Công ty Giải pháp Năng lượng VinES hợp tác chiến lược với Li-Cycle để tái chế lâu dài pin lithium-ion

0

TORONTO, ONTARIO, CANADA – Media OutReach – Ngày 12 tháng 4 năm 2023 – Công ty Giải pháp Năng lượng VinES (Giải pháp năng lượng ViES -VinES) và Li-Cycle Holdings Corp.. (“Li-Cycle”), công ty hàng đầu trong lĩnh vực thu hồi tài nguyên pin lithium-ion và là nhà tái chế pin lithium-ion hàng đầu ở Bắc Mỹ, đã ký kết một thỏa thuận dứt khoát về chiến lược tái chế pin lithium-ion. quan hệ đối tác chiến lược có thời hạn. Theo thỏa thuận, bắt đầu từ năm 2024, Li-Cycle sẽ trở thành đối tác tái chế chiến lược và ưu tiên của VinES đối với các nguyên liệu pin có nguồn gốc từ Việt Nam của VinES.

Phù hợp với chiến lược tăng khả năng tái chế của Li-Cycle cùng với nhu cầu của khách hàng, thỏa thuận kêu gọi xây dựng một cơ sở tái chế pin chuyên dụng (Spoke) nằm gần nhà máy sản xuất của công ty, VinES. Ngoài ra, một nhà tái chế pin tiềm năng chuyên dụng có cơ hội hưởng lợi từ nhu cầu địa phương ngày càng tăng đối với các giải pháp tái chế pin lithium-ion, được thúc đẩy bởi tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ và sự hiện diện ngày càng nhiều của các nhà sản xuất tại Việt Nam.

Quyết định đầu tư liên quan đến cơ sở tái chế pin chuyên dụng dự kiến ​​sẽ được đưa ra vào năm 2025. Trong thời gian chờ đợi, Li-Cycle sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc tái chế pin VinES của mình bằng cách sử dụng mạng lưới các nhà máy tái chế pin chuyên dụng của Li-Cycle ở Bắc Mỹ.

Bà Phạm Thùy Linh, Tổng giám đốc (CEO) VinES “Bằng cách tái chế chất thải sản xuất pin và tuần hoàn pin đã qua sử dụng trong ngành lưu trữ năng lượng và di động toàn cầu, chúng ta có thể xây dựng chuỗi cung ứng bền vững đồng thời giảm thiểu tác động đến môi trường. Chúng tôi tin rằng sự hợp tác chiến lược này sẽ giúp cả hai công ty nhanh chóng hiện thực hóa sứ mệnh tạo ra một tương lai bền vững cho tất cả mọi người.”

Ông Tim Johnston, Đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Li-Cycle “Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với VinES và trở thành đối tác tái chế pin và vật liệu làm pin do VinES sản xuất tại Việt Nam. Sự hợp tác này giúp hỗ trợ các mục tiêu của chúng tôi là thiết lập chuỗi cung ứng pin khép kín và bền vững. Thỏa thuận hợp tác cũng nâng cao vị thế của Li-Cycle trên thị trường toàn cầu với tư cách là đối tác tái chế đáng tin cậy trong ngành, khi chúng tôi tiếp tục tăng cường hợp tác kinh doanh và mở rộng các quy trình, công nghệ tái chế pin sáng tạo và thân thiện với môi trường trên toàn thế giới”.

Trước đó, hai công ty đã có quan hệ đối tác được công bố lần đầu tiên vào tháng 10/2022. Theo đó, VinES và Li-Cycle sẽ nghiên cứu các giải pháp tái chế trên quy mô toàn cầu cho VinFast, nhà sản xuất ô tô điện đẳng cấp quốc tế đầu tiên tại Việt Nam và Đông Nam Á.

VinES và VinFast là hai công ty thành viên của Vingroup, tập đoàn kinh tế tư nhân đa ngành lớn nhất Việt Nam. Hiện VinFast đã mở rộng hoạt động sang Bắc Mỹ và châu Âu, với mục tiêu trở thành một trong những công ty ô tô hàng đầu thế giới. Trong khi đó, VinES chuyên nghiên cứu, phát triển và sản xuất pin công nghệ chất lượng cao dùng cho xe điện, hệ thống lưu trữ năng lượng, đáp ứng yêu cầu của VinFast và các doanh nghiệp khác. VinES gần đây đã đưa vào hoạt động một cơ sở sản xuất pin lithium-ion tại Hải Phòng và dự kiến ​​sẽ tiếp tục mở rộng năng lực sản xuất tại Việt Nam.

Công ty Li-Cycle đã mở văn phòng tại Singapore từ tháng 12 năm 2022 nhằm tăng cường kết nối với thị trường châu Á, đồng thời tiếp tục xây dựng và mở rộng các mối quan hệ kinh doanh.

Ông Dawei Li, Chủ tịch Li-Cycle khu vực Châu Á – Thái Bình Dương “Văn phòng của chúng tôi tại Singapore đại diện cho một điểm kết nối chính với châu Á và chúng tôi rất vui mừng được tiếp tục mở rộng sự hiện diện của Li-Cycle trên toàn cầu. Chúng tôi mong muốn hỗ trợ nhu cầu tái chế của VinES và củng cố các mối quan hệ kinh doanh tại thị trường quan trọng này.”

Hashtag: #VinES #vingroup #pin lithium-ion

Nhà xuất bản hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Thông tin về VinES

Công ty Cổ phần Giải pháp Năng lượng VinES (VinES Energy Solutions) tập trung nghiên cứu, phát triển và sản xuất pin lithium-ion chất lượng cao và công nghệ cho xe điện, hệ thống lưu trữ năng lượng và các ứng dụng khác. Năng lực nghiên cứu, phát triển và sản xuất cell pin, module và bộ pin cho phép VinES cung cấp các loại pin tiên tiến, đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn và chất lượng cho xe điện, hệ thống lưu trữ, v.v. lưu trữ năng lượng và các ứng dụng khác. Ngoài ra, VinES hướng tới hợp tác với các đối tác công nghệ pin hàng đầu trên thế giới để trở thành nhà cung cấp giải pháp năng lượng toàn diện. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập https://vines.net.vn/.

Thông tin về Li-Cycle Holdings Corp.

Li-Cycle (được niêm yết trên NYSE, New York, Hoa Kỳ, mã chứng khoán: LICY) đang thực hiện sứ mệnh tận dụng Spoke & Hub Technologies™ cải tiến của mình để cung cấp các giải pháp cho pin lithium-ion, hết hạn sử dụng. , tạo nguồn cung cấp thứ cấp cho các vật liệu pin quan trọng. Pin lithium-ion có thể sạc lại đang ngày càng cung cấp năng lượng cho thế giới của chúng ta trong ô tô, lưu trữ năng lượng, điện tử tiêu dùng và các ứng dụng gia đình và công nghiệp khác.

Thế giới cần cải tiến công nghệ và đổi mới chuỗi cung ứng để quản lý tốt hơn chất thải sản xuất pin và pin hết tuổi thọ, đồng thời đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng nhanh đối với các nguyên liệu thô làm pin khan hiếm và quan trọng, hiếm khi thông qua một giải pháp khép kín. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập https://li-ciclo.com/.

Hashtag: #VinES #Vingroup #pin lithium-ion

Nhà phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của quảng cáo này.Nguồn tin: Media Outreach

Share.

Comments are closed.