Chương trình Chứng chỉ Nghề nghiệp của Google Hồng Kông nhằm nâng cao kỹ năng của các tài năng

0

ĐỌC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach – Ngày 19 tháng 4 năm 2023 – Google Hong Kong vừa ra mắt Chương trình chứng chỉ nghề nghiệp của Google 2023như một phần trong nỗ lực không ngừng nhằm nâng cao và trao quyền cho nhân tài từ mọi nền tảng, đồng thời giải quyết nhu cầu ngày càng tăng đối với các kỹ năng kỹ thuật số nâng cao.

Phiên bản mới cung cấp một bộ chương trình đào tạo toàn diện với 2 khóa học mới, Chương trình Trao quyền và Hỗ trợ Công việc Toàn diện của TalentLabs, cũng như Bảng công việc Chứng nhận Nghề nghiệp mới của Google do CPJobs tạo ra. Ngoài ra, Google Hong Kong đang cung cấp 2.000 suất học bổng (gấp đôi số lượng học bổng từ năm 2022) sẽ được phân phối với sự hợp tác của Đối tác hàng đầu, Liên đoàn các nhóm thanh niên Hong Kong (Hong Kong Federation of Youth Groups – HKFYG) và 3 đối tác trong ngành, cụ thể là Hiệp hội Doanh nghiệp Xã hội Toàn vẹn (FSES), Trung tâm Thiết kế Hồng Kông và Phòng thí nghiệm Doanh nghiệp Vừa và Nhỏ (SME Lab).

Google .jpeg

Ông Michael Yue, Tổng Giám đốc, Bán hàng và Hoạt động của Google Hồng Kông, “Tại Google Hong Kong, chúng tôi cam kết liên tục số hóa Hong Kong, thông qua các đóng góp về kinh tế, hệ sinh thái và giáo dục. Năm ngoái, chúng tôi đã triển khai Chương trình Chứng chỉ nghề nghiệp của Google và hợp tác với Liên đoàn các nhóm thanh niên Hồng Kông (HKFYG) với hy vọng trang bị cho nhân tài Hồng Kông những kỹ năng kỹ thuật số cần thiết để họ có thể nắm bắt nhiều cơ hội hơn. Chúng tôi rất vui khi thấy rằng các học viên tốt nghiệp đã có những tiến bộ vượt bậc, đó là minh chứng cho sự thành công của chương trình. Do đó, chúng tôi sẽ tung ra một phiên bản mới trong năm nay với một loạt các dịch vụ nâng cao để giải quyết nhu cầu về nhân tài với khả năng kỹ thuật số tiên tiến của Hồng Kông.”

Nhân viên nhận thấy lợi ích của việc nâng cao kỹ năng thông qua các chứng chỉ trực tuyến linh hoạt có thể giúp giải quyết tình trạng thiếu nhân tài ở Hồng Kông trong dài hạn.

Hồng Kông đang phải đối mặt với cuộc khủng hoảng nhân tài ngày càng trầm trọng và đang rất cần đào tạo lại và nâng cao kỹ năng cho lực lượng lao động của mình. Theo một báo cáo mới về kỹ năng kỹ thuật số ở Hồng Kông từ The Economist Impact do Google cung cấp, nhân viên nhận thấy lợi ích của việc đào tạo lại và nâng cao kỹ năng đáng kể, bao gồm cơ hội tăng lương và khả năng thương lượng (63%), cũng như hiệu suất được cải thiện (55%). Xét về bộ kỹ năng mong muốn, nhân viên cho rằng phân tích và trực quan hóa dữ liệu (54%) là kỹ năng kỹ thuật số nâng cao “phải có” hàng đầu.

Chứng chỉ trực tuyến, như một cách học mới, cung cấp các mô hình học tập theo yêu cầu linh hoạt và dễ tiếp cận, cho phép sinh viên khám phá kiến ​​thức và kỹ năng mới, cũng như tiếp thu kiến ​​thức và kỹ năng mới. Ngoài ra, chứng chỉ trực tuyến đang trở nên phổ biến và được công nhận trong những năm gần đây; như nhau Báo cáo tác động kinh tế tiết lộ rằng hơn một nửa số người được khảo sát cho biết nhà tuyển dụng của họ đang chuyển phương pháp tuyển dụng sang dựa trên trình độ kỹ năng (51%) và họ coi trọng các chứng chỉ trực tuyến (52%).

