sao Hỏa của Trung Quốc, nó sẽ trở thành ăng-ten cỡ đơn có thể di chuyển hoàn toàn lớn nhất ở châu Á sau khi hoàn thành.

 

SOURCE XCMG MachineryNguồn tin: PR Newswire

Share.

Comments are closed.