Tạo nên một vùng đất của hy vọng bằng phương tiện kỹ thuật số

0

TẤT TIẾT, Trung Quốc, 16/11/2023 /PRNewswire/ — Một bản tin của Nhật báo Quý Châu:

“Chúng tôi thu thập dữ liệu của nơi đây cho Hệ thống phục hồi sinh thái đất đai. Sau khi thu thập xong số liệu, chúng tôi sẽ trả lại đất cho dân làng”.

Huang Mingli, sinh viên trường Cao đẳng Kỹ thuật và Dạy nghề Tất Tiết, đang giới thiệu Hệ thống phục hồi sinh thái đất đai với các phóng viên. Thật khó để tưởng tượng rằng cô làm việc với tư cách pháp nhân của một công ty khi chỉ mới 22 tuổi.

Thực ra cô cũng giống như những người bạn cùng trang lứa ngày xưa. Cô bắt đầu thay đổi từ ngày đặt chân đến một nơi mang tên “Sân kỹ thuật số”.

Students who have participated in the Apprentice of Metaverse program (Source: Chen Dehui) (PRNewsfoto/Guizhou Daily)

Năm 2019, Ủy ban Trung ương Đảng Trí Công Trung Quốc đã chọn Cộng đồng Shuangyan, thị trấn Zhuchang, quận Qixingguan, thành phố Tất Tiết làm cộng đồng thí điểm tái thiết nông thôn và bổ nhiệm Pan Zhiyuan, một thành viên của Đảng Trí Công Trung Quốc, làm bí thư thứ nhất của cộng đồng để xây dựng cơ sở chăn nuôi sinh thái thông minh. Thật trùng hợp, Chen Dehui, với tư cách là thành viên Ủy ban Nông nghiệp và Nông thôn Trung ương của Đảng Trí Công Trung Quốc đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực đó. Vì vậy, theo lời mời của Pan Zhiyuan, Chen Dehui và nhóm của mình đã đến Tất Tiết để bắt đầu dự án WuMeng Red Black Phenix cần đến tư duy chiến lược ở quy mô lớn.

“Có hơn 9 triệu cư dân sinh sống tại đây với độ tuổi trung bình khoảng 32 tuổi, thấp hơn độ tuổi trung bình của dân số Thâm Quyến”. Sau khi biết được lợi thế về nhân lực của Tất Tiết, Chen Dehui đã nảy ra một ý tưởng.

Năm 2022, dưới sự hỗ trợ tài chính và trí tuệ của Ủy ban Trung ương Đảng Chí Công Trung Quốc và Quận Thiên Hà của Thành phố Quảng Châu, anh và nhóm của mình đã thành lập một “Sân kỹ thuật số” tại Làng Luosi, Thị trấn Zhuchang, Quận Qixingguan, Thành phố Tất Tiết, và bắt đầu hợp tác với trường Cao đẳng Kỹ thuật và Dạy nghề.

Theo học tại “Sân kỹ thuật số” là một trải nghiệm mới mẻ đối với các học sinh cuối cấp của trường Cao đẳng Kỹ thuật và Dạy nghề Tất Tiết. “Khi vào cao đẳng, tôi chưa bao giờ nghĩ có ngày mình sẽ trở thành “nông dân”. Nhưng sau này tôi thấy điều này khá ý nghĩa”, Wang Yang, sinh viên trường Cao đẳng Kỹ thuật và Dạy nghề Tất Tiết cho biết.

Khi quá trình hợp tác tiếp tục ổn định, một mô hình dạy và học mới đã dần hình thành. Chen Dehui đặt tên mô hình này là Nhập môn Metaverse, bao gồm bốn bước: giáo dục đổi mới kỹ thuật số, đào tạo dịch vụ xã hội, hỗ trợ kỹ thuật số và đóng góp trí tuệ kỹ thuật số.

Theo Chen Dehui, họ theo đuổi ý tưởng đầu tư kiến thức trước rồi mới tính đến vốn. Hiện có sáu công ty con do BiJie HengQu Information Technology Co., Ltd, thành lập, với sinh viên từ trường Cao đẳng Kỹ thuật và Dạy nghề Tất Tiết là pháp nhân và cổ đông, đồng thời điều hành bốn dự án tự sở hữu và sáu dự án bên ngoài. Chỉ cần nhận đơn đặt hàng với đơn giá từ 30.000 đến 50.000 nhân dân tệ, thu nhập hàng năm của bộ phận phát triển phần mềm đã lên tới hơn một triệu nhân dân tệ.

Giờ đây, “Sân kỹ thuật số”, với cốt lõi là chương trình Nhập môn Metaverse, hoạt động như một dòng chảy bất tận, liên tục cung cấp các tài năng và dịch vụ kỹ thuật cho các vùng nông thôn của Tất Tiết và miền Đông Trung Quốc.

“Thanh niên Tất Tiết có khát vọng phát triển mạnh mẽ. Tôi nghĩ họ là những người đóng góp quan trọng và thậm chí là những người đi đầu trong quá trình nâng cấp và chuyển đổi kỹ thuật số toàn diện của xã hội”. Chen Dehui nhớ lại những cô cậu thanh niên đã rất lo lắng và bất an khi lần đầu tiên đến “Sân kỹ thuật số”. Nhưng bây giờ anh cảm thấy có gì đó khác lạ.

Khi được hỏi về cảm xúc của mình trong 4 năm qua ở Tất Tiết, anh chỉ trả lời bằng 7 từ đơn giản: “Một vùng đất tràn đầy hy vọng”.

 

SOURCE Guizhou DailyNguồn tin: PR Newswire

Share.

Comments are closed.