"Cùng Ả Rập Xê-út, vươn ra toàn cầu" Huawei Cloud ra mắt dịch vụ tại Ả Rập Xê-út

0

RIYADH, Ả Rập Xê-út, 06/09/2023 /PRNewswire/ — Huawei Cloud hôm nay đã công bố ra mắt Trung tâm Huawei Cloud Riyadh tại Hội nghị thượng đỉnh Huawei Cloud Ả Rập Xê-út 2023. Trung tâm này sẽ giúp thúc đẩy tăng trưởng kinh tế số trong nước.

Việc ra mắt Trung tâm Huawei Cloud Riyadh như một thông báo rằng Khu vực Ả Rập Xê-út sẽ là trọng tâm cốt lõi của Huawei Cloud trong việc phục vụ thị trường Trung Đông, Trung Á và Châu Phi, cung cấp các dịch vụ đám mây sáng tạo, đáng tin cậy, an toàn và bền vững. Thành tựu này nhấn mạnh sự cống hiến không ngừng nghỉ của Huawei CLOUD trong việc hỗ trợ Tầm nhìn 2030 của Ả Rập Xê-út, phù hợp với các mục tiêu đổi mới, lãnh đạo và tiến bộ công nghệ đầy tham vọng của quốc gia này.

Ngài Haitham bin Abdul Rahman Al-Ohali, Thứ trưởng Bộ Truyền thông và Công nghệ thông tin (MCIT) tại Ả Rập Xê-út, đã chia sẻ quan điểm của mình về thành tựu to lớn này: “Huawei là một đối tác đáng tự hào của chúng tôi về tiến bộ công nghệ khi đã và đang làm việc với Bộ, các nhà cung cấp dịch vụ, doanh nghiệp và trường đại học trong những nỗ lực chung hướng tới chuyển đổi số. Chúng tôi trông đợi tác động mang tính biến đổi mà Trung tâm Huawei Cloud Riyadh sẽ mang lại đối với hệ sinh thái kỹ thuật số, hình thành những con đường mới cho sự đổi mới và tăng trưởng.

Trung tâm Riyadh cung cấp một số lợi ích cho khách hàng. Trước hết, khu vực này biến chuyên môn toàn cầu của Huawei về chuyển đổi số thành điểm trội của các ngành, giúp quá trình đổi mới trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn. Trung tâm Huawei Cloud Saudi nằm ở Riyadh và thông qua kiến trúc 3AZ (vùng sẵn sàng), sẽ cung cấp các dịch vụ đám mây có độ sẵn sàng cao và an toàn, đảm bảo hoạt động ổn định của nhiều dịch vụ khác nhau. Ngoài ra, Trung tâm có thể cung cấp các dịch vụ đám mây toàn diện, bao gồm cơ sở hạ tầng, cơ sở dữ liệu, bộ chứa, dữ liệu lớn và dịch vụ AI nhằm đáp ứng yêu cầu của nhiều ngành.

Dựa trên kiến trúc có độ tin cậy cao 3AZ, Trung tâm Riyadh cung cấp độ trễ thấp, bao phủ tất cả các mạng của nhà cung cấp dịch vụ hiện có do STC, Zain và Mobiley cung cấp. Trung tâm dữ liệu cục bộ sẽ lưu trữ dữ liệu theo các quy định về dữ liệu cục bộ. Công ty cũng sẽ ra mắt 68 dịch vụ đám mây thuộc ba danh mục – dữ liệu, AI và nền tảng đám mây.

Ông Steven Yi, Phó Chủ tịch cấp cao của Huawei kiêm Chủ tịch Huawei khu vực Trung Đông và Trung Á, cho biết: “Tôi đã trân quý vô số khoảnh khắc khó quên ở đất nước đặc biệt này. Mới hôm qua, việc đi bộ qua Diriyah vừa cải tạo đã gợi lên những cảm xúc sâu sắc trong tôi. Điều đó làm tôi nhớ đến một cổ ngôn của Trung Quốc: “Xây tổ tốt, Phượng hoàng sẽ đến”. Bản chất rất rõ ràng: chỉ cần tạo ra một môi trường hấp dẫn và bạn sẽ thu hút được những điều tốt nhất. Đó là điều không thể phủ nhận đối với Ả Rập Xê-út, một quốc gia luôn thu hút các nhà đầu tư hàng đầu.