Ông Gary Tang, Điều phối viên (Dịch vụ) của Liên đoàn các Nhóm Thanh niên Hồng Kông (HKFYG) tuyên bố: “Phản hồi mà chúng tôi nhận được từ những người tham gia Chương trình Chứng chỉ Nghề nghiệp của Google năm ngoái là việc có thể truy cập các khóa học tự học trực tuyến đã mang lại lợi ích to lớn trong việc giúp họ cải thiện khả năng được tuyển dụng. Chúng tôi rất vui mừng được tiếp tục hợp tác với Google Hồng Kông để đạt được chứng nhận mới này và giúp đỡ nhiều thanh niên hơn, những người cần kiến ​​thức kỹ thuật số thực sự. Điều này củng cố cam kết và hỗ trợ của chúng tôi đối với những người trẻ tuổi, khi họ phát triển các kỹ năng cần thiết trong tương lai để tiến bộ và thịnh vượng.”

Trao quyền cho giới trẻ Hồng Kông với bộ kỹ năng kỹ thuật số phong phú và hỗ trợ hướng nghiệp rộng rãi

Chứng chỉ Nghề nghiệp của Google do các chuyên gia của Google phát triển và cung cấp, bao gồm nhiều kỹ năng kỹ thuật số mà nhân viên ở Hồng Kông mong muốn đạt được, bao gồm phân tích dữ liệu, tiếp thị kỹ thuật số và thương mại điện tử. Các khóa học mới được bổ sung vào năm 2023 bao gồm Chứng chỉ phân tích dữ liệu nâng cao, cung cấp các kỹ năng và kỹ thuật nâng cao để thu thập, phân tích và diễn giải lượng dữ liệu cực lớn trong các tổ chức và Chứng chỉ nghiệp vụ thông minh, nơi người tham gia có thể tìm hiểu cách thu thập, cấu trúc, diễn giải và báo cáo về dữ liệu kinh doanh để giúp các bên liên quan đưa ra quyết định sáng suốt.

Việc ra mắt Chương trình Chứng chỉ Nghề nghiệp của Google đã được đón nhận nồng nhiệt. Tại Hồng Kông, hơn 80% sinh viên tốt nghiệp cho biết họ có kết quả nghề nghiệp tích cực (ví dụ: nhận được công việc mới, thăng chức hoặc tăng lương) trong vòng 6 tháng sau khi hoàn thành. (Dựa trên khảo sát các chương trình sau đại học, Hồng Kông, 2022).

Để đáp lại kết quả tích cực này, Google Hong Kong thậm chí còn hỗ trợ nhiều hơn cho các sinh viên tốt nghiệp năm nay.

Ông Terrance Lok, Giám đốc điều hành (CEO) của TalentLabs, nhận xét: “Là một nền tảng nghề nghiệp toàn diện tập trung vào các ngành công nghệ, chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Google Hồng Kông để hỗ trợ những người tham gia Chương trình Chứng chỉ Nghề nghiệp của Google. Thông qua một loạt các dịch vụ củng cố và tăng cường kỹ năng tìm kiếm việc làm, chúng tôi giúp các ứng viên từ nhiều nền tảng khác nhau phát triển mạnh trong nền kinh tế kỹ thuật số ngày nay và đáp ứng nhu cầu của lực lượng lao động trong tương lai.”

Ngoài ra, Google Hong Kong đang hợp tác với trang web tuyển dụng CPJobs để ra mắt bảng việc làm dành riêng cho các chứng chỉ chuyên môn của Google.

Ông Ryan Wong, Giám đốc Kinh doanh và Tiếp thị CPJobscho biết: “Chúng tôi rất vui mừng ra mắt Bảng công việc chứng chỉ nghề nghiệp của Google, một nền tảng toàn diện cho các cơ hội việc làm yêu cầu sinh viên tốt nghiệp có kỹ năng kỹ thuật số đã học được từ Chương trình chứng chỉ nghề nghiệp của Google, giúp người tìm việc dễ dàng đạt được mục tiêu trở thành chuyên gia”.

Đăng ký có sẵn bắt đầu từ ngày 19 tháng 4 năm 2023. Chương trình Chứng chỉ Google Professional năm 2023 đã nhận được sự hỗ trợ mạnh mẽ từ các tổ chức địa phương và các đối tác học thuật. Có thể truy cập Trang web chứng chỉ nghề nghiệp của Google (https://grow.google/intl/zh-HK_hk/certificates/) để biết thêm thông tin.

Thẻ: #GoogleHồng Kông

Nhà xuất bản hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Thẻ: #GoogleHồng Kông

Nhà phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của quảng cáo này.Nguồn tin: Media Outreach

Share.

Comments are closed.