Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam – Pháp thu hút hàng trăm đại biểu tham dự

0

Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam – Pháp thu hút hàng trăm đại biểu tham dự
Diễn đàn doanh nghiệp Việt – Pháp thu hút hàng trăm đại biểu tham dự là đại diện lãnh đạo các Bộ, ngành, địa phương của Việt Nam và Pháp.

Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam – Pháp do UBND TP. Hà Nội giao Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch TP. Hà Nội chủ trì tổ chức, với chủ đề “Kết nối cơ hội đầu tư, kinh doanh giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp; doanh nghiệp với địa phương; địa phương với địa phương hai nước Việt Nam – Pháp”.

Sự kiện nằm trong khuôn khổ Hội nghị hợp tác giữa các địa phương Việt Nam – Pháp lần thứ 12 được tổ chức tại Hà Nội từ ngày 13-16/4/2023, đồng thời chào mừng kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 10 năm Đối tác chiến lược Việt Nam – Pháp vào năm 2023.

Diễn đàn doanh nghiệp Việt – Pháp đã thu hút sự tham dự của hơn 400 đại biểu, là đại diện lãnh đạo các Bộ, ngành, địa phương của Việt Nam và Pháp; Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam, Hiệp hội doanh nghiệp và nhà đầu tư hai nước. Diễn đàn tập trung vào 2 phiên chính, bao gồm: Phiên diễn đàn và Phiên kết nối.

Các nội dung trao đổi trong Phiên diễn đàn xoay quanh tình hình hợp tác và cơ hội hợp tác phát triển Pháp – Việt Nam; Giới thiệu về môi trường, chính sách thu hút đầu tư kinh doanh của Việt Nam; Tình hình đầu tư nước ngoài và đầu tư của các doanh nghiệp Pháp tại Việt Nam; Tình hình đầu tư, kinh doanh của Việt Nam vào Pháp; Giới thiệu về môi trường, chính sách đầu tư kinh doanh của các địa phương Việt Nam và Pháp…

Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam – Pháp thu hút hàng trăm đại biểu tham dự
Phiên kết nối tại Diễn đàn Doanh nghiệp Việt – Pháp

Phiên kết nối diễn ra các hoạt động gặp gỡ, tiếp xúc giữa chính quyền với chính quyền (G2G), chính quyền với doanh nghiệp (G2B), doanh nghiệp với doanh nghiệp (B2B). Trong đó, UBND TP. Hà Nội tham gia phiên kết nối với Hiệp hội quốc tế các vùng nói tiếng Pháp (AIRF) và Hội Doanh nhân Việt Nam tại Pháp ABVietfrance về phát triển kinh tế của các vùng lãnh thổ nói tiếng Pháp thông qua việc thiết lập, thúc đẩy quan hệ hợp tác và trao đổi kinh nghiệm trong các lĩnh vực giữa chính quyền, doanh nghiệp, đối tác của các địa phương.

Phát biểu tại diễn đàn, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền khẳng định: Diễn đàn là cơ hội để kết nối chính quyền các thành phố và các nhà đầu tư, doanh nghiệp hai nước Việt Nam – Pháp. Trong khuôn khổ diễn đàn, các tỉnh, thành phố của Việt Nam và các địa phương của Pháp giới thiệu về môi trường đầu tư, kinh doanh và định hướng các chính sách thu hút đầu tư. Đây là dịp để các doanh nghiệp tìm hiểu và tham luận các nội dung thực tiễn triển khai các hoạt động đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam, cùng thảo luận và đề xuất mong muốn kết nối, hỗ trợ thông tin hợp tác giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp để mở rộng đầu tư. Tạo cơ hội cho các bên có thể trao đổi các ý tưởng, sáng kiến, giải pháp nhằm nâng cao sự hiểu biết lẫn nhau, hợp tác, đầu tư, góp phần thúc đẩy quan hệ “hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, lâu dài, tin cậy”; củng cố và tăng cường mối quan hệ sẵn có, đồng thời mở rộng các giao lưu, hợp tác giữa các đối tác mới của các địa phương Việt Nam và Pháp.

Cũng tại diễn đàn, bà Nguyễn Thị Bích Ngọc, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết, diễn đàn là cơ hội để các doanh nghiệp gặp gỡ, trao đổi các vấn đề, tăng cường hợp tác các địa phương, thích ứng với các cuộc khủng hoảng kinh tế. Góp phần thúc đẩy hợp tác đa dạng trên các lĩnh vực chính như: Văn hóa, kinh tế, du lịch… là cầu nối giữa các doanh nghiệp địa phương với các đại diện doanh nghiệp của Pháp.

Theo Đại sứ Pháp tại Việt Nam Nicolas Warnery, năm 2023 đánh dấu một mốc quan trọng trong quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam – Pháp. Đặc biệt, thời gian qua quan hệ giữa 2 nước đã đi vào chiều sâu với sự hợp tác toàn diện, trên mọi mặt như du lịch, văn hóa, nghệ thuật và đặc biệt là hợp tác kinh tế. Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam và Pháp cũng cho thấy sự liên kết với nhau chặt chẽ giữa hai quốc gia; từ đây góp phần thúc đẩy, mở ra cơ hội hợp tác, phát triển kinh tế.

Một số hình ảnh tại Diễn đàn doanh nghiệp Việt – Pháp

Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam – Pháp thu hút hàng trăm đại biểu tham dự
Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam – Pháp thu hút hàng trăm đại biểu tham dự
Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam – Pháp thu hút hàng trăm đại biểu tham dự
Bộ Tài chính yêu cầu MVI Life rà soát hợp đồng bảo hiểm với diễn viên Ngọc Lan Bộ Tài chính yêu cầu MVI Life rà soát hợp đồng bảo hiểm với diễn viên Ngọc Lan

NMO – Cục Quản lý, Giám sát Bảo hiểm (Bộ Tài chính) cho biết đã nhận được thông tin về việc bà Nguyễn Thị Ngọc …

Xử phạt Công ty TNHH Grab vì sử dụng bản đồ sai lệch chủ quyền quốc gia Xử phạt Công ty TNHH Grab vì sử dụng bản đồ sai lệch chủ quyền quốc gia

Ngày 14/4, Cục An ninh mạng và Phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Bộ Công an đã phối hợp Thanh tra Sở …

Hương Giang Entertainment không chấp hành yêu cầu dừng chương trình Đại sứ hoàn mỹ Hương Giang Entertainment không chấp hành yêu cầu dừng chương trình Đại sứ hoàn mỹ

NMO – Tại họp báo định kỳ cung cấp thông tin về các vấn đề kinh tế – xã hội của TP. Hồ Chí Minh …Nguồn: Ngày mới Online

Share.

Comments are closed.