CATL tiết lộ kế hoạch trung hòa carbon

0

THƯỢNG HẢI, 19/04/2023 /PRNewswire/ — Vào ngày 18 tháng 4, CATL đã công bố kế hoạch đạt mức trung hòa carbon trong các hoạt động cốt lõi của công ty vào năm 2025 và trên toàn bộ chuỗi giá trị pin vào năm 2035 tại Triển lãm Công nghiệp Ô tô Quốc tế Thượng Hải lần thứ 20 (Auto Shanghai).

“Đối với CATL, đạt được mức trung hòa carbon là trách nhiệm của chúng tôi, thể hiện năng lực của chúng tôi và mở ra nhiều cơ hội hơn”, Jiang Li, Thư ký Hội đồng quản trị CATL cho biết tại sự kiện ra mắt chiến lược trung hòa carbon của công ty, được tổ chức vào ngày đầu tiên diễn ra Auto Shanghai. Doanh số bán pin lithium-ion của CATL đã tăng vọt lên 289 GWh vào năm 2022 và theo SNE Research, CATL nắm giữ lần lượt 37% và 43,4% thị phần toàn cầu về lô hàng pin EV và pin lưu trữ năng lượng toàn cầu. Do đó, kế hoạch trung hòa carbon của CATL có quy mô lớn nhất trong ngành pin lithium-ion.

Để đạt được mục tiêu không phát thải carbon, CATL sẽ thực hiện giảm carbon qua năm lĩnh vực chính, cụ thể là khai thác, nguyên liệu thô số lượng lớn, vật liệu pin, sản xuất tế bào pin và hệ thống pin với sự hỗ trợ của bốn hệ thống đổi mới. Trong khi đó, CATL quảng bá rộng rãi chương trình CREDIT trong chuỗi cung ứng của mình. CREDIT là chương trình kiểm toán minh bạch chuỗi giá trị bền vững do CATL khởi xướng, bao gồm cơ chế quản lý phát triển bền vững, quy tắc đạo đức kinh doanh, bảo vệ môi trường, lao động và mua sắm có trách nhiệm. CATL hy vọng sẽ tận dụng chương trình này để nâng cao nhận thức về phát triển bền vững của các đối tác trong chuỗi cung ứng và giúp họ khám phá các tiềm năng phát triển bền vững.

Tại Auto Shanghai năm nay, CATL cũng đã trình bày thông tin chi tiết về hộ chiếu pin, đây là bản sao số của pin vật lý mang thông tin như pin, nguyên liệu thô, ESG và dữ liệu chuỗi cung ứng. Hộ chiếu pin là một chương trình thử nghiệm do Liên minh Pin Toàn cầu (Global Battery Alliance) khởi xướng và trong tương lai, người tiêu dùng sẽ có thể xem các thông tin khác nhau của pin bằng cách quét mã QR trên hộ chiếu pin, từ đó có được dữ liệu cần thiết khi chọn loại pin thải ít carbon và bảo vệ môi trường. Với tư cách là thành viên Hội đồng quản trị mới của Liên minh Pin Toàn cầu, CATL sẽ tích cực tham gia vào việc xây dựng và cải thiện các quy định liên quan đến hộ chiếu pin nhằm góp phần minh bạch hóa chuỗi cung ứng của ngành, quản lý truy xuất nguồn gốc vòng đời của pin và tái chế pin.

Trong những năm gần đây, CATL đã không ngừng nỗ lực để theo đuổi sự phát triển xanh. Vào năm 2019, công ty đã dẫn đầu trong việc truy xuất nguồn gốc nguyên liệu thô bằng công nghệ blockchain trong ngành. Nhà máy Yibin của CATL đã trở thành nhà máy sản xuất pin trung hòa carbon đầu tiên trong ngành vào năm 2021 và đã nhận được chứng nhận trung hòa carbon vào năm 2022. CATL đã thúc đẩy hơn 400 dự án tiết kiệm năng lượng vào năm 2022, hạn chế được tổng cộng 450.000 tấn khí thải carbon và tăng tỷ lệ sử dụng điện xanh lên 26,60%. Thông qua một loạt đổi mới công nghệ và kinh nghiệm tích lũy, CATL không chỉ trang bị cho mình khả năng cạnh tranh hàng đầu về mức trung hòa carbon trong và ngoài nước, mà còn tiếp thêm sức sống cho sự phát triển chất lượng cao của ngành.

SOURCE Contemporary Amperex Technology Co., LimitedNguồn tin: PR Newswire

Share.

Comments are closed.