Đại học Công nghệ Sydney (UTS) ra mắt Viện Robot học để dẫn đầu trong nghiên cứu và đổi mới robot thế hệ mới

0

Bộ trưởng Bộ Công nghiệp và Khoa học Australia, Ed Husic, chính thức khánh thành Viện Robot học UTS.

SYDNEY, 13/10/2023 /PRNewswire/ — Đại học Công nghệ Sydney (UTS) đã thành lập Viện Robot học, một trung tâm nghiên cứu tiên tiến đi đầu trong nghiên cứu và đổi mới về robot, do Giáo sư Sarath Kodagoda, chuyên gia về robot và cơ điện tử được công nhận trên toàn cầu, đứng đầu. 

UTS Robotics Institute Director Sarath Kodagoda with Industry and Science Minister Ed Husic. Photo: Oscar Colman Portrait Studio (PRNewsfoto/University of Technology Sydney)

Viện Robot học UTS quy tụ hơn 80 nhà nghiên cứu để phát triển các giải pháp robot tùy chỉnh cho các đối tác công nghiệp, chính phủ và phi lợi nhuận trong các lĩnh vực như cơ sở hạ tầng, nông nghiệp, y tế, sản xuất và quốc phòng. 

Hiệu trưởng kiêm Giám đốc UTS, Giáo sư Andrew Parfitt cho biết việc ra mắt Viện Robot học đánh dấu một cột mốc quan trọng trong sự tiến bộ của ngành robot học tại UTS. 

Giáo sư Parfitt nhận định: “Điều này đã tạo ra một năng lực đẳng cấp thế giới thực sự và đã đóng góp rất nhiều cho cả lĩnh vực khoa học robot cũng như cách ngành công nghiệp có thể phát triển và sử dụng thế hệ robot tiếp theo”.

Sự kiện giới thiệu các dự án quan trọng bao gồm giải pháp robot học đột phá nhằm giúp bảo trì Cầu Cảng Sydney, các robot hỗ trợ cơ sở hạ tầng rộng lớn của NBN và quan hệ đối tác đổi mới với Sydney Water để cung cấp hệ thống robot nhằm đánh giá tình trạng của ống nước kim loại và ống thoát nước bê tông nằm dưới lòng đất.

Giáo sư Kodagoda, người đứng sau sự phát triển của Viện Robot học, đã tôn vinh vô số thành tựu nổi bật bắt nguồn từ Trung tâm Hệ thống Tự hành của UTS – tiền thân của Viện – bao gồm hơn 70 giải thưởng nghiên cứu và công nghiệp, thông qua các mối quan hệ hợp tác bền vững với ngành.

Giáo sư Kodagoda chia sẻ: “Sự kiện ra mắt hôm nay đánh dấu sự chuyển đổi của chúng tôi từ Trung tâm Hệ thống Tự hành sang Viện Robot học và cùng với điều đó, chúng tôi cam kết mang đến nghiên cứu tiên phong, những đóng góp tạo nên tác động cũng như văn hóa đổi mới và giáo dục.

Xin gửi lời cảm ơn chân thành đến đội ngũ của chúng tôi, với sự góp mặt của các nhà nghiên cứu hàng đầu thế giới, những người không chỉ xuất bản những bài báo được trích dẫn nhiều nhất mà còn có động lực không ngừng để thách thức các quy ước và đưa ra những nghiên cứu nhằm nâng cao tính an toàn, hiệu quả và tính bền vững”.

Đại học Công nghệ Sydney (UTS) nằm trong top 100 trường đại học hàng đầu thế giới và là trường đại học công nghệ hàng đầu về công nghệ có tầm ảnh hưởng toàn cầu. Truy cập discover.uts.edu.au để tìm hiểu thêm.

SOURCE University of Technology SydneyNguồn tin: PR Newswire

Share.

Comments are closed.