CATL và Stellantis ký kết biên bản ghi nhớ chiến lược cung cấp pin LFP tại địa phương cho thị trường Châu Âu

0

  • Biên bản ghi nhớ vạch ra tiến trình phát triển công nghệ tiên tiến và các cơ hội về chuỗi giá trị pin trong tương lai
  • CATL và Stellantis đang cân nhắc về tiềm năng đầu tư chung theo hình thức liên doanh bằng các khoản đóng góp tương đồng
  • Stellantis đặt mục tiêu tận dụng pin lithium iron phosphate (LFP) để cung cấp năng lượng cho hoạt động sản xuất xe điện ở Châu Âu, từ đó thúc đẩy mục tiêu điện khí hóa Dare Forward 2030 mạnh mẽ của công ty

NINH ĐỨC, Trung Quốc, 22/11/2023 /PRNewswire/ — Hôm nay, CATL và Stellantis N.V. đã công bố sự kiện ký kết Biên bản ghi nhớ (MoU) không ràng buộc về việc cung cấp mô-đun và cell pin LFP tại địa phương nhằm cung cấp năng lượng cho hoạt động sản xuất xe điện của Stellantis ở Châu Âu. Để thúc đẩy hơn nữa cho chiến lược điện khí hóa mạnh mẽ của Stellantis, hai công ty đang xem xét khả năng thành lập một liên doanh với các khoản đóng góp tương đồng.

(PRNewsfoto/Contemporary Amperex Technology Co., Limited)

Biên bản ghi nhớ vạch ra sự hợp tác lâu dài giữa CATL và Stellantis trên hai mặt chiến lược: xây dựng lộ trình công nghệ táo bạo để hỗ trợ các phương tiện chạy pin tiên tiến của Stellantis và xác định các cơ hội để củng cố hơn nữa chuỗi giá trị pin.

Carlos Tavares, Giám đốc điều hành của Stellantis cho biết: “Biên bản ghi nhớ với CATL về hóa học pin LFP nằm trong chiến lược dài hạn của chúng tôi nhằm bảo vệ quyền tự do di chuyển cho tầng lớp trung lưu tại Châu Âu.” “CATL là công ty dẫn đầu trong lĩnh vực này và cùng với các thương hiệu xe mang tính biểu tượng của chúng tôi, chúng tôi sẽ mang đến công nghệ pin tiên tiến và dễ tiếp cận cho khách hàng, đồng thời giúp chúng tôi đạt được tham vọng phát thải ròng carbon bằng 0 vào năm 2038.”

Robin Zeng, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc của CATL cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng được nâng tầm hợp tác với Stellantis lên một tầm cao mới. Với chuyên môn lâu đời của Stellantis trong sản xuất ô tô và công nghệ pin tiên tiến của CATL, chúng tôi tin rằng việc hợp tác sẽ là một bước quyết định trên hành trình hướng tới mục tiêu trung hòa carbon của cả hai bên.” “Chúng tôi sẽ tiếp tục tận tâm cung cấp các giải pháp cạnh tranh và bền vững hơn cho các đối tác của mình nhằm thúc đẩy quá trình chuyển đổi năng lượng toàn cầu.”

Với tuổi thọ dài và độ ổn định nhiệt cao, công nghệ LFP có thể giúp Stellantis tạo ra các loại xe điện chất lượng cao, bền bỉ và giá thành phải chăng ở phân khúc B và C, bao gồm xe du lịch, crossover và SUV.

Nằm trong kế hoạch chiến lược Dare Forward 2030, Stellantis đã công bố kế hoạch đạt tỷ lệ bán xe điện chạy pin (BEV) 100% đối với xe khách tại Châu Âu và tỷ lệ BEV 50% đối với xe khách và xe tải hạng nhẹ tại Hoa Kỳ vào năm 2030. Stellantis đang trên đà trở thành tập đoàn có lượng phát thải ròng carbon bằng 0 vào năm 2038. Stellantis đang tập hợp một danh sách các đối tác nhằm đảm bảo nguồn cung các vật liệu chính ổn định, carbon thấp cho tương lai một điện khí hóa.

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập https://www.catl.com/en/

X: https://twitter.com/catl_official

Meta: https://www.facebook.com/CATLOfficial/

YouTube: https://www.youtube.com/c/CATLOfficial

SOURCE Contemporary Amperex Technology Co., LimitedNguồn tin: PR Newswire

Share.

Comments are closed.