CPA Australia: Dự báo các doanh nghiệp nhỏ của Trung Quốc đại lục sẽ phục hồi ổn định

0

BẮC KINH, TRUNG QUỐC – Media OutReach – Theo một cuộc khảo sát gần đây của CPA Australia, một trong những tổ chức kế toán lớn nhất thế giới, hơn một nửa (56%) doanh nghiệp nhỏ ở Trung Quốc đại lục dự kiến ​​sẽ tăng trưởng vào năm 2023. tạo ra lợi ích và kết quả hữu hình.

Theo Khảo sát doanh nghiệp nhỏ châu Á-Thái Bình Dương của CPA Australia, hơn một phần ba doanh nghiệp nhỏ (35%) ở Trung Quốc đại lục có kế hoạch tăng lực lượng lao động trong năm nay, tăng nhẹ so với năm 2022.

Các doanh nghiệp nhỏ ở Trung Quốc đại lục đã liên tục vượt trội so với các doanh nghiệp cùng ngành ở châu Á-Thái Bình Dương về việc sử dụng công nghệ trong 5 năm qua. Điều này bao gồm kiếm doanh thu từ thương mại điện tử, áp dụng công nghệ thanh toán kỹ thuật số và sử dụng phương tiện truyền thông xã hội cho mục đích kinh doanh.

Ông Lloyd Peng, Chủ tịch Ủy ban Bắc Trung Quốc của CPA Australia, cho biết: “Ở Trung Quốc đại lục, có tới 87% số người được hỏi đến từ các công ty đã hoạt động kinh doanh hơn 5 năm. Các công ty này đã chứng tỏ khả năng phục hồi mạnh mẽ sau đại dịch COVID-19 đại dịch và đã vượt qua nhiều thách thức Các công ty đang sử dụng kinh nghiệm có được trong những năm gần đây để đấu tranh cho sự tăng trưởng trong năm nay, chẳng hạn bằng cách áp dụng công nghệ tiên tiến, đổi mới và cải thiện trải nghiệm của khách hàng”.

Ông Lloyd Peng cho biết thêm: “Chính phủ Trung Quốc đã công bố một loạt chính sách kịp thời để hỗ trợ các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa. Các biện pháp này nhằm nâng cao lợi thế cạnh tranh của các công ty, tạo điều kiện thuận lợi về tài chính, ổn định giá nguyên vật liệu và thúc đẩy đổi mới. Nếu các hỗ trợ chính sách này được cung cấp một cách nhất quán và có thể dự đoán được, các doanh nghiệp nhỏ có thể tiếp tục mở khóa tiềm năng của họ để tăng trưởng chất lượng cao.”

Những người được hỏi ở Trung Quốc đại lục có nhiều khả năng (lên đến 41%) đã tìm kiếm lời khuyên chuyên nghiệp từ các chuyên gia tư vấn CNTT trong năm qua so với mức trung bình của cuộc khảo sát (29%). Họ cũng có ý định đổi mới mạnh mẽ. Có tới 93% doanh nghiệp nhỏ của Trung Quốc đại lục được khảo sát có kế hoạch đổi mới vào năm 2023, cao nhất ở châu Á-Thái Bình Dương.

Ông Raymond Zhu, Chủ tịch Ủy ban phía Đông và Trung Quốc của CPA Australia, cho biết: “Các doanh nghiệp nhỏ ở Trung Quốc đại lục đang gặt hái thành quả nhờ tập trung vào công nghệ. Phần lớn (61%) nhận thấy rằng các khoản đầu tư vào công nghệ trong năm qua đã giúp tăng lợi nhuận. Với sự hỗ trợ của các chính sách của chính phủ như Kế hoạch 5 năm lần thứ 14 và giảm thuế bổ sung cho nghiên cứu và phát triển, chúng tôi hy vọng đầu tư vào công nghệ sẽ tiếp tục.”

Raymond Zhu cho biết thêm: “Để tiếp thị thành công một sản phẩm hoặc dịch vụ mới, chúng tôi khuyên các công ty nên bắt đầu bằng cách tập trung vào việc tìm hiểu những thay đổi trong hành vi của khách hàng. Chúng tôi cũng khuyến khích bạn khám phá các cơ hội tại các thị trường như Khu vực Vịnh Lớn (Hồng Kông, Macao và 9 thành phố lớn ở tỉnh Quảng Đông), ASEAN và các thị trường Vành đai và Con đường. Các nhà hoạch định chính sách phải xem xét và cải thiện chính sách thuế thu nhập cá nhân đối với các công ty trong các ngành công nghiệp trọng điểm. Điều này sẽ giúp thu hút thêm nhiều tài năng về khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học cho khu vực doanh nghiệp nhỏ.”

Nới lỏng các điều kiện tài chính là điều cần thiết để kinh doanh thành công vào năm 2023. Cuộc khảo sát cho thấy có tới 90% doanh nghiệp nhỏ ở Trung Quốc đại lục mong muốn tìm kiếm nguồn tài chính bên ngoài trong năm nay. Có tới 40% cho biết lý do kiếm tiền chính của họ là để tồn tại, trong khi 46% có ý định dùng tiền để phát triển. Tuy nhiên, một phần ba cho biết sẽ khó tiếp cận vốn.

“Các doanh nghiệp nhỏ thường có xếp hạng tín dụng thấp và không đủ tài sản thế chấp,” William Huang, thành viên của Ủy ban Nam Trung Quốc của CPA Australia cho biết. Do đó, có thể khó có được tài chính từ các nguồn truyền thống như ngân hàng. Cuộc khảo sát cho thấy các doanh nghiệp nhỏ ở Trung Quốc đại lục có nhiều nguồn vốn khác nhau. Điều này bao gồm các ngân hàng (29%), nhà đầu tư, quỹ đầu tư mạo hiểm hoặc quỹ thiên thần (30%) và các tổ chức tài chính phi ngân hàng (18%). Với những lợi thế đặc thù, các doanh nghiệp nhỏ, đặc biệt là những doanh nghiệp có thể giới thiệu các sản phẩm mới và chuyên biệt, có nhiều khả năng thu hút đầu tư từ các nhà đầu tư. Chúng tôi khuyên các doanh nghiệp nhỏ nên chú ý đến dòng tiền của họ, dự báo nhu cầu tài chính và tối ưu hóa mô hình kinh doanh của họ.”

Hashtag: #CPAÚc #SME #Khoa học kinh tế

nguồn xuất bản đầy đủ chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Thông tin về CPA Australia

CPA Australia là một trong những tổ chức kế toán lớn nhất thế giới, với hơn 172.000 thành viên làm việc tại hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, trong đó có hơn 22.200 thành viên ở Trung Quốc đại lục, Hồng Kông và Ma Cao. CPA Australia đã hoạt động tại Hồng Kông từ năm 1955 và mở văn phòng tại Hồng Kông vào năm 1989.

Các dịch vụ cốt lõi của CPA Australia bao gồm giáo dục, đào tạo, hỗ trợ kỹ thuật và xúc tiến. CPA Australia hợp tác với các chính phủ, cơ quan quản lý và các ngành công nghiệp để ủng hộ các chính sách kích thích tăng trưởng kinh tế bền vững và mang lại lợi ích tích cực cho doanh nghiệp và công chúng. Nhiều hơn có thể được tìm thấy tạicpaaustralia.com.au

Hashtag: #CPAÚc #SME #Nền kinh tế

Nhà phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của quảng cáo này.Nguồn tin: Media Outreach

Share.

Comments are closed.