Công ty tiết lộ rằng Huawei Cloud sẽ áp dụng các công nghệ đầu ngành để thúc đẩy sự ưu tú cho Ả Rập Xê-út, bao gồm Mô hình Pangu 3.0, giải quyết các thách thức trong việc áp dụng AI (trí tuệ nhân tạo), tận dụng những hiểu biết sâu sắc về ngành để nâng cao khả năng AI trong các lĩnh vực như tài chính, chính phủ, sản xuất và hơn thế nữa. Mô hình Pangu 3.0 sẽ mở ra một kỷ nguyên đổi mới mới ở Vương quốc này đồng thời đẩy mạnh đa dạng hóa kinh tế.

Tại Hội nghị thượng đỉnh Huawei Cloud Ả Rập Xê-út 2023, công ty cũng đã công bố chương trình “Saudi Arabia Go Cloud Go Global” nhằm kết nối các doanh nghiệp Trung Quốc và Ả Rập Xê-út, thúc đẩy tăng trưởng và đổi mới. Công ty sẽ tận dụng kinh nghiệm làm việc dày dặn của mình tại hơn 170 quốc gia và khu vực, nhiều ngành công nghiệp khác nhau, công nghệ tiên tiến và giải pháp để giúp các doanh nghiệp Trung Quốc thâm nhập vào thị trường Ả Rập Xê-út và tăng cường quan hệ đối tác với các bên liên quan tại địa phương.

Chủ tịch Dịch vụ bán hàng và tiếp thị toàn cầu của Huawei Cloud Jacqueline Shi cho biết: “Huawei Cloud đặt mục tiêu cao, mục tiêu toàn cầu và mục tiêu tại Ả Rập Xê-út. Khu vực Ả Rập Xê-út sẽ là trọng tâm của chúng tôi trong việc phụng sự Trung Đông, Trung Á và Châu Phi, cung cấp các dịch vụ đám mây sáng tạo, đáng tin cậy, an toàn và bền vững. Chúng tôi hy vọng sẽ tạo ra sự lựa chọn tốt hơn cho việc nâng cao trí thông minh. Đám mây này mang đến nhiều lựa chọn hơn để luôn đổi mới, toàn diện và cởi mở. Nó sẽ giúp bạn thành công trong kỷ nguyên số và trí tuệ. Đám mây này dành cho tất cả mọi người”.

Tại sự kiện này, công ty cũng thông báo rằng Huawei Cloud sẽ đào tạo 200.000 nhà phát triển ở Ả Rập Xê-út trong vòng 5 năm tới. Công ty cũng sẽ xây dựng các giải pháp chung với 1.000 đối tác địa phương và triển khai Chương trình Khởi nghiệp Huawei Cloud để hỗ trợ phát triển cho 2.000 công ty khởi nghiệp.

Ông Eric Yang, Giám đốc điều hành của Huawei Ả Rập Xê-út, cho biết: “Hôm nay, chúng tôi tự hào ra mắt Trung tâm Huawei Cloud Riyadh. Đó quả là một hành trình tuyệt vời đối với chúng tôi tại Ả Rập Xê-út trong 20 năm qua. Huawei là nhà xây dựng một xã hội thông minh, đóng góp cho một nền kinh tế thịnh vượng và là người nuôi dưỡng một hệ sinh thái tài năng thịnh vượng. Đến năm 2030, chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực hết mình để liên tục cung cấp khả năng kết nối rộng khắp, năng lượng xanh, điện toán đám mây toàn diện và khả năng AI cho Ả Rập Xê-út để mở ra những cơ hội không giới hạn của kỷ nguyên kỹ thuật số mới”.

Huawei Ả Rập Xê-út được thành lập vào năm 2002 và đóng vai trò then chốt trong quá trình chuyển đổi số ở Ả Rập Xê-út. Trong suốt 19 năm qua, Huawei đã hợp tác với các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông khu vực (CSP) nhằm đảm bảo mạng lưới đáng tin cậy cho cuộc hành hương Hajj ở Ả Rập Xê-út không gặp sự cố. Công ty cũng hỗ trợ triển khai 5G tại Vương quốc này, giúp quốc gia này trở thành một trong những thị trường 5G tiên phong trên thế giới. Huawei đã giúp kết nối 3,5 triệu người ở khu vực nông thôn, tạo ra 20.000 việc làm tại địa phương và bồi dưỡng 10.000 tài năng CNTT cho Ả Rập Xê-út.

Theo chiến lược “Everything as a Service” (Mọi thứ đều là dịch vụ), Huawei Cloud tập trung trở thành nền tảng đám mây và công cụ hỗ trợ cho quá trình số hóa ngành công nghiệp, cung cấp dịch vụ cho khách hàng tại hơn 170 quốc gia và khu vực trên toàn thế giới.

 

 

 

SOURCE HuaweiNguồn tin: PR Newswire

Share.

Comments are closed